American Airlines dự định xin gói hỗ trợ 12 tỷ USD từ Chính phủ Mỹ
Giám đốc điều hành Doug Parker và Chủ tịch Robert Isom của hãng hàng không American Airlines Holdings Inc (Mỹ) cho biết, hãng này dự định xin gói hỗ trợ lên tới 12 tỷ USD từ Chính phủ Mỹ, với cam kết không sa thải người lao động hoặc cắt giảm tiền lương trong sáu tháng tới.
American Airlines đủ điều kiện được nhận khoảng 6 tỷ USD trợ cấp tiền lương và 6 tỷ USD tín dụng từ gói kích thích kinh tế mà Mỹ đưa ra nhằm giúp các hãng hàng không và các doanh nghiệp khác vượt qua cuộc khủng hoảng do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.Các lãnh đạo của American Airlines tin tưởng rằng với nguồn vốn hỗ trợ của Chính phủ Mỹ và năng lực tài chính của hãng hàng không này, họ có thể vượt "kịch bản xấu nhất" của cuộc khủng hoảng hiện nay.
Với đội ngũ nhân viên lớn nhất trong tất cả các hãng hàng không ở Mỹ, American Airlines cũng có kế hoạch điều chỉnh các điều khoản nghỉ phép tự nguyện không lương đối với người lao động và lựa chọn nghỉ hưu sớm cho tiếp viên và các lao động làm việc ở những bộ phận khác. American Airlines hiện có 133.700 nhân viên làm việc toàn thời gian trong năm 2019, trong đó khoảng 85% là thành viên của các nghiệp đoàn ở Mỹ. Tiền lương và các khoản phúc lợi là khoản chi phí hoạt động lớn nhất của American Airlines, chiếm 34% tổng chi phí hoạt động của hãng này. Với việc các hãng hàng không phải cắt giảm lịch bay do dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực tới nhu cầu đi lại bằng đường hàng không, nhu cầu sử dụng phi công, tiếp viên hàng không, thợ máy... của họ đã sụt giảm.Ngày 29/3, một hãng hàng không khác của Mỹ là Delta Air Lines cho biết hơn 21.000 nhân viên của họ đã tình nguyện nghỉ phép ngắn hạn và không có lương khi hãng này cắt giảm lịch bay./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga và Mỹ thảo luận về lĩnh vực dầu mỏ và dịch COVID-19
13:11' - 31/03/2020
Theo Điện Kremlin, ngày 30/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận tình trạng giá dầu giảm mạnh và hợp tác chặt chẽ nhằm đối phó với dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Lầu Năm Góc (Mỹ) mua 8.000 máy thở
10:29' - 31/03/2020
Cơ quan Hậu cần quốc phòng (DLA) sẽ mua tổng cộng 8.000 máy thở của 4 công ty, gồm Combat Medical Systems, Hamilton Medical, VyAire Medical và Zoll Medical Corp nhằm đối phó với dịch COVID-19
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ tăng hơn 3% phiên giao dịch đầu tuần
08:33' - 31/03/2020
Cả ba chỉ số chính của Phố Wall đều tăng hơn 3% trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 30/3.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ và công ty Johnson & Johnson hợp tác sản xuất vaccine ngừa virus SARS-CoV-2
08:27' - 31/03/2020
Chính phủ Mỹ và công ty Johnson& Johnson (J&J) đã quyết định cùng đầu tư 1 tỷ USD để sản xuất hơn 1 tỷ liều vaccine ngừa virus SARS-CoV-2. Hiện công ty này đang thử nghiệm loại vaccine nói trên.
-
Kinh tế Thế giới
Một loạt các bang của Mỹ ra lệnh người dân ở nhà nhằm ngăn chặn dịch COVID-19
08:03' - 31/03/2020
Ngày 30/3, chính quyền khu vực DMV, gồm các bang Maryland, Virginia và thủ đô Washington, cùng bang Arizona đã ban hành lệnh yêu cầu người dân ở trong nhà nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn thương mại điện tử Hàn Quốc có kết quả kinh doanh cao kỷ lục
08:29'
Theo hồ sơ nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, tập đoàn thương mại điện tử Hàn Quốc Coupang đã có kết quả kinh doanh cao kỷ lục trong quý đầu tiên, với doanh số đạt 11.500 tỷ won (7,9 tỷ USD).
-
Doanh nghiệp
Tuân thủ về xuất xứ hàng hóa để tránh phát sinh rủi ro phòng vệ thương mại
17:11' - 07/05/2025
Doanh nghiệp cần cập nhật thông tin thường xuyên, chủ động ứng phó với các hình thức khác nhau của phòng vệ thương mại.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp đón đầu cơ hội tại triển lãm quốc tế giấy và bao bì Việt Nam
16:39' - 07/05/2025
Trong bối cảnh nhu cầu về sản phẩm thân thiện với môi trường và tiêu chuẩn xuất khẩu ngày càng cao, ngành giấy và bao bì tại Việt Nam đang nổi lên như lĩnh vực giàu tiềm năng.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh: Sản xuất công nghiệp tăng mạnh, đạt mức cao nhất 4 năm
16:05' - 07/05/2025
Tính chung 4 tháng đầu năm 2025, chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tăng 7,9% so với cùng kỳ. Đây là mức sản xuất cao nhất trong 4 năm qua của thành phố.
-
Doanh nghiệp
Đưa các loại hình dịch vụ điện lực đến với khách hàng sử dụng điện
15:35' - 07/05/2025
Hiện nay, PC Cao Bằng đang đẩy mạnh triển khai 13 loại hình dịch vụ điện lực có chất lượng cao đối với các dự án, công trình điện thuộc tài sản khách hàng quản lý.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp bán lẻ mở rộng thị trường sang châu Âu để "né" thuế quan Mỹ
15:00' - 07/05/2025
Nhiều nhà bán lẻ và thương hiệu tiêu dùng đang chuyển hướng sang châu Âu và các thị trường khác, thay vì tập trung vào Mỹ để ứng phó với chính sách thuế quan mới của Tổng thống Donald Trump
-
Doanh nghiệp
Phú Mỹ đồng hành cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam
10:45' - 07/05/2025
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ, mã chứng khoán DPM)-đơn vị thành viên của Petrovietnam đã trở thành đơn vị đồng hành chính của Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Bảo hiểm Agribank - “tấm lá chắn” bền vững phát triển Tam nông
09:48' - 07/05/2025
Với các sản phẩm phù hợp và thiết thực với khách hàng, Bảo hiểm Agribank thể hiện rõ vai trò “tấm lá chắn” bền vững cho sự phát triển của nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Vĩnh Phúc “đỏ mắt” tìm lao động
09:20' - 07/05/2025
Nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh có nhu cầu tuyển dụng số lượng lao động lớn và có những chính sách đãi ngộ tốt, nhưng vẫn rơi vào cảnh “đỏ mắt” tìm người.