Apple đàm phán mua lại mảng chip modem cho điện thoại thông minh của Intel
Tờ Wall Street Journal ngày 22/7 dẫn một nguồn tin giấu tên có liên quan đến vấn đề này cho hay thỏa thuận trên sẽ bao gồm các bằng sáng chế và đội ngũ nhân viên của Intel trị giá một tỷ USD, song điều này có thể không diễn ra cùng lúc.
Apple đã đầu tư vào mảng chip di động của riêng mình nhằm tăng cường hiệu suất và các tính năng trong thiết bị của mình và giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm. Hồi đầu năm nay, Intel thông báo từ bỏ nỗ lực cạnh tranh mảng chip modem cho điện thoại thông minh được đồng bộ hóa với mạng 5G thế hệ mới. Intel đã đưa ra thông báo này một ngày sau khi Apple và Qualcomm, có trụ sở tại Nam California, cho biết hai bên đồng ý “gạt bỏ các tranh chấp” chống lại nhau trên toàn thế giới mà liên quan đến vấn đề thanh toán tiền bản quyền. Thỏa thuận vào phút cuối này đã giúp rút ngắn các cuộc đụng độ tại phòng xử án giữa hai các “đại gia” công nghệ. Trong hai năm qua, Apple và Qualcomm đã vướng vào một vụ tranh chấp ầm ĩ, trong đó Apple cáo buộc Qualcomm, tập đoàn nắm giữ nhiều bằng sáng chế nhất về chip, đã tận dụng ưu thế thống lĩnh của mình để tính giá quá cao cho sản phẩm chip hay quyền tiếp cận tới các bằng sáng chế của hãng.Qualcomm đã phủ nhận các cáo buộc này và cho rằng Apple đang lạm dụng vị trí của mình và tiến hành hành động pháp lý để thương lượng giảm giá.
Vài giờ sau khi thỏa thuận trên được công bố, Intel cho biết đã rút khỏi việc kinh doanh modem điện thoại thông minh 5G, song không cho biết quyết định của mình là kết quả của thỏa thuận mà đối thủ của Intel đã ký với Apple hay không./. Xem thêm:>>Apple sẽ chuyển sản xuất máy tính Mac Pro mới sang Trung Quốc?
>>Ngôi sao thiết kế Jony Ive rời Apple để thành lập công ty riêng
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Apple cân nhắc đầu tư 100 triệu USD vào Japan Display Inc.
13:13' - 28/06/2019
Hãng công nghệ Apple của Mỹ đang cân nhắc đầu tư 100 triệu USD vào Công ty sản xuất màn hình Japan Display Inc. (JDI) của Nhật Bản nhằm giải quyết tình trạng khó khăn về tài chính.
-
Chuyển động DN
Apple phản hồi khiếu kiện của Spotify về cạnh tranh không công bằng
21:21' - 25/06/2019
Tháng Ba vừa qua, Spotify thông báo đã cáo buộc Apple cạnh tranh không công bằng trên thị trường âm nhạc trực tuyến.
-
Kinh tế Việt Nam
"Đại gia" Apple đang cân nhắc "điểm đến" Việt Nam
12:45' - 25/06/2019
Theo báo Nikkei của Nhật Bản, trong kế hoạch đa dạng hóa nhằm tái cấu trúc cơ bản chuỗi cung ứng của mình, "đại gia" Apple đang cân nhắc các "điểm đến" Mexico, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Apple: Việc tăng thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc của Mỹ sẽ phản tác dụng
16:27' - 21/06/2019
Apple cảnh báo các biện pháp tăng thuế dự kiến của Mỹ với hàng Trung Quốc nhập khẩu sẽ phản tác dụng bởi nhiều lý do.
-
Chuyển động DN
Foxconn tính chuyển hoạt động sản xuất của Apple ra khỏi Trung Quốc
21:06' - 11/06/2019
Đại diện Foxconn cho biết nếu Apple cần di chuyển chuỗi cung ứng của mình, Foxconn có thể nhanh chóng đáp ứng và mở rộng sản xuất tại bất kỳ một địa điểm sản xuất nào của hãng đặt ngoài đại lục.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
TikTok quảng bá di sản Việt, thúc đẩy du lịch và phát triển kinh tế
16:35'
Chiều 17/4, TikTok LIVE và Quỹ Hỗ trợ Bảo tồn Di sản Văn hoá Việt Nam khởi động chương trình “Nét đẹp Việt mùa 3: Chạm vào di sản” nhằm khai thác giá trị kinh tế từ di sản qua livestream sáng tạo.
-
Doanh nghiệp
TSMC gặp khó do chính sách thuế quan mới của Mỹ
15:12'
Mặc dù hưởng lợi từ xu hướng tích hợp tính năng AI vào các sản phẩm trực tuyến nhưng TSMC đang đối mặt với thách thức từ chính sách thuế nhập khẩu của Tổng thống Donald Trump.
-
Doanh nghiệp
OpenAI muốn mua lại Windsurf với giá 3 tỷ USD
12:44'
Các nguồn thạo tin ngày 16/4 tiết lộ OpenAI đang trong quá trình đàm phán để mua lại công ty cung cấp công cụ hỗ trợ lập trình bằng trí tuệ nhân tạo (AI) Windsurf với giá khoảng 3 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Vốn hóa thị trường của Apple tiếp tục giảm
10:10'
Cổ phiếu Apple đã giảm gần 4% trong phiên giao dịch 16/4, khiến giá trị vốn hóa thị trường của nhà sản xuất iPhone giảm xuống dưới mốc 3.000 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Toyota Industries phát triển vật liệu chịu nhiệt trong ngành hàng không vũ trụ
09:38'
Ngày 16/4, công ty công nghiệp Toyota Industries thông báo sẽ phát triển vật liệu chịu nhiệt với công ty khởi nghiệp ElevationSpace đang phát triển dịch vụ vận chuyển từ không gian vũ trụ về Trái Đất.
-
Doanh nghiệp
Nvidia đầu tư các máy chủ AI trị giá 500 tỷ USD tại Mỹ
07:56'
Nhà sản xuất chip Nvidia cho biết có kế hoạch xây dựng các máy chủ trí tuệ nhân tạo trị giá 500 tỷ USD tại Mỹ với sự hỗ trợ của các đối tác quốc tế như TSMC, Foxconn đều của Đài Loan (Trung Quốc).
-
Doanh nghiệp
Những “ông lớn” sẽ bị ảnh hưởng ra sao khi Mỹ áp thuế bán dẫn?
19:22' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiết lộ kế hoạch sắp công bố thuế quan đối với chất bán dẫn, nhưng cũng để ngỏ khả năng linh hoạt với một số công ty.
-
Doanh nghiệp
Hội nghị P4G Việt Nam 2025: Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam
14:57' - 16/04/2025
Các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam đang có những bước tiến quan trọng trong phát triển các giải pháp công nghệ xanh nhằm góp phần bảo vệ môi trường và thúc đẩy phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện thành công trạm biến áp 220kV Phú Bình 2 và đường dây rẽ Thái Nguyên – Bắc Giang
13:40' - 16/04/2025
EVNNPC vừa phối hợp cùng các đơn vị liên quan, đã hoàn thành và đóng điện thành công công trình trọng điểm trạm biến áp (TBA) 220kV Phú Bình 2 và đường dây rẽ Thái Nguyên – Bắc Giang.