BNEWS UKEF, cơ quan tín dụng xuất khẩu của Vương quốc Anh sẽ cấp bảo lãnh tín dụng trị giá hơn 217 triệu bảng Anh (291,04 triệu USD) để giúp xây dựng nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ.
Đây là khoản bảo lãnh tín dụng lớn nhất từ trước đến nay cho một dự án năng lượng Mặt Trời.
Dự án Karapinar nhằm xây dựng nhà máy năng lượng Mặt Trời của tập đoàn xây dựng Kalyon tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cung cấp điện sạch cho khoảng 2 triệu hộ gia đình khi hoàn thành vào cuối năm 2022.Trong tuyên bố, Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anh Anne-Marie Trevelyan cho biết khoản hỗ trợ trị giá hơn 200 triệu bảng của Chính phủ Anh sẽ giúp đưa năng lượng Mặt Trời đến với 2 triệu hộ gia đình Thổ Nhĩ Kỳ.
Dự kiến, nhà máy sẽ giúp giảm 1,5 triệu tấn khí thải hàng năm và tăng tỷ lệ đóng góp của năng lượng Mặt Trời trong tổng sản lượng điện của Thổ Nhĩ Kỳ lên 20% vào cuối năm 2022. UKEF là cơ quan tín dụng xuất khẩu của Anh và việc phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế là một phần không thể thiếu trong chiến lược và hoạt động của tổ chức này. Hiện nguồn tài chính của UKEF được khuyến khích đầu tư vào năng lượng tái tạo và mở ra thị trường mới cho các doanh nghiệp Anh, qua đó thúc đẩy đà phục hồi kinh tế./.Tin liên quan
Tỷ lệ lạm phát của Thổ Nhĩ Kỳ cao nhất kể từ năm 2019
Cơ quan Thống kê Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, tỷ lệ lạm phát nước này trong tháng 10 đã tăng 19,89% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức cao nhất trong hơn 2 năm, chủ yếu là do chi phí năng lượng tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhMỹ hoàn trả khoảng 100 tỷ USD thuế quan sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Chính phủ Mỹ cho biết đã hoàn trả khoảng 100 tỷ USD tiền thuế quan được thu trước khi các mức thuế trong “Ngày Giải phóng” của Tổng thống Donald Trump bị Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ.
-
Tài chính7 tháng thu ngân sách từ xuất nhập khẩu tăng gần 19%
Số thu ngân sách nhà nước 7 tháng của năm từ hoạt động xuất nhập khẩu đạt 309.994 tỷ đồng, bằng 68,7% dự toán được giao (451.000 tỷ đồng), bằng 60% chỉ tiêu phấn đấu (516.500 tỷ đồng).
-
Tài chínhĐề xuất 5 nhóm chính sách sửa đổi Luật Trưng mua, trưng dụng tài sản
Chiều ngày 4/8, Bộ Tài chính đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến đối với Dự án Luật Trưng mua, trưng dụng tài sản (sửa đổi).
-
Tài chínhTrung tâm Tài chính quốc tế và bài toán kết nối dòng vốn xanh
Dòng vốn xanh toàn cầu đang tăng trưởng mạnh, song việc chuyển hóa nguồn lực này thành vốn đầu tư cho các dự án phát triển bền vững vẫn là bài toán lớn đối với Việt Nam.
-
Tài chínhTiếp tục miễn, giảm, gia hạn thuế, phí để hỗ trợ nền kinh tế
Bộ Tài chính đang tiếp tục phối hợp với Bộ Công Thương, các bộ, ngành liên quan xây dựng các phương án giá, thuế, phí, lệ phí để ứng phó khi có biến động phức tạp và cần có giải pháp của Chính phủ.
-
Tài chínhBộ Tài chính: Taxi không phải lập hóa đơn điện tử ngay sau từng chuyến xe trong mọi trường hợp
Bộ Tài chính (Cục Thuế) cho biết, quy định về thời điểm lập hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi đã được quy định cụ thể tại Luật Quản lý thuế.
-
Tài chínhSiết giám định, kiểm soát chặt chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế
Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết trong những tháng cuối năm sẽ tăng cường kiểm soát chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, tiếp tục rà soát toàn diện các loại hình khám chữa bệnh.
-
Tài chínhTập trung hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh thực hiện quy định về quản lý thuế
Hiện nay vẫn còn những hộ, cá nhân kinh doanh chưa thực hiện thông báo doanh thu, kê khai thuế theo thời hạn quy định.
-
Tài chínhĐến năm 2030, phấn đấu doanh thu thị trường bảo hiểm đạt khoảng 3,3 -3,5% GDP
Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, quy mô doanh thu thị trường bảo hiểm đạt khoảng 3,3 -3,5% GDP, mở rộng độ bao phủ bảo hiểm, phát triển sản phẩm bảo hiểm mới phù hợp với nhu cầu của thị trường










