​Apple công bố loạt sản phẩm và tính năng công nghệ mới

09:22' - 23/06/2020
BNEWS Ngày 22/6, tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) năm 2020 diễn ra dưới hình thức trực tuyến, tập đoàn Apple đã công bố một loạt sản phẩm và tính năng công nghệ mới.

Nổi bật nhất là iPadOS 14, hệ điều hành mới nhất dùng cho iPad, với những tính năng mới và màn hình Multi-Touch lớn. Theo Apple, iPadOS 14 mang đến một thiết kế hoàn toàn mới cho tính năng FaceTime và gọi thoại, tương tác với Siri, và tính năng Tìm kiếm (Search).

Ngoài ra, các tính năng Apple Pencil mới, trong đó có Scribble for iPad, giúp tự động chuyển chữ viết tay thành ký tự tiêu chuẩn, khiến việc trả lời tin nhắn iMessage và gõ tìm kiếm trên trang Safari nhanh và dễ dàng hơn. Phó Chủ tịch Apple phụ trách công nghệ phần mềm Craig Federighi nhận định iPadOS 14 sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Tại WWDC 2020, Apple cũng công bố hệ điều hành điện thoại thông minh phiên bản mới nhất, watchOS 7, cập nhật các tính năng theo dõi sức khỏe và hoạt động tập luyện. Ngoài ra, Apple còn ra mắt hệ điều hành mới của máy tính bàn, cũng như một thay đổi quan trọng của dòng máy tính Mac, đó là chuyển từ chip Intel sang chip ARM.

WWDC 2020 dự kiến diễn ra trong 5 ngày, đến ngày 26/6 tới. Sự kiện năm nay diễn ra trong bối cảnh Apple đang bị chỉ trích vì các quy định liên quan đến kho ứng dụng Apple Store. Châu Âu đã mở cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Apple Store, trong khi các nhà sản xuất phần mềm lớn như Spotify, Epic Games... công khai phản đối chính sách của "Trái táo cắn dở"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục