Anh nối lại xuất khẩu thịt bò sang Mỹ sau hơn 20 năm
Bộ trưởng Môi trường Anh George Eustice cho biết đây là tin tốt lành đối với ngành chăn nuôi của nước này khi xuất khẩu thịt bò ước tính sẽ đem lại doanh thu 66 triệu bảng Anh (85 triệu USD) riêng trong 5 năm tới cho các nhà sản xuất thịt bò.
Chính quyền Mỹ đã áp đặt hạn chế nhập khẩu thịt bò từ Liên minh châu Âu (EU) từ năm 1998 do lo ngại bệnh bò điên. Tuy nhiên, Mỹ đã dần nới lỏng biện pháp này trong khi nỗ lực đàm phán để đạt một thỏa thuận thương mại tự do với EU.
Mỹ đã cho phép nối lại hoạt động nhập khẩu thịt bò của Ireland và Hà Lan lần lượt từ năm 2015 và 2016. Tháng 3 năm nay, Anh đã được Mỹ cho phép nối lại xuất khẩu thịt bò.
Bệnh viêm não thể bọt biển ở bò (BSE), thường gọi là bệnh bò điên, đã tác động mạnh đến ngành sản xuất thịt bò của Anh vào cuối những năm 1980 đến những năm 1990. Nhà chức trách Anh đã tiến hành tiêu hủy hơn 4 triệu con bò để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này. Con người có thể mắc bệnh rối loạn thần kinh có tên là Creutzfeld-Jakob (vCJD) nếu ăn phải thịt bò mắc BSE. Năm 2000, Anh đã ghi nhận 24 người tử vong do vCJD./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nghiên cứu cơ chế lây truyền của COVID-19 trong chuỗi cung ứng thịt bò
15:41' - 26/09/2020
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) sẽ tài trợ cho một dự án nghiên cứu trị giá 1 triệu USD kéo trong 2 năm để xác định cơ chế virus SARS-CoV-2 lây truyền trong chuỗi cung ứng thịt bò của quốc gia này
-
Thị trường
Đài Loan (Trung Quốc) nới lỏng lệnh cấm thịt bò và thịt lợn của Mỹ
08:00' - 31/08/2020
Nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc), bà Thái Anh Văn, thông báo sẽ nới lỏng các hạn chế đối với thịt bò và thịt lợn nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc áp dụng lệnh cấm mới đối với thịt bò nhập khẩu từ Australia
12:40' - 28/08/2020
Trung Quốc đã đình chỉ nhập khẩu thịt bò từ một lò mổ ở bang Queensland sau khi Thủ tướng Australia tuyên bố sẽ hủy bỏ thỏa thuận của bang Victoria tham gia Sáng kiến "Vành đai và Con đường" .
-
Thị trường
Thị trường Nhật Bản - cơ hội mới cho ngành xuất khẩu thịt bò Pháp
11:00' - 08/08/2020
Theo tuyên bố chung của Bộ Nông nghiệp và Ngoại giao Pháp, vòng đàm phán cuối cùng giữa hai nước đã đạt được kết luận với việc Nhật Bản dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm đối với thịt bò Pháp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53' - 18/09/2025
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18' - 18/09/2025
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39' - 18/09/2025
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37' - 18/09/2025
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21' - 18/09/2025
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44' - 18/09/2025
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43' - 18/09/2025
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55' - 18/09/2025
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.