Ấn Độ nới lỏng giãn cách nhằm khôi phục hoạt động kinh tế
Theo chính quyền bang Delhi (Ấn Độ), Thủ đô New Delhi sẽ nới lỏng giãn cách, cho phép các quán bar hoạt động với 50% công suất, công viên công cộng, khu vườn, câu lạc bộ chơi gôn và các hoạt động yoga ngoài trời sẽ được hoạt động trở lại từ ngày 21/6.
Tuy nhiên, các rạp chiếu phim, phòng tập thể dục, spa, trường học, cao đẳng, hồ bơi, phòng chiếu phim, phòng tiệc, nơi thờ tự sẽ tiếp tục đóng cửa trong ít nhất một tuần nữa.Bên cạnh đó, Chính quyền bang Delhi cũng cho biết, sẽ giới hạn 20 khách cho một đám cưới, tang lễ có thể được tổ chức với tối đa 20 người tham dự.
Được biết, các quán bar được phép mở cửa lên đến 50% sức chứa từ 12 giờ trưa đến 10 giờ đêm. Chủ nhà hàng và quán bar phải có trách nhiệm tuân thủ nghiêm ngặt quy định như đeo khẩu trang, duy trì sự xa cách xã hội, rửa tay thường xuyên, sử dụng dụng cụ sát trùng tay, v.v. để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Trong trường hợp phát hiện vi phạm, cơ quan có thẩm quyền sẽ xử lý nghiêm./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Doanh số bán nhiên liệu của Ấn Độ đang tăng trở lại
08:04' - 21/06/2021
Doanh số bán xăng và dầu diesel của Ấn Độ đã tăng trở lại trong nửa đầu tháng 6/2021, cho thấy hoạt động tiêu thụ năng lượng của nước này đang dần phục hồi sau đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ hai.
-
Thị trường
Ấn Độ: Doanh số bán lẻ giảm gần 80% trong tháng Năm
07:30' - 20/06/2021
Trong tháng Năm doanh số bán lẻ tại Ấn Độ đã giảm 79% so với tháng 5/2019, thời điểm trước khi dịch COVID-19 bùng phát.
-
Kinh tế & Xã hội
Số ca nhiễm mới COVID-19 tại Ấn Độ tiếp tục giảm
14:01' - 19/06/2021
Bộ Y tế Ấn Độ ngày 19/6 công bố thêm 60.753 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca mắc ở nước này lên 29.823.546 ca.
-
Ý kiến và Bình luận
Giới chuyên gia dự báo thời điểm Ấn Độ hứng chịu làn sóng COVID-19 thứ ba
08:18' - 19/06/2021
Nhiều khả năng làn sóng dịch COVID-19 thứ 3 sẽ tấn công Ấn Độ vào tháng 10 tới và dù nước này sẽ ứng phó tốt hơn, dịch COVID-19 vẫn là mối đe dọa về y tế công tại quốc gia này ít nhất là đến năm 2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Giá vé mới qua phà Cát Lái và Bình Khánh từ ngày 5/5
12:50'
Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong vừa có thông báo về giá dịch vụ sử dụng phà tại bến phà Cát Lái và bến phà Bình Khánh. Giá vé mới áp dụng từ ngày 5/5.
-
Kinh tế & Xã hội
Tăng hiệu quả giao khoán đất trong các công ty lâm nghiệp
12:12'
Sau 30 năm thực hiện chính sách về giao khoán, các công ty lâm nghiệp toàn quốc đã thực hiện khoán trên 458.000 ha, tương đương khoảng 27% tổng diện tích được quản lý.
-
Kinh tế & Xã hội
Học sinh Hà Nội được nghỉ mấy ngày dịp 30/4 và 1/5?
11:09'
Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh trên địa bàn thành phố sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục, từ ngày 30/4 đến hết ngày 4/5 (tức là từ Thứ Tư đến hết Chủ nhật).
-
Kinh tế & Xã hội
Báo động rượu vang châu Âu nhiễm chất ô nhiễm “vĩnh cửu”
10:36'
Một nghiên cứu mới được công bố ngày 23/4 đã làm dấy lên những lo ngại nghiêm trọng về mức độ ô nhiễm ngày càng gia tăng trong rượu vang sản xuất tại châu Âu.
-
Kinh tế & Xã hội
Hầm chứa vũ khí Biệt động Sài Gòn – Nơi ghi dấu chiến công hiển hách
10:34'
Trong con hẻm giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh có một “địa chỉ đỏ” – một chứng tích lịch sử đậm dấu ấn kiên cường, quả cảm của lực lượng Biệt động Sài Gòn trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Phước: Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Khu đô thị Ruby City
10:34'
Ngày 25/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại Dự án khu đô thị Ruby City (Bình Phước).
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp Mười - Vượt lên bằng tư duy thích ứng
10:32'
Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 4 bài về những đổi thay trên vùng đất Đồng Tháp Mười sau 50 năm thống nhất đất nước để thấy những thành quả từ sự cần cù, anh dũng của người dân nơi đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp Mười - Giữa đất phèn nước mặn trồng nên những mùa vàng
10:03'
Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 4 bài về những đổi thay trên vùng đất Đồng Tháp Mười sau 50 năm thống nhất đất nước để thấy những thành quả từ sự cần cù, anh dũng của người dân nơi đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp Mười – từ bưng biền hoang hóa thành vựa lúa trù phú
09:58'
Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 4 bài về những đổi thay trên vùng đất Đồng Tháp Mười sau 50 năm thống nhất đất nước để thấy những thành quả từ sự cần cù, anh dũng của người dân nơi đây.