BNEWS Mặc dù doanh số bán hàng của Apple đã phần nào thu hẹp nhưng những chiếc điện thoại thông minh của nhà sản xuất Hoa Kỳ vẫn là phổ biến nhất tại Thụy Sỹ, khi chiếm 41% thị phần.
Tại Thụy Sỹ, cứ năm chiếc điện thoại di động đang được sử dụng thì có bốn chiếc là của Apple hoặc Samsung, theo một cuộc khảo sát mới được thực hiện trong tháng 10/2017 với sự tham gia của 1.036 người.
Hai nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới này chiếm 80% thị phần điện thoại di động tại Thụy Sỹ và Apple luôn dẫn trước một chút so với Samsung.
Mặc dù doanh số bán hàng của Apple đã phần nào thu hẹp nhưng những chiếc điện thoại thông minh của nhà sản xuất Hoa Kỳ vẫn là phổ biến nhất tại Thụy Sỹ, khi chiếm 41% thị phần. Samsung, nhà sản xuất của Hàn Quốc, theo sát đối thủ với 39% thị phần tại Thụy Sỹ. Những mẫu điện thoại phổ biến nhất được sử dụng chỉ bao gồm các phiên bản của hai thương hiệu nổi tiếng kể trên, còn lại các mẫu điện thoại của các nhà sản xuất khác là rất ít. Nhãn hiệu Huawei (Trung Quốc) hiện đứng thứ 3 trên thế giới trong lĩnh vực điện thoại di động, chiếm 6% thị phần tại Thụy Sỹ.Tiếp theo là doanh nghiệp điện tử Sony (của Nhật Bản, 4%), nhà sản xuất Nokia (Phần Lan), HTC của vùng lãnh thổ Đài Loan và Wiko của Pháp chiếm 2% thị phần.
>>> “Khan hàng” iPhone X tại Hàn Quốc
>>> iPhone X gây sốt tại "đất nước hình chiếc ủng"
Tin liên quan
iPhone X gây sốt tại "đất nước hình chiếc ủng"
Từ sáng đã có hàng trăm người xếp hàng trước các cửa hàng Apple Store tại Rome để chờ đến lượt mua iPhone X.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáCăng thẳng Trung Đông nóng trở lại, dầu mỏ đảo chiều lên giá
Chiều 29/6, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, sau các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáGiá tôm giảm sâu, nhiều hộ nuôi ở Vĩnh Long phải "neo tôm"
Giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu tại tỉnh Vĩnh Long tiếp tục giảm sâu, khiến nhiều hộ nuôi không có lãi, phải kéo dài thời gian nuôi chờ giá tăng trở lại, nhiều hộ cũng tạm ngưng thả giống vụ mới.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/6, sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ.
-
Hàng hoáPhilippines dự báo nhập khẩu 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026
Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo Philippines sẽ nhập khẩu khoảng 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026 do sản lượng trong nước suy giảm vì chi phí sản xuất tăng, thiếu nước tưới và nguy cơ El Nino.
-
Hàng hoáTrung Quốc xem xét sửa đổi các quy định về xuất, nhập khẩu vàng
Các cơ quan chức năng Trung Quốc đề xuất sửa đổi các quy định hiện hành về nhập khẩu, xuất khẩu vàng và các sản phẩm vàng, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại.
-
Hàng hoáGiá cà phê và gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về El Niño
Giá cà phê và gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trong tuần qua khi thị trường lo ngại hiện tượng El Niño có thể ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp toàn cầu.
-
Hàng hoáGiảm 3% giá vé nhiều đoàn tàu vào cao điểm hè
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt thông báo giảm 3% giá vé cho hành khách mua vé đi tàu từ nay đến hết ngày 16/8/2026, do giá nhiên liệu trong nước giảm.
-
Hàng hoáĐồng Tháp: Giá gà giảm 40%, người nuôi thua lỗ nặng
Trong khoảng 3 tháng trở lại đây, giá gà thịt tại các xã phía Đông của tỉnh Đồng Tháp đang giảm mạnh nên người chăn nuôi không có lãi, thậm chí còn lỗ nặng.
-
Hàng hoáGiá dầu ghi nhận một trong những tuần giảm mạnh nhất kể từ đầu năm
Giá dầu thế giới khép lại tuần giảm mạnh, khi thị trường dần gạt bỏ những lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông.











