Dịch COVID-19: Lầu Năm Góc (Mỹ) mua 8.000 máy thở
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Cơ quan Hậu cần quốc phòng (DLA) sẽ mua tổng cộng 8.000 máy thở của 4 công ty, gồm Combat Medical Systems, Hamilton Medical, VyAire Medical và Zoll Medical Corp nhằm đối phó với dịch COVID-19 trong bối cảnh chính phủ liên bang đang vật lộn nhằm giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn cung cấp y tế.
Người phát ngôn Lầu Năm Góc, Trung tá Mike Andrew cho biết việc giao hàng sẽ theo thời gian thích hợp trong vòng vài tháng tới và hy vọng các đơn đặt hàng sẽ bắt đầu được giao trong vòng vài ngày tới. Địa điểm giao hàng sẽ do Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang (FEMA) đưa ra.
Cùng ngày, Lầu Năm Góc ghi nhận quân nhân Mỹ đầu tiên tử vong vì COVID-19. Người này đang phục vụ tại đơn vị Cảnh vệ Quốc gia lục quân New Jersey, có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và nhập viện từ ngày 21/3, tử vong ngày 29/3.
Hiện quân đội đã có hơn 1.000 ca nhiễm, trong đó bao gồm 569 quân nhân đang làm nhiệm vụ, tăng từ 652 người vào ngày 27/3.
Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Mỹ cùng ngày cho biết bộ chuẩn bị được giao 1.400 máy thở vào đầu tháng Năm như một phần của thỏa thuận trị giá 84,4 triệu USD được ký cuối tuần qua.
Theo số liệu thống kê của Đại học Johns Hopkins, số ca tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Mỹ đã vượt con số 3.000 người tính đến ngày 30/3 (giờ địa phương), với hơn 163.000 bệnh nhân.
Cụ thể, Mỹ đã ghi nhận 3.008 người tử vong, trong khi có tới 163.429 người nhiễm virus, vượt xa số ca nhiễm ở Italy, Tây Ban Nha và Trung Quốc.
Số liệu của worldometers.info cập nhật 10h sáng 31/3 (giờ Việt Nam) cũng cho biết Mỹ đã ghi nhận 164.252 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 3.165 ca tử vong. Trên cả thế giới, số người nhiễm là 785.777 và số người tử vong là 37.815 người. Cùng ngày, Tổng thống Donald Trump thông báo Mỹ đã tiến hành xét nghiệm cho 1 triệu người dân trên cả nước, nhiều hơn bất cứ quốc gia nào, "đánh dấu một cột mốc lịch sử trong cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2".Theo Bộ trưởng Y tế và các dịch vụ con người Alex Azar, Mỹ đang xét nghiệm 100.000 mẫu mỗi ngày./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ tăng hơn 3% phiên giao dịch đầu tuần
08:33' - 31/03/2020
Cả ba chỉ số chính của Phố Wall đều tăng hơn 3% trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 30/3.
-
Kinh tế tổng hợp
Mỹ và công ty Johnson & Johnson hợp tác sản xuất vaccine ngừa virus SARS-CoV-2
08:27' - 31/03/2020
Chính phủ Mỹ và công ty Johnson& Johnson (J&J) đã quyết định cùng đầu tư 1 tỷ USD để sản xuất hơn 1 tỷ liều vaccine ngừa virus SARS-CoV-2. Hiện công ty này đang thử nghiệm loại vaccine nói trên.
-
Kinh tế Thế giới
Một loạt các bang của Mỹ ra lệnh người dân ở nhà nhằm ngăn chặn dịch COVID-19
08:03' - 31/03/2020
Ngày 30/3, chính quyền khu vực DMV, gồm các bang Maryland, Virginia và thủ đô Washington, cùng bang Arizona đã ban hành lệnh yêu cầu người dân ở trong nhà nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.
-
Kinh tế tổng hợp
Dịch COVID-19: Tổng thống Mỹ khẳng định đưa ra mọi công cụ để đẩy lùi dịch bệnh
13:34' - 30/03/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ đang đẩy mạnh phát triển các phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có thử nghiệm phương pháp điều trị bằng huyết tương.
-
Kinh tế tổng hợp
Dịch COVID-19: Chuyên gia Mỹ khuyến nghị 5 điều kiện để xem xét nới lỏng dãn cách xã hội
11:27' - 30/03/2020
Giám đốc Trung tâm An ninh Y tế thuộc Đại học John Hopkins, ông Thomas Inglesby cảnh báo rằng Mỹ vẫn đang ở điểm khởi đầu bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Chuyên gia đánh giá tác động đối với ASEAN
18:04'
Các mức thuế mới của Mỹ áp lên hàng hóa từ ASEAN có thể gây thiệt hại nhiều hơn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với đồng và tiếp tục chiến dịch thuế quan với các đối tác
10:36'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/7 tuyên bố sẽ không gia hạn thời hạn áp thuế quan với hàng chục nền kinh tế ngày 1/8, đồng thời công bố kế hoạch áp mức thuế riêng 50% đối với mặt hàng đồng nhập khẩu
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm bớt sản xuất dầu mỏ trong năm 2025
10:20'
Mỹ sẽ sản xuất ít dầu mỏ hơn so với dự báo trước đây do giá dầu giảm khiến các nhà sản xuất trong nước cắt giảm hoạt động.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ khẳng định không lùi thời hạn áp thuế quan
07:15'
Ngày 8/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định các nước bị Mỹ áp thuế quan mà ông gọi là “thuế đối ứng” sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 1/8 và ông sẽ không gia hạn việc miễn áp dụng các biện pháp này.
-
Kinh tế Thế giới
Nhập khẩu hàng hóa theo container đường biển từ Trung Quốc vào Mỹ vẫn giảm
20:38' - 08/07/2025
Hoạt động nhập khẩu hàng hóa vận chuyển trong các container từ Trung Quốc vào Mỹ trong tháng 6/2025 đã giảm 28,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban Năng suất Australia hối thúc chính phủ dỡ bỏ thêm rào cản thuế quan
17:21' - 08/07/2025
Ủy ban Năng suất liên bang Australia mới đây kêu gọi chính phủ nước này dỡ bỏ thêm một số hàng rào thuế quan còn lại đối với hàng hóa nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Hàn Quốc đẩy mạnh đàm phán
10:43' - 08/07/2025
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày 8/7 cho biết nước này sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Eurogroup thống nhất ưu tiên củng cố tài khóa và thúc đẩy vai trò quốc tế của đồng euro
09:21' - 08/07/2025
Ngày 7/7, tại Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro (Eurogroup) đã tổ chức cuộc họp định kỳ nhằm trao đổi và thống nhất quan điểm về các vấn đề trọng tâm của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS 2025 khép lại với nhiều đồng thuận
09:01' - 08/07/2025
Ngày 7/7, Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã bế mạc sau 2 ngày họp với nhiều đồng thuận.