Anh đề xuất cơ chế yêu cầu giấy phép làm việc cho người EU vào Anh
Ngoài ra, bà Rudd cũng thừa nhận nếu quy chế này được áp dụng, thì nhiều khả năng các nước trong EU sẽ cũng có những quy định mới về đi lại đối với công dân Anh.
Sau khi Anh chính thức ra khỏi EU, có khả năng công dân Anh sẽ phải trả tiền visa nhập cảnh trước khi vào EU, điều này sẽ tốn thêm cho mỗi gia đình Anh trung bình khoảng 50 bảng/năm khi đi du lịch tại châu Âu.
Bà Rudd khẳng định bất cứ thay đổi nào xảy ra trong chính sách nhập cư đều phải là tốt cho kinh tế của Anh và cân bằng lợi ích của Anh và của EU.
Anh hiện đang chủ trương cắt giảm số người nhập cư vào Anh từ 327.000 người/năm hiện nay xuống còn khoảng 100.000 người/năm. Theo bà Rudd, trong thời gian tới, Anh sẽ xem xét kỹ lưỡng hơn đối với việc cấp visa du học vì có nhiều trường hợp đã lợi dụng visa sinh viên để nhập cư vào Anh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Anh và Australia tìm kiếm FTA “hậu Brexit”
18:16' - 07/09/2016
Anh và Australia đang xúc tiến việc ký kết thỏa thuận thương mại tự do song phương nhằm tạo ra nhiều hơn nữa cơ hội đầu tư giữa hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm bằng chứng cho thấy kinh tế Anh “né” được cú sốc Brexit
14:20' - 06/09/2016
Liên đoàn Công nghiệp Anh (CBI) cho biết nền kinh tế Anh dường như đã “né” được cú sốc Brexit một cách ngoạn mục và đang trên đà tăng trưởng ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Brexit: Nước Anh đang đứng trước những chân trời mới
16:00' - 05/09/2016
Bộ trưởng David Davis khẳng định đây là một thời khắc lịch sử mang tính tích cực đối với Vương quốc Anh và là một cơ hội to lớn để London tìm kiếm một vị thế mới trên trường thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Anh, Mỹ nhất trí duy trì quan hệ thương mại song phương hậu Brexit
16:23' - 04/09/2016
Thủ tướng Anh Theresa May nhấn mạnh Anh sẽ tiếp tục theo đuổi quan hệ hợp tác thương mại song phương với Mỹ bất chấp quyết định rời khỏi EU.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Anh cảnh báo kinh tế nước này tiếp tục bị tổn thương sau Brexit
11:08' - 04/09/2016
Nền kinh tế Anh sẽ bị tổn thương như một hệ quả của Brexit, bất chấp những số liệu kinh tế gần đây cho thấy sự tác động này không nghiêm trọng như nhiều dự báo trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc dự kiến chi gần 800 tỷ won phát triển AI
21:31' - 24/12/2025
Riêng trong năm tới, Chính phủ Hàn Quốc sẽ chi 700 tỷ won để hỗ trợ các dự án chuyển đổi trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực chế tạo...
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/12/2025
21:10' - 24/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản thúc đẩy sáng kiến 550 tỷ USD để giảm thuế quan của Mỹ
16:38' - 24/12/2025
Nhật Bản và Mỹ thống nhất đẩy nhanh sáng kiến đầu tư 550 tỷ USD vào Mỹ nhằm giảm thuế quan mà Tổng thống Donald Trump áp đặt, với dự án đầu tiên dự kiến sớm được công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Algeria chi 123 triệu USD quy hoạch các khu du lịch thu hút nhà đầu tư
16:37' - 24/12/2025
Algeria chi hơn 16 tỷ Dinar (khoảng 123 triệu USD) cho việc quy hoạch các khu du lịch nhằm thu hút các nhà đầu tư và thúc đẩy những dự án xây dựng hạ tầng phục vụ du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
10 sự kiện nổi bật định hình Hàn Quốc
15:50' - 24/12/2025
Năm 2025, Hàn Quốc trải qua biến động sâu sắc: phế truất tổng thống, bầu cử sớm, cải cách thể chế, thách thức an ninh và khủng hoảng xuyên biên giới.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư trực tiếp của Hàn Quốc ra nước ngoài tăng cao
11:50' - 24/12/2025
Bộ Tài chính Hàn Quốc ngày 23/12 cho biết đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của nước này đã tăng 9,3% trong quý III/2025 nhờ sự phục hồi của các lĩnh vực bảo hiểm và sản xuất.
-
Kinh tế Thế giới
EU chọn đơn giản hóa để tái tạo sức mạnh kinh tế
11:34' - 24/12/2025
2025 được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy điều hành kinh tế của EU khi khối này chuyển trọng tâm từ việc mở rộng các khuôn khổ pháp lý sang đơn giản hóa thủ tục và nghĩa vụ tuân thủ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm hoãn áp thuế chip Trung Quốc, để ngỏ điều chỉnh từ năm 2027
11:03' - 24/12/2025
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ quyết định chưa áp đặt thêm các mức thuế quan mới đối với chip nhập khẩu từ Trung Quốc ít nhất cho tới giữa năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Chi phí nhập khẩu của Đức giảm mạnh
08:48' - 24/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, chi phí nhập khẩu của Đức giảm trong tháng 11/2025 với mức giảm mạnh nhất trong khoảng một năm rưỡi qua do giá năng lượng rẻ hơn.

Bà Amber Rudd, Bộ trưởng Nội vụ Anh. Ảnh: Reuters