1. >

Ấn Độ cam kết kết nối các doanh nghiệp đến đầu tư tại Cần Thơ

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 20/11, tại Cần Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Võ Thành Thống đã tiếp thân mật Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Srikar Reddy.

Ấn Độ cam kết kết nối các doanh nghiệp đến đầu tư tại Cần Thơ

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Võ Thành Thống tiếp Tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Srikar Reddy. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN

Trong buổi làm việc, hai bên đã bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp đào tạo.

Ông Võ Thành Thống cho biết: Cần Thơ là thành phố nông nghiệp trọng điểm của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long với sản lượng và chất lượng nông sản luôn được đánh giá cao.

Tuy vậy, tỷ lệ hao hụt khi thu hoạch, giá bán thành phẩm lại chưa được như kỳ vọng, cũng như còn gặp khó khăn khi xuất khẩu sang một số thị trường khó tính. 

Điểm hạn chế nằm ở khâu đổi mới công nghệ: sản xuất, bảo quản, chế biến nông sản.

Vì thế, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đề nghị Ngài Tổng Lãnh sự, với vai trò công tác của mình, tạo cầu nối cho các doanh nghiệp Ấn Độ hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, chế biến, bảo quản nông sản, công nghệ sinh học về sản xuất cây/con giống, lai tạo giống mới… đến Cần Thơ tìm hiểu và đầu tư.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Srikar Reddy đánh giá cao sự phát triển vượt bậc trong nhiều mặt của thành phố Cần Thơ thời gian qua.

Ông cho biết, bên cạnh việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, Ấn Độ cũng mong muốn được hợp tác với Cần Thơ trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ trong môi trường công nghệ.

Thời gian qua, Ấn Độ đã đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho 8 giảng viên Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ. Hy vọng trong thời gian tới lượng du học sinh, nghiên cứu sinh Cần Thơ chọn Ấn Độ là nơi học tập sẽ tăng cao hơn nữa.

Ông Srikar Reddy cam kết sẽ góp phần xúc tiến kết nối các doanh nghiệp Ấn Độ đến đầu tư tại Cần Thơ, cũng như làm cầu nối giới thiệu các tỉnh của Ấn Độ kết nghĩa với Cần Thơ, đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, phát triển bền vững.

Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ, lũy kế đến tháng 10/2017, Cần Thơ xuất khẩu vào Ấn Độ đạt 1,5 triệu USD, với các mặt hàng chủ lực: thủy sản, may mặc, nông sản… Nhập khẩu từ Ấn Độ vào Cần Thơ đạt 1,7 triệu USD, gồm: nguyên liệu dược, vải, hóa chất…/.

Xem thêm:

>>>Không để xảy ra sạt lở bờ sông trên địa bàn thành phố Cần Thơ

>>>Tổng cục Đường bộ kiến nghị giảm phí đối với trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Gần 1 tuần qua, hàng vạn người dân Thủ đô phải sống trong trạng thái hoang mang, lo lắng khi phải dùng nguồn nước không đảm bảo, đục ngầu và có mùi khét. Điều đáng buồn là sự việc do người dân phát hiện, kêu cứu nhưng sau nhiều ngày vẫn không có động thái nào từ công ty cung cấp nước sạch và những cơ quan có liên quan của Hà Nội.

ncif