Anh nêu quan điểm với thỏa thuận toàn cầu về thuế doanh nghiệp
Theo một nguồn tin từ Bộ Tài chính Vương quốc Anh ngày 27/5, nước này cho rằng bất kỳ một thỏa thuận toàn cầu nào về thuế doanh nghiệp tối thiểu cũng phải đảm bảo rằng các công ty công nghệ lớn phải đóng một khoản thuế thỏa đáng.
Quan điểm trên của Anh được đưa ra một ngày trước khi Anh tổ chức hội nghị các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7). Theo nguồn tin trên, Anh cho rằng điều quan trọng là tiền thuế được đóng ở đâu và bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải đảm bảo các tập đoàn công nghệ phải đóng thuế tại Anh tùy theo các hoạt động của họ.Nước này hoan nghênh việc Mỹ tiếp tục cam kết giải quyết vấn đề này và đồng ý rằng thuế tối thiểu sẽ góp phần đảm bảo các doanh nghiệp phải đóng thuế nếu điều này nằm trong cách tiếp cận tổng thể.
Ngày 26/5, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đánh giá cao đề xuất của Mỹ về mức thuế doanh nghiệp tối thiểu trên toàn cầu 15%. Theo IMF, kế hoạch này sẽ tạo ra nhiều nguồn lực hơn cho các chính phủ để đầu tư vào các lĩnh vực như giáo dục, y tế hoặc cơ sở hạ tầng.Bà Kristalina Georgieva, Tổng Giám đốc IMF, cho rằng đề xuất của Mỹ sẽ đem lại lợi ích cho các nước. Lâu nay, IMF vẫn luôn ủng hộ thỏa thuận về một loại thuế chung toàn cầu, qua đó giúp xóa bỏ cuộc đua giảm thuế để thu hút doanh nghiệp.Bên cạnh đó, việc áp dụng mức thuế doanh nghiệp tối thiểu trên toàn cầu còn mở rộng nguồn thu ngân sách, để đầu tư vào giáo dục, chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng và quá trình số hóa./.Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
IMF đánh giá cao đề xuất của Mỹ về mức thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu
10:53' - 26/05/2021
Ngày 26/5, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đánh giá cao đề xuất của Mỹ về mức thuế doanh nghiệp tối thiểu trên toàn cầu 15%.
-
Tài chính
Sáng kiến thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu đang dần thành hiện thực
06:10' - 08/04/2021
Được Mỹ đề xuất và được IMF ủng hộ, cũng như sự hoan nghênh của nhiều nền kinh tế lớn như Pháp và Đức, sáng kiến mức thuế doanh nghiệp tối thiểu trên toàn cầu đang tiến gần đến hiện thực.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Hai nhóm hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử
19:18'
Ngày 19/6, Cục Thuế tổ chức Hội nghị trao đổi, thảo luận các giải pháp hỗ trợ người nộp thuế nhằm triển khai đồng bộ Nghị quyết về phát triển khu vực kinh tế tư nhân.
-
Tài chính
Hải quan Nội Bài bắt giữ vụ việc vận chuyển ngoại tệ qua đường hàng không
10:35'
Ngày 19/6, Cục Hải quan cho biết, Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài vừa chủ trì bắt giữ vụ việc vận chuyển ngoại tệ qua đường hàng không.
-
Tài chính
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật stablecoin – cú hích cho thị trường tiền số
10:01'
Cổ phiếu của công ty phát hành stablecoin Circle và sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase đã tăng vọt trong phiên giao dịch ngày 18/6.
-
Tài chính
Siết chặt hậu kiểm quản lý tài chính công các đơn vị thuộc Bộ Tài chính
16:13' - 18/06/2025
Siết chặt hậu kiểm quản lý tài chính công các đơn vị thuộc Bộ Tài chính
-
Tài chính
Bộ Tài chính triển khai chính sách mới về tài sản công tới các địa phương
14:46' - 18/06/2025
Bộ Tài chính đã kịp thời tham mưu cho Chính phủ sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công
-
Tài chính
Dự luật thuế và ngân sách mới có thể làm Mỹ thâm hụt thêm 2.800 tỷ USD
12:47' - 18/06/2025
Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO) công bố thông báo cho thấy dự luật ngân sách và thuế của Tổng thống Donald Trump có thể làm tăng thâm hụt ngân sách liên bang thêm 2.800 tỷ USD trong thập kỷ tới.
-
Tài chính
Brazil tiếp nhận 250 triệu USD từ Quỹ Đầu tư Khí hậu
08:30' - 18/06/2025
Bộ Phát triển, Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ Brazil (MDIC) thông báo Quỹ Đầu tư Khí hậu (CIF) sẽ tài trợ nước này 250 triệu USD nhằm hỗ trợ quá trình khử carbon trong lĩnh vực công nghiệp.
-
Tài chính
Chính sách thuế mới sẽ được điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn
18:03' - 17/06/2025
Việc ban hành và triển khai chính sách thuế mới là cần thiết, bảo đảm công bằng, minh bạch giữa các cá nhân, hộ kinh doanh.
-
Tài chính
Vá "lỗ thủng" quản lý thuế
09:38' - 17/06/2025
Tội phạm liên quan đến thuế vẫn có xu hướng gia tăng, với các hành vi mua bán hóa đơn ngày càng gây khó khăn cho cơ quan chức năng.