Anh hy vọng nới lỏng biện pháp phong tỏa từ tháng 3/2021 ​

15:48' - 18/01/2021
BNEWS Chính phủ Anh hy vọng sẽ giảm bớt một số biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan vào tháng 3/2021.

Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Anh Dominic Raab ngày 17/1 cho hay Chính phủ Anh hy vọng sẽ giảm bớt một số biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan vào tháng 3/2021 trong bối cảnh nước này thúc đẩy việc triển khai tiêm chung vaccine ngừa COVID-19 nhanh nhất của châu Âu.
Anh, nước ghi nhận số ca tử vong vì dịch COVID-19 cao nhất châu Âu, đã tiến hành phong tỏa trên toàn quốc kể từ ngày 5/1, trong đó các trường học và các cơ sở kinh doanh không thiết yếu buộc phải đóng cửa, còn người dân được yêu cầu làm việc tại nhà nếu có thể.
Phát biểu trên kênh truyền hình Sky News, Bộ trưởng Raab cho hay Chính phủ Anh mong muốn thoát khỏi tình hình áp dụng các biện pháp phong tỏa trên toàn quốc càng sớm càng tốt, và vào đầu tháng 3/2021 tới, chính phủ có thể thực hiện được điều đó.
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đặt mục tiêu tiêm chủng cho các nhóm bệnh nhân mắc COVID-19 lớn tuổi nhất và y tá làm việc ở tuyến đầu (khoảng 14 triệu người) vào giữa tháng 2/2021.

Thủ tưởng Johnson cho hay nước Anh có thể xem xét nới lỏng các hạn chế đi lại từ thời điểm đó nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ.
Tờ Sunday Times cho hay các bộ trưởng Anh đã giải quyết những bất đồng để cùng ủng hộ một kế hoạch ba điểm mà có thể thúc đẩy việc dỡ bỏ một số hạn chế ngay từ đầu tháng 3/2021.
Người đứng đầu cơ quan y tế công cộng của Anh cho biết chương trình tiêm chủng vaccine đã có "một bước khởi đầu rất mạnh mẽ", tuy nhiên khoảng 25% số người nhập viện ở độ tuổi dưới 55, nhóm tuổi trẻ hơn so với nhóm đối tượng ưu tiên tiêm chủng.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục