“ATM gạo nghĩa tình” ấm lòng người nghèo vùng đất Tây Nguyên

10:24' - 14/04/2020
BNEWS Từ ngày 13/4, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp một số đơn vị doanh nghiệp đã đưa máy “ATM gạo nghĩa tình” vào hoạt động tại Đường sách Cà phê, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Theo Ban Tổ chức, “ATM gạo nghĩa tình” sẽ góp phần chung tay hỗ trợ, san sẻ khó khăn với người nghèo bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Qua đó, phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, lan tỏa lối sống đẹp, tử tế với phương châm “ai cần thì lấy – ai có thì góp – ai biết thì cùng làm”.

Đây là hệ thống máy móc dùng cảm biến tự động không cần phải bấm nút, người lấy gạo chỉ cần quét bàn tay vào bộ phận cảm biến, hệ thống sẽ tự động xuất ra 2 kg gạo.

Dự kiến “ATM gạo nghĩa tình” tại thành phố Buôn Ma Thuột sẽ hoạt động đến hết ngày 30/4/2020.

Được nhận túi gạo nghĩa tình, bà Lê Thị Thơm (72 tuổi, trú phường Tân Tiến, thành phố Buôn Ma Thuột) cho biết, bà rất xúc động khi được nhận gạo, số gạo này sẽ giúp gia đình bà trong thời điểm khó khăn của dịch bệnh.

“Hàng ngày tôi luộc đậu phộng mang bán, bây giờ quán xá đóng cửa, không còn người mua đậu nên rất khó khăn, nhận được số gạo này tôi rất cảm động, tôi cảm ơn nhiều lắm”, bà Thơm chia sẻ.

Ông Trương Văn Hoàng, một người bán vé số trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột cũng xúc động chia sẻ: Do ảnh hưởng của dịch bệnh, những người bán vé số vốn đã khó khăn nay càng khổ cực hơn khi không còn thu nhập hàng ngày.

“Số gạo nhận được dù không nhiều, nhưng sẽ giúp những người nghèo như chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của dịch bệnh, xin cảm ơn các nhà hảo tâm và Ban tổ chức đã san sẻ phần nào những khó khăn của chúng tôi” ông Hoàng nói.

Tại khu vực máy “ATM gạo nghĩa tình”, không chỉ có người tới nhận gạo mà còn có rất nhiều người dân chở gạo tới để chung tay giúp đỡ cộng đồng.

Anh Trần Văn Hùng (trú tại thành phố Buôn Ma Thuột) chia sẻ: Ngay sau khi biết được thông tin về điểm phát gạo cho người nghèo, anh và gia đình đã ủng hộ 5 tạ gạo cho Ban tổ chức với mong muốn có thể san sẻ một phần khó khăn với bà con nghèo trước ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 13/4, hàng trăm người dân nghèo tại thành phố Buôn Ma Thuột đã đến địa điểm trên để nhận gạo nghĩa tình.

Để đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh, Ban Tổ chức đã bố trí khu vực xếp hàng, lấy gạo, giữ khoảng cách 2m giữa người với người, bố trí khu vực sát khuẩn tay trước khi vào lấy gạo.

Khi có thông tin về “ATM gạo nghĩa tình”, nhiều người dân trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột cũng tự động chở đến hàng chục tạ gạo để ủng hộ cho Ban Tổ chức, giúp nhiều người nghèo nhận được gạo hơn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục