Anh xem xét các quy định tài chính hậu Brexit

21:51' - 17/04/2019
BNEWS Cơ quan giám sát Tài chính Vương quốc Anh (FCA) cho hay sẽ xem xét lại các luật lệ quy định của FCA khi London đang chuẩn bị rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.
Cờ Anh (phía trước) và cờ EU (phía sau) tại thủ đô London, Anh, ngày 15/1/2019. Ảnh: THX/ TTXVN 

Trong kế hoạch hoạt động thường niên mới công bố ngày 17/4, Cơ quan giám sát Tài chính Vương quốc Anh (FCA) cho hay sẽ xem xét lại các luật lệ quy định của FCA khi London đang chuẩn bị rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.
Người đứng đầu cơ quan trên, Andrew Bailey cho rằng Brexit sẽ là thách thức trước mắt lớn nhất đối với nước Anh.

Theo ông Bailey, để đảm bảo việc tiếp tục hoạt động phục vụ lợi ích chung thì FCA cần phải điều chỉnh để thích ứng với môi trường tài chính-tiền tệ không ngừng thay đổi.
Những người ủng hộ Brexit cho rằng việc rời EU sẽ mang tới cho nước Anh một cơ hội để nới lỏng các quy định “nặng nề và cồng kềnh” của EU nhằm duy trì vị thế trung tâm tài chính cạnh tranh hàng đầu thế giới của London.

Tuy vậy, các ý kiến khác cho rằng London nên điều chỉnh các quy định tài chính trong nước phù hợp với các quy định của EU - khách hàng lớn nhất của ngành tài chính Anh.
Bộ Tài chính Anh và Ủy ban Ngân sách tài chính của Quốc hội Anh (TSC) đã thông báo các kế hoạch xem xét lại quy định tài chính của nước này.

FCA cho biết việc xem xét lại các quy định tài chính kể trên sẽ tập trung vào các vấn đề như cơ chế cấp quyền tiếp cận thị trường của EU cho các doanh nghiệp tài chính ngoài EU.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục