Anh ghi nhận 2 trường hợp dị ứng trong ngày đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19

20:31' - 09/12/2020
BNEWS Trong ngày đầu tiên Anh triển khai chương trình tiêm chủng vaccine ngừa bệnh COVID-19 của Pfizer/BioNTech, nước này đã ghi nhận 2 trường hợp có phản ứng dị ứng.

Cơ quan chức năng Anh ngay lập tức khuyến nghị những người có tiền sử dị ứng không nên tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở thời điểm hiện nay.

Trong báo cáo trước các nghị sĩ ngày 9/12, Giám đốc Cơ quan quản lý dược phẩm và các sản phẩm y tế của Anh (MHRA), bà June Raine cho biết tối 8/12, cơ quan chức năng nước này đã xem xét báo cáo về 2 trường hợp trên.

Bà khẳng định cơ quan chức năng y tế Anh biết được từ các cuộc thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19, dị ứng không phải là 1 phản ứng do vaccine này gây ra. Do đó, bà khuyến cáo những người tiêm vaccine khi có biểu hiện bất thường nên đến cơ sở y tế gần nhất để kiếm tra ngay lập tức.

Trong khi đó, Giám đốc Cơ quan y tế NHS England, Stephen Powis cho biết 2 trường hợp trên là nhân viên y tế có tiền sử bị dị ứng và hiện sức khỏe của những người này đều đã ổn định sau khi được điều trị.

Trước đó, Anh đã trở quốc gia phương Tây đầu tiên trên thế giới phê duyệt lưu hành vaccine ngừa COVID-19, khi MHRA cấp phép sử dụng vaccine do hãng Pfizer của Mỹ và hãng BioNTech của Đức đồng phát triển.

Đã có hàng nghìn người tại Anh được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong ngày đầu tiên triển khai chương trình tiêm chủng cho nhóm người ưu tiên là người làm trong ngành y tế, chăm sóc sức khỏe, người cao tuổi và người có bệnh lý nền vào ngày 8/12./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục