Apple dự kiến ra mắt mẫu iPhone mới vào giữa tháng Chín

10:01' - 08/09/2021
BNEWS Apple Inc ngày 7/9 thông báo sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 14/9, với những người theo dõi ngành công nghiệp tin rằng hãng sẽ trình làng mẫu điện thoại thông minh iPhone mới tại sự kiện.

Kể từ năm 2013, Apple đã đều đặn ra mắt các mẫu iPhone mới vào khoảng tháng Chín hàng năm. Năm ngoái, “gã khổng lồ” công nghệ đã tung ra một chiếc iPhone được thiết kế lại với khả năng kết nối mạng di động thế hệ thứ năm (5G).

Sang năm nay, Apple dự kiến sẽ không thực hiện những thay đổi lớn nào với sản phẩm đình đám nhất của mình, khi đa số các nhà phân tích cho rằng mẫu iPhone mới sẽ chỉ có một số cập nhật kỹ thuật nhỏ về bộ xử lý và hệ thống camera của điện thoại.

Theo các nguồn thạo tin, dòng iPhone mới dự kiến sẽ mở rộng tính năng Chế độ chân dung (Potrait Mode) sang chế độ video và cũng có định dạng quay video chất lượng cao hơn.

Chế độ Chân dung của iPhone sử dụng cảm biến độ sâu của điện thoại để lấy nét vào khuôn mặt người được chụp, đồng thời làm mờ hậu cảnh. Tính năng này cho phép các nhiếp ảnh gia nghiệp dư tạo ra những bức ảnh chụp chất lượng cao.

Nhà phân tích Samik Chatterjee của ngân hàng JPMorgan (Mỹ) viết trong một lưu ý rằng tỷ lệ nâng cấp sản phẩm của Apple đã đạt đỉnh vào năm 2021 nhờ thiết bị kết nối mạng 5G.

Do đó, chuyên gia này hy vọng tỷ lệ nâng cấp sẽ ở mức vừa phải nhưng vẫn thúc đẩy doanh số khá lớn vào năm 2022.

Đồng thời, chuyên gia của JPMorgan cho biết thêm rằng ông vẫn kỳ vọng Apple sẽ có một năm làm ăn rực rỡ nhờ doanh số cao hơn của các thiết bị có giá thấp như dòng iPhone SE.

Việc ra mắt vào giữa tháng Chín hàng năm giúp Apple tăng doanh số bán hàng trong tuần cuối cùng thuộc quý tài chính thứ tư (kết thúc vào 30/9 hàng năm), khi hàng triệu người đam mê công nghệ mua sắm những chiếc iPhone mới nhất.

Tuy nhiên, sự kiện này hồi năm 2020 đã bị trì hoãn một tháng vì đại dịch COVID-19. Điều này có nghĩa là doanh số bán iPhone của năm ngoái không được tính vào kết quả quý IV của Apple.

Sự kiện ra mắt sản phẩm của Apple cũng giúp các nhà phân tích Phố Wall lập mô hình dự báo doanh số cho mùa mua sắm nghỉ lễ tại các thị trường phương Tây, vốn thường là quý ghi nhận doanh số bán hàng lớn nhất của Apple./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục