Anh có ý định mở cửa trở lại tất cả cửa hàng trên toàn quốc vào 15/6

21:58' - 07/06/2020
BNEWS Chính phủ của Thủ tướng Johnson có ý định mở cửa trở lại tất cả các cửa hàng trên toàn quốc vào ngày 15/6.

Chính phủ Anh đang thúc đẩy một cách thận trọng việc mở cửa lại một phần các trường học, nối lại các hoạt động kinh doanh cơ bản vốn bị đóng cửa khi nước này áp đặt lệnh phong tỏa vào ngày 23/3.

Chính phủ của Thủ tướng Johnson cũng có ý định mở cửa trở lại tất cả các cửa hàng trên toàn quốc vào ngày 15/6. Nhà hàng và quán rượu sẽ được phép hoạt động với số khách ở mức hạn chế trong vòng 1 tuần.

Anh sẽ mở cửa trở lại những địa điểm tôn giáo vào ngày 15/6 tới cho "các tín đồ cá nhân" đến cầu nguyện trong bối cảnh tiếp tục nới lỏng các hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Cộng đồng của Anh Robert Jenrick nêu rõ: "Người dân thuộc mọi tín ngưỡng đã chứng tỏ lòng kiên nhẫn và sự nhẫn nại, khi không thể tổ chức lễ Phục Sinh, lễ Quá Hải, lễ Ramadan hay lễ Vaisakhi với bạn bè và gia đình theo cách truyền thống. Hiện chúng ta có thể tiến tới mở cửa các điểm cầu nguyện với mức độ hạn chế".

Các dịch vụ hay các nhóm cầu nguyện tập thể sẽ vẫn bị cấm trong thời gian này do lo ngại virus SARS-CoV- 2 có thể lây lan nhanh trong các không gian khép kín.

Anh hiện đứng thứ hai thế giới (sau Mỹ) về số ca tử vong do COVID-19 với 40.465 ca./.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục