Apple đàm phán mua lại mảng chip modem cho điện thoại thông minh của Intel
Tờ Wall Street Journal ngày 22/7 dẫn một nguồn tin giấu tên có liên quan đến vấn đề này cho hay thỏa thuận trên sẽ bao gồm các bằng sáng chế và đội ngũ nhân viên của Intel trị giá một tỷ USD, song điều này có thể không diễn ra cùng lúc.
Apple đã đầu tư vào mảng chip di động của riêng mình nhằm tăng cường hiệu suất và các tính năng trong thiết bị của mình và giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm. Hồi đầu năm nay, Intel thông báo từ bỏ nỗ lực cạnh tranh mảng chip modem cho điện thoại thông minh được đồng bộ hóa với mạng 5G thế hệ mới. Intel đã đưa ra thông báo này một ngày sau khi Apple và Qualcomm, có trụ sở tại Nam California, cho biết hai bên đồng ý “gạt bỏ các tranh chấp” chống lại nhau trên toàn thế giới mà liên quan đến vấn đề thanh toán tiền bản quyền. Thỏa thuận vào phút cuối này đã giúp rút ngắn các cuộc đụng độ tại phòng xử án giữa hai các “đại gia” công nghệ. Trong hai năm qua, Apple và Qualcomm đã vướng vào một vụ tranh chấp ầm ĩ, trong đó Apple cáo buộc Qualcomm, tập đoàn nắm giữ nhiều bằng sáng chế nhất về chip, đã tận dụng ưu thế thống lĩnh của mình để tính giá quá cao cho sản phẩm chip hay quyền tiếp cận tới các bằng sáng chế của hãng.Qualcomm đã phủ nhận các cáo buộc này và cho rằng Apple đang lạm dụng vị trí của mình và tiến hành hành động pháp lý để thương lượng giảm giá.
Vài giờ sau khi thỏa thuận trên được công bố, Intel cho biết đã rút khỏi việc kinh doanh modem điện thoại thông minh 5G, song không cho biết quyết định của mình là kết quả của thỏa thuận mà đối thủ của Intel đã ký với Apple hay không./. Xem thêm:>>Apple sẽ chuyển sản xuất máy tính Mac Pro mới sang Trung Quốc?
>>Ngôi sao thiết kế Jony Ive rời Apple để thành lập công ty riêng
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Apple cân nhắc đầu tư 100 triệu USD vào Japan Display Inc.
13:13' - 28/06/2019
Hãng công nghệ Apple của Mỹ đang cân nhắc đầu tư 100 triệu USD vào Công ty sản xuất màn hình Japan Display Inc. (JDI) của Nhật Bản nhằm giải quyết tình trạng khó khăn về tài chính.
-
Chuyển động DN
Apple phản hồi khiếu kiện của Spotify về cạnh tranh không công bằng
21:21' - 25/06/2019
Tháng Ba vừa qua, Spotify thông báo đã cáo buộc Apple cạnh tranh không công bằng trên thị trường âm nhạc trực tuyến.
-
Kinh tế Việt Nam
"Đại gia" Apple đang cân nhắc "điểm đến" Việt Nam
12:45' - 25/06/2019
Theo báo Nikkei của Nhật Bản, trong kế hoạch đa dạng hóa nhằm tái cấu trúc cơ bản chuỗi cung ứng của mình, "đại gia" Apple đang cân nhắc các "điểm đến" Mexico, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Apple: Việc tăng thuế nhập khẩu hàng Trung Quốc của Mỹ sẽ phản tác dụng
16:27' - 21/06/2019
Apple cảnh báo các biện pháp tăng thuế dự kiến của Mỹ với hàng Trung Quốc nhập khẩu sẽ phản tác dụng bởi nhiều lý do.
-
Chuyển động DN
Foxconn tính chuyển hoạt động sản xuất của Apple ra khỏi Trung Quốc
21:06' - 11/06/2019
Đại diện Foxconn cho biết nếu Apple cần di chuyển chuỗi cung ứng của mình, Foxconn có thể nhanh chóng đáp ứng và mở rộng sản xuất tại bất kỳ một địa điểm sản xuất nào của hãng đặt ngoài đại lục.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Mixue thắng lớn trong cuộc chiến trà sữa tại Trung Quốc
17:27'
Theo hồ sơ công bố trên sàn chứng khoán ngày 27/8, doanh thu trong 6 tháng đầu năm 2025 của Mixue Group đã tăng 39%, đạt 14,9 tỷ NDT (tương đương 2,1 tỷ USD).
-
Doanh nghiệp
EVNNPC: Phấn đấu cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng bị ảnh hưởng bão trước 29/8
16:09'
Đến sáng 27/8, EVNNPC đã khôi phục điện cho 1,6 triệu/2,36 triệu khách hàng bị ảnh hưởng bão số 5, phấn đấu hoàn thành toàn bộ trước ngày 29/8.
-
Doanh nghiệp
Vietjet tăng 10.000 chỗ trên tất cả đường bay từ ngày 30/8 - 2/9
15:43'
Trong dịp cao điểm lễ Quốc khánh, lượng khách tại các sân bay dự kiến tăng cao, Vietjet đã chủ động tăng cường nguồn lực và bổ sung nhân sự để hỗ trợ hành khách làm thủ tục.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines mở nhiều ưu đãi kích cầu du lịch tại ITE HCMC 2025
15:43'
Sự hiện diện của Vietnam Airlines là minh chứng cho nỗ lực của hãng trong việc kết nối các nền văn hóa, thúc đẩy hợp tác kinh tế - du lịch và nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế
-
Doanh nghiệp
Tuổi trẻ EVNNPT bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp
14:39'
Tuổi trẻ EVNNPT triển khai Công trình thanh niên tại xã Mỹ Hạnh (Tây Ninh), vừa ngăn ngừa sự cố lưới điện, vừa kết hợp tuyên truyền, an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần xung kích vì cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
30 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc cam kết đầu tư 150 tỷ USD vào Mỹ
08:30'
Trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Lee Jae Myung, 30 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc cam kết đầu tư 150 tỷ USD vào Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Vietravel Airlines tham gia Triển lãm Thành tựu đất nước nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
16:24' - 26/08/2025
Vietravel Airlines mang tới triển lãm thông điệp “Kiến tạo cất cánh từ vùng trời quốc gia”.
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch THACO: Hợp tác Việt – Hàn mở rộng, hướng tới hệ sinh thái công nghiệp bền vững
14:48' - 26/08/2025
Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam – Hàn Quốc, Chủ tịch THACO Trần Bá Dương nhấn mạnh ưu tiên và mở rộng hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc là chiến lược then chốt để nâng tầm công nghiệp cơ khí Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Vinfast lần đầu ra mắt quốc tế dòng xe buýt điện tại châu Âu
14:35' - 26/08/2025
Ngày 26/8, VinFast sẽ lần đầu ra mắt quốc tế dòng sản phẩm xe buýt điện tại Triển lãm Busworld Europe 2025, diễn ra từ ngày 3/10 đến ngày 9/10 tại Brussels, Bỉ.