Apple đàm phán mua lại mảng chip modem cho điện thoại thông minh của Intel

12:44' - 23/07/2019
BNEWS Apple đang đàm phán mua lại mảng chip modem cho điện thoại thông minh của Intel, qua đó cho phép nhà sản xuất điện thoại thông minh iPhone kiểm soát thành phần chủ chốt này.

Tờ Wall Street Journal ngày 22/7 dẫn một nguồn tin giấu tên có liên quan đến vấn đề này cho hay thỏa thuận trên sẽ bao gồm các bằng sáng chế và đội ngũ nhân viên của Intel trị giá một tỷ USD, song điều này có thể không diễn ra cùng lúc.
Apple đã đầu tư vào mảng chip di động của riêng mình nhằm tăng cường hiệu suất và các tính năng trong thiết bị của mình và giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm.
Hồi đầu năm nay, Intel thông báo từ bỏ nỗ lực cạnh tranh mảng chip modem cho điện thoại thông minh được đồng bộ hóa với mạng 5G thế hệ mới. Intel đã đưa ra thông báo này một ngày sau khi Apple và Qualcomm, có trụ sở tại Nam California, cho biết hai bên đồng ý “gạt bỏ các tranh chấp” chống lại nhau trên toàn thế giới mà liên quan đến vấn đề thanh toán tiền bản quyền. Thỏa thuận vào phút cuối này đã giúp rút ngắn các cuộc đụng độ tại phòng xử án giữa hai các “đại gia” công nghệ.
Trong hai năm qua, Apple và Qualcomm đã vướng vào một vụ tranh chấp ầm ĩ, trong đó Apple cáo buộc Qualcomm, tập đoàn nắm giữ nhiều bằng sáng chế nhất về chip, đã tận dụng ưu thế thống lĩnh của mình để tính giá quá cao cho sản phẩm chip hay quyền tiếp cận tới các bằng sáng chế của hãng.

Qualcomm đã phủ nhận các cáo buộc này và cho rằng Apple đang lạm dụng vị trí của mình và tiến hành hành động pháp lý để thương lượng giảm giá.
Vài giờ sau khi thỏa thuận trên được công bố, Intel cho biết đã rút khỏi việc kinh doanh modem điện thoại thông minh 5G, song không cho biết quyết định của mình là kết quả của thỏa thuận mà đối thủ của Intel đã ký với Apple hay không./.
Xem thêm:

>>Apple sẽ chuyển sản xuất máy tính Mac Pro mới sang Trung Quốc?

>>Ngôi sao thiết kế Jony Ive rời Apple để thành lập công ty riêng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục