Anh điều tra GFG Alliance do mối liên hệ với Greensill

07:07' - 17/05/2021
BNEWS Văn phòng chống Gian lận Nghiêm trọng của Anh (SFO) đã tiến hành cuộc điều tra nhà sản xuất thép GFG Alliance, tập trung vào các mối liên hệ với công ty dịch vụ tài chính Greensill.

Trước yêu cầu của SFO, GFG Alliance cho biết họ sẽ hợp tác hoàn toàn với cuộc điều tra này. GFG Alliance, thuộc sở hữu của tỷ phú người Anh gốc Ấn Sanjeev Gupta, từng là khách hàng lớn nhất của Greensill vào thời điểm gã khổng lồ tài chính này sụp đổ.

Sự sụp đổ của Greensill đe dọa 50.000 việc làm tại các công ty trên khắp thế giới vốn dựa vào nguồn tài chính cho chuỗi cung ứng của họ, bao gồm cả GFG Alliance.

Nó cũng đã khơi lại cuộc tranh luận về mối quan hệ mật thiết giữa các chính trị gia và các nhà tài phiệt trong ngành tài chính Anh.

SFO nêu rõ, cơ quan này đang điều tra về những nghi ngờ gian lận trong giao dịch tài chính và rửa tiền của các công ty trong GFG Alliance, bao gồm cả các thỏa thuận tài chính với Greensill Capital UK Ltd.

Trong một tuyên bố riêng vào cùng ngày, GFG Alliance cho biết họ đang đạt được tiến bộ trong việc tái cấp vốn cho các hoạt động đang được hưởng lợi từ thị trường thép, nhôm và quặng sắt đang trên đà tăng trưởng mạnh.

GFG Alliance hoạt động tại hơn 35 quốc gia trên thế giới và doanh thu toàn cầu hàng năm đạt khoảng 20 tỷ USD.

GFG Alliance hiện có 35.000 nhân viên trên toàn thế giới, trong đó có 5.000 nhân viên ở Anh, nơi đặt trụ sở của công ty kinh doanh thép thuộc GFG Alliance là Liberty Steel./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục