Anh theo đuổi chính sách di cư cân bằng sau khi rời EU
Phát biểu ngày 6/9, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cho biết chính phủ sẽ trình bày các đề xuất về vấn đề này vào cuối năm 2017. Ông nhấn mạnh cần phải đạt được một sự cân bằng và Anh muốn thu hút những người có tay nghề cao, những người muốn tới và đóng góp vào xã hội Anh.
Ông cũng khẳng định chính phủ sẽ đảm bảo rằng các công ty Anh sẵn sàng đào tạo các công nhân Anh. Theo ông, người dân Anh muốn thấy tình trạng di cư được kiểm soát một cách phù hợp chứ không phải chấm dứt, đồng thời cũng muốn thấy chính phủ thực hiện những gì họ bỏ phiếu ủng hộ trong cuộc trưng cầu ý dân về Brexit năm ngoái.
Trước đó, tờ The Guardian (Người bảo vệ) đăng tải một tài liệu của chính phủ cho biết chi tiết kế hoạch giảm số công nhân EU tay nghề thấp tới Anh sau khi nước này rời EU trong năm 2019./.
- Từ khóa :
- anh rời eu
- brexit
- nước anh
- chính sách di cư
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Người sáng lập UKIP: Brexit sẽ không gây tổn hại đối với kinh tế Anh
14:35' - 06/09/2017
Giáo sư Alan Sked, người sáng lập đảng Độc lập Vương quốc Anh (UKIP) cho rằng sẽ không có tổn hại về kinh tế khi nước Anh tiếp tục tiến trình Brexit.
-
Kinh tế Thế giới
Anh muốn duy trì hợp tác khoa học với EU hậu Brexit
11:15' - 06/09/2017
Ngày 6/9, Chính phủ Anh bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác chặt chẽ với EU trong khai thác không gian, nghiên cứu hạt nhân và phát triển y học sau khi nước này chính thức rời khối này.
-
Kinh tế Thế giới
Brexit - Mối đe dọa đối với sự gắn kết của EU
06:30' - 03/09/2017
Mặc dù Brexit chưa gây hiệu ứng để nước nào trong EU theo gương, song việc Anh bỏ phiếu quyết định rời khỏi EU là mối đe dọa thực sự đối với sự gắn kết giữa các nước trong khối.
-
Kinh tế Thế giới
Brexit: Nước Anh có đang cố tình "nghi binh" ?
05:30' - 02/09/2017
Có vẻ như nước Anh đang làm ảnh hưởng đến tiến độ của các cuộc đàm phán rời khỏi Liên minh châu Âu, hay còn gọi là Brexit.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thêm 7 quốc gia tham gia Hành lang Kinh tế Luzon
20:39' - 11/05/2026
Hành lang Kinh tế Luzon (LEC) tiếp tục thu hút sự tham gia quốc tế khi thêm 7 quốc gia gia nhập sáng kiến do Philippines, Mỹ và Nhật Bản khởi xướng nhằm biến đảo Luzon thành trung tâm đầu tư toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 11/5/2026
20:21' - 11/05/2026
Hôm nay 11/5, GDP của Mỹ có thể tăng hơn 6% trong năm 2026; Chỉ số giá sản xuất của Trung Quốc chạm đỉnh 45 tháng,....
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ tổ chức đàm phán thương mại tại Hàn Quốc
10:49' - 11/05/2026
Theo thông tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc và Bộ Tài chính Mỹ, các quan chức cấp cao của hai nước sẽ tiến hành đàm phán tại Hàn Quốc trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.

Anh theo đuổi chính sách di cư cân bằng sau khi rời EU. Ảnh: AFP/TTXVN