Anh và Mỹ đánh giá tiến trình đàm phán thỏa thuận thương mại song phương

16:54' - 02/08/2020
BNEWS Bộ trưởng Truss dự kiến sẽ gặp Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer trong hai ngày 3-4/8 tới để đánh giá tiến trình đàm phán hướng tới việc đạt thỏa thuận thương mại tự do song phương.
Người phát ngôn của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ vừa cho biết, Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss sẽ có cuộc gặp với các quan chức hàng đầu của Mỹ tại Washington trong những ngày tới để đánh giá tiến trình đàm phán hướng tới việc đạt thỏa thuận thương mại tự do song phương.
Theo đó, Bộ trưởng Truss dự kiến sẽ gặp Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer trong hai ngày 3-4/8 tới. Sau khi rời Liên minh châu Âu (EU) vào tháng 1/2020, nước Anh bắt đầu một loạt cuộc đàm phán vế mối quan thương mại tương lai hậu Brexit (Anh rời EU) với các nước khác, trong đó thỏa thuận thương mại với Mỹ được xem như là ưu tiên hàng đầu.
Đầu tháng 5/2020, Anh và Mỹ đã bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán về một thỏa thuận thương mại tự do “tham vọng”, dự kiến được triển khai sau khi giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit kết thúc vào cuối năm 2020. Mức thuế cao mà Anh áp dụng đối với các công ty công nghệ Mỹ cũng là một vấn đề “tâm điểm” trong các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước.
Anh hiện là đối tác thương mại lớn thứ 7 của Mỹ. Thống kê cho thấy kim ngạch thương mại song phương năm 2019 giữa hai nước đạt khoảng 275 tỷ USD./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục