Ấn Độ cam kết kết nối các doanh nghiệp đến đầu tư tại Cần Thơ
Trong buổi làm việc, hai bên đã bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp đào tạo.
Ông Võ Thành Thống cho biết: Cần Thơ là thành phố nông nghiệp trọng điểm của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long với sản lượng và chất lượng nông sản luôn được đánh giá cao.Tuy vậy, tỷ lệ hao hụt khi thu hoạch, giá bán thành phẩm lại chưa được như kỳ vọng, cũng như còn gặp khó khăn khi xuất khẩu sang một số thị trường khó tính.
Điểm hạn chế nằm ở khâu đổi mới công nghệ: sản xuất, bảo quản, chế biến nông sản.
Vì thế, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đề nghị Ngài Tổng Lãnh sự, với vai trò công tác của mình, tạo cầu nối cho các doanh nghiệp Ấn Độ hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, chế biến, bảo quản nông sản, công nghệ sinh học về sản xuất cây/con giống, lai tạo giống mới… đến Cần Thơ tìm hiểu và đầu tư. Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Srikar Reddy đánh giá cao sự phát triển vượt bậc trong nhiều mặt của thành phố Cần Thơ thời gian qua.Ông cho biết, bên cạnh việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, Ấn Độ cũng mong muốn được hợp tác với Cần Thơ trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ trong môi trường công nghệ.
Thời gian qua, Ấn Độ đã đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho 8 giảng viên Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ. Hy vọng trong thời gian tới lượng du học sinh, nghiên cứu sinh Cần Thơ chọn Ấn Độ là nơi học tập sẽ tăng cao hơn nữa. Ông Srikar Reddy cam kết sẽ góp phần xúc tiến kết nối các doanh nghiệp Ấn Độ đến đầu tư tại Cần Thơ, cũng như làm cầu nối giới thiệu các tỉnh của Ấn Độ kết nghĩa với Cần Thơ, đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, phát triển bền vững. Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ, lũy kế đến tháng 10/2017, Cần Thơ xuất khẩu vào Ấn Độ đạt 1,5 triệu USD, với các mặt hàng chủ lực: thủy sản, may mặc, nông sản… Nhập khẩu từ Ấn Độ vào Cần Thơ đạt 1,7 triệu USD, gồm: nguyên liệu dược, vải, hóa chất…/. Xem thêm:>>>Không để xảy ra sạt lở bờ sông trên địa bàn thành phố Cần Thơ
>>>Tổng cục Đường bộ kiến nghị giảm phí đối với trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp
Tin liên quan
-
DN cần biết
Cần Thơ xây dựng quy chế cho nhãn hiệu quốc gia "Gạo Việt Nam"
18:05' - 03/11/2017
Ngày 3/11, tại Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức hội thảo góp ý dự thảo Quy chế Quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận quốc gia “GẠO VIỆT NAM/VIETNAM RICE”.
-
Kinh tế Việt Nam
Du khách Nhật chọn Cần Thơ là điểm đến du lịch mới
19:05' - 02/11/2017
Theo thống kê của Tổng Cục Du lịch Việt Nam, trong 9 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đón 520 nghìn lượt du khách Nhật, tăng 10,1% so với cùng kỳ năm 2016.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp Hàn Quốc đề xuất đầu tư dự án BOT ở Cần Thơ
18:19' - 31/10/2017
Tập đoàn YK của Hàn Quốc đã đề xuất đầu tư một dự án BOT giao thông có thời hạn 30 năm và một sân golf 18 lỗ rộng 100 ha ở thành phố Cần Thơ.
-
Đời sống
Cần Thơ: Khuất tất trong kê khai thành tích hưởng chế độ chính sách
11:21' - 30/10/2017
Dù không tham gia hay có đóng góp gì cho cách mạng nhưng một số trường hợp ở quận Ô Môn lại được hưởng chế độ chính sách đã gây bức xúc trong dư luận.
-
Đời sống
Ngập lụt ở thành phố Cần Thơ vẫn chưa được kiểm soát
20:32' - 24/10/2017
Đợt triều cường kết hợp với mưa lớn vào đầu tháng 10 đã làm nhiều tuyến phố thuộc các quận trung tâm thành phố Cần Thơ biến thành sông, xe cộ bị chết máy, sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khẩn trương khắc phục các điểm ách tắc giao thông do mưa lũ tại Thái Nguyên
09:19'
Quốc lộ 3 đoạn qua tỉnh Thái Nguyên (các điểm đi trùng đường Hồ Chí Minh) còn 2 điểm tắc đường do sạt lở ta luy dương, sạt lở ta luy âm.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế Việt Nam dự báo duy trì đà tăng trưởng tích cực trong giai đoạn 2025-2026
09:07'
Theo báo cáo Triển vọng Phát triển châu Á (ADO) tháng 9/2025 của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ duy trì đà tăng trưởng tích cực trong giai đoạn 2025-2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuẩn bị sẵn sàng thi công trở lại cao tốc Chợ Mới - Bắc Kạn sau mưa lũ
08:35'
Hiện Ban Điều hành Dự án cùng các nhà thầu đã chuẩn bị sẵn sàng sau hết mưa 1 - 2 ngày sẽ triển khai thi công ngay tại các vị trí đất cao.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp đột phá cho logistics xanh vùng Nam Bộ
08:28'
Để tạo động lực bứt phá của TP. Hồ Chí Minh và vùng Nam Bộ, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp đề xuất giải pháp tuyến đường sắt nhanh TP. Hồ Chí Minh – Cái Mép – Bàu Bàng – Cần Thơ.
-
Kinh tế Việt Nam
Đòn bẩy cho thương mại hóa sáng chế
08:18'
Với số lượng sáng chế tăng nhanh nhưng tỷ lệ thương mại hóa còn khiêm tốn, nhiều tài sản trí tuệ chưa được phát huy giá trị, đòi hỏi phải có khung pháp lý mạnh hơn đẻ thương mại hóa sáng chế.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên
06:27'
Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã đến sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn: Các gian hàng Hội chợ mùa Thu 2025 cần chú trọng tương tác với người tiêu dùng
21:57' - 08/10/2025
Chiều 8/10, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Hội chợ mùa Thu 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Ban Chỉ đạo Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng và các sự kiện liên quan tại Việt Nam
21:46' - 08/10/2025
Thủ đô Hà Nội được Liên hợp quốc lựa chọn làm địa điểm tổ chức Lễ mở ký Công ước vào ngày 25 và 26/10/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Chống tràn khẩn cấp tuyến đê Hà Châu, ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu (Thái Nguyên)
20:58' - 08/10/2025
Ngày 8/10, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc chống tràn khẩn cấp tuyến đê Hà Châu, ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu.