American Airlines dự định nối lại các chuyến bay dùng Boeing 737 MAX
Hãng hàng không American Airlines của Mỹ dự định nối lại các chuyến bay thương mại sử dụng máy bay Boeing 737 MAX vào cuối năm nay, nếu dòng máy bay này được Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) cấp giấy chứng nhận an toàn.
Trong thông báo ngày 18/10, American Airlines cho biết sẽ khai thác trở lại các chuyến bay thương mại trên Boeing 737 Max chặng Miami-New York với tần suất hằng ngày, trong thời gian từ ngày 29/12/2020 đến ngày 4/1/2021. Hành khách có thể bắt đầu đặt vé từ ngày 24/10 và sẽ được thông báo trước rằng họ sẽ bay trên dòng máy bay Boeing 737 MAX.
Thông báo cũng nêu rõ American Airlines hiện vẫn duy trì liên lạc với FAA và Boeing để nắm thông tin về quy trình cấp phép máy bay 737 MAX và sẽ tiếp tục cập nhật các kế hoạch.
Máy bay 737 MAX của Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing đã bị cấm bay trên toàn cầu từ tháng 3/2019, sau khi xảy ra 2 vụ tai nạn thảm khốc ở Indonesia và Ethiopia khiến 346 người thiệt mạng.
Các vụ tai nạn đã hủy hoại danh tiếng của Boeing và FAA, cơ quan từng có mức tín nhiệm "tiêu chuẩn vàng" trong số các cơ quan quản lý hàng không trên toàn thế giới.
Tháng 9 vừa qua, một báo cáo của Quốc hội Mỹ kết luận rằng hai vụ tai nạn máy bay nói trên là do một loạt sai lầm kỹ thuật của các kỹ sư Boeing, sự thiếu minh bạch trong bộ phận quản lý của Boeing và những tắc trách trong công tác giám sát của FAA.
Mới đây, FAA cho biết lệnh cấm đối với máy bay Boeing 737 MAX có thể được dỡ bỏ vào tháng 11 tới. Cổ phiếu của Tập đoàn Boeing lên giá mạnh trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần qua, sau khi Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA) cho biết đã sẵn sàng cho phép máy bay Boeing 737 MAX quay trở lại bầu trời sau thời gian bị cấm bay trên toàn cầu./.
>>Cổ phiếu Boeing lên giá khi máy bay 737 MAX sắp được quay trở lại bầu trời
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Boeing tiếp tục bị hủy đơn đặt 737 MAX giữa lúc khủng hoảng kéo dài
15:26' - 14/10/2020
Boeing đã mất đơn đặt hàng hai chiếc 737 MAX từ công ty cho thuê máy bay BOC Aviation và đơn đặt một chiếc 737 MAX từ một khách hàng không xác định trong tháng Chín vừa qua.
-
Doanh nghiệp
Lệnh cấm bay với Boeing 737 MAX có thể sắp được dỡ bỏ
07:52' - 26/09/2020
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 25/9, Giám đốc Cơ quan an toàn hàng không châu Âu - Patrick Ky cho biết lệnh cấm bay đối với Boeing 737 MAX có thể được dỡ bỏ vào tháng 11 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Nubank rót 4,2 tỷ USD mở rộng tại Mexico
09:16' - 15/02/2026
Các nguồn thạo tin cho biết fintech Brazil đẩy nhanh chuyển đổi thành ngân hàng thương mại năm 2026, tăng tốc tăng trưởng và mở rộng dịch vụ tài chính số.
-
Doanh nghiệp
Tập trung cao độ đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định dịp Tết Nguyên đán
16:59' - 14/02/2026
Ngày 14/2, lãnh đạo EVNNPT kiểm tra công tác đảm bảo điện Tết Bính Ngọ tại Hà Nội, yêu cầu các đơn vị tập trung cao độ, triển khai đồng bộ giải pháp để vận hành lưới điện an toàn, liên tục, ổn định.
-
Doanh nghiệp
Lọc dầu Dung Quất đảm bảo không để thiếu xăng dầu trong cao điểm Tết Nguyên đán
09:38' - 14/02/2026
BSR đã chủ động vận hành an toàn, hiệu quả nhà máy lọc dầu Dung Quất ở công suất tối ưu và tổ chức hoạt động xuyên Tết để góp phần đảm bảo ổn định nguồn cung cho thị trường cao điểm Tết Nguyên đán.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Ấn Độ đẩy mạnh đa dạng hóa xuất khẩu
08:17' - 14/02/2026
Sau khi Mỹ áp thuế tới 50%, các doanh nghiệp Ấn Độ tăng tốc mở rộng thị trường sang Liên minh châu Âu, Trung Quốc và Đông Nam Á, nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Bưu điện huy động tổng lực chuyển phát nhanh hàng Tết
18:12' - 13/02/2026
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sản lượng bưu gửi qua hệ thống Bưu điện thành phố Cần Thơ ghi nhận mức tăng đột biến.
-
Doanh nghiệp
Thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà tổng vốn gần 400 tỷ đồng
14:00' - 13/02/2026
Cầu vượt Thanh Hà (Hải Phòng) tổng vốn gần 400 tỷ đồng chính thức thông xe, rút ngắn thời gian di chuyển Hà Nội – Thanh Hà, tăng năng lực kết nối và tạo động lực phát triển kinh tế vùng.
-
Doanh nghiệp
Lên phương án vận hành hệ thống điện, sẵn sàng ứng phó sự cố dịp Tết
12:20' - 13/02/2026
Để bảo đảm điện dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, EVN phối hợp NSMO xây dựng phương án vận hành an toàn, ứng trực 24/24h, không cắt điện trừ sự cố, sẵn sàng xử lý mọi tình huống phát sinh.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa xuân 2026: Khép lại mùa hội, mở thêm cánh cửa mới cho doanh nghiệp
10:47' - 13/02/2026
Thông qua Hội chợ, các doanh nghiệp có thêm cơ hội giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng và tìm kiếm đối tác phân phối.
-
Doanh nghiệp
Trung tâm Tài chính quốc tế đứng trước “phép thử” vốn cho doanh nghiệp SME
19:56' - 12/02/2026
Dù được đề cập nhiều năm, các rào cản về tài sản bảo đảm, chi phí vốn và điều kiện vay vẫn tồn tại.

Máy bay Boeing 737 MAX trong chuyến bay thử nghiệm tại thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ ngày 29/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN