Australia: Ngành du lịch mất 113.000 việc làm trong năm 2020
Số liệu mới từ ABS, Cục Thống kê Australia, cho thấy ngành du lịch của “xứ sở Chuột túi” ước bị mất tới 113.000 việc làm trong năm nay, tương đương mức giảm 15% so với 747.100 việc làm vào cuối năm 2019, do các đám cháy rừng hồi đầu năm và đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành du lịch trong nước và quốc tế.
Theo ABS, du lịch là một trong những ngành kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong năm 2020. Mặc dù số lượng việc làm trong ngành du lịch và liên quan đến du lịch của Australia trong quý III/2020 đã tăng 4% lên 634.000 việc làm, mức thấp nhất kể từ năm 2013, song sự phục hồi của “ngành công nghiệp không khói Australia” vẫn còn khá bấp bênh và không đồng đều giữa các ngành dịch vụ liên quan đến du lịch. Số liệu của ABS cho thấy trong quý III vừa qua, số việc làm toàn thời gian giảm 18.300, tương đương 5,5%, xuống còn 315.700 việc làm, trong khi các công việc bán thời gian tăng 42.900 việc, tương đương 15,6%, lên 318.300 việc. Đây là lần đầu tiên trong 15 năm qua, kể từ khi ABS thu thập số liệu, số việc làm bán thời gian nhiều hơn số lượng việc làm toàn thời gian trong ngành du lịch. Mặt khác, trong khi số lượng việc làm tại các quán cà phê và nhà hàng, các cơ sở dịch vụ văn hóa và dịch vụ thể thao và giải trí tăng ở mức hai con số, số lượng việc làm trong ngành hàng không, đường thủy và các phương tiện giao thông khác tiếp tục giảm 23% trong quý III/2020, trở thành lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong năm./.>>Ngoài Anh, nhiều nước ghi nhận các ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2
Tin liên quan
-
DN cần biết
Thị trường việc làm của Singapore trên đà phục hồi
13:30' - 18/12/2020
Báo cáo thị trường của Bộ Nhân lực Singapore (MOM) công bố ngày 17/12 cho biết thị trường việc làm tại nước này đã tăng trưởng mạnh mẽ trong quý III/2020.
-
Doanh nghiệp
Coca Cola cắt giảm 2.200 việc làm trên toàn thế giới
08:40' - 18/12/2020
Coca Cola đã có kế hoạch cắt giảm nhân sự từ lâu và đại dịch COVID-19 là chất xúc tác để công ty đẩy nhanh hơn tiến trình này.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Bộ Công Thương lên kế hoạch thực hiện các giải pháp xúc tiến thương mại
10:47' - 10/07/2025
Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch hành động nhằm thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg về thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp xúc tiến thương mại trong và ngoài nước để thúc đẩy hoạt động thương mại năm 2025.
-
DN cần biết
Thép Việt được miễn trừ thuế tự vệ tại Nam Phi
20:43' - 09/07/2025
Nam Phi áp thuế tự vệ tạm thời 52,34% với thép cuộn chống ăn mòn nhập khẩu, nhưng Việt Nam được loại trừ do thị phần dưới 3%. Đây là tín hiệu tích cực cho doanh nghiệp thép xuất khẩu.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Hội nghị kết nối giao thương Việt Nam – Campuchia 2025
20:27' - 09/07/2025
Khi kinh tế toàn cầu nhiều biến động, xung đột cục bộ gia tăng và chủ nghĩa bảo hộ quay trở lại ở một số khu vực, việc mở rộng thị trường xuất khẩu là ưu tiên chiến lược của doanh nghiệp Việt Nam.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương giao chỉ tiêu tăng trưởng và phát triển thị trường sau hợp nhất
12:31' - 09/07/2025
Trước việc tăng trưởng bán lẻ chưa như kỳ vọng và điều chỉnh theo địa giới hành chính mới, Bộ Công Thương đề nghị địa phương khẩn trương ổn định bộ máy, phát triển thị trường và kích cầu tiêu dùng.
-
DN cần biết
Rà soát cuối kỳ áp dụng chống bán phá giá với thép hình chữ H từ Malaysia
10:46' - 09/07/2025
Vụ việc rà soát cuối kỳ ER01.AD12 sẽ được thực hiện theo Luật Quản lý ngoại thương và Nghị định 86/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về phòng vệ thương mại.
-
DN cần biết
Siết chặt đa cấp: Đề xuất nâng ký quỹ lên 50 tỷ đồng
17:35' - 07/07/2025
Bộ Công Thương đang tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp thông qua việc xây dựng và ban hành Nghị định mới thay thế các Nghị định hiện hành.
-
DN cần biết
Từ chối cam kết chống bán phá giá thép cán nóng từ Ấn Độ và Trung Quốc
17:18' - 07/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Công Thương ban hành quyết định về việc không chấp nhận cam kết trong việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nóng có xuất xứ từ Ấn Độ và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Làm rõ trách nhiệm của các bên tham gia chuyển mạng
12:27' - 07/07/2025
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Thông tư 09/2025/TT-BKHCN quy định chi tiết điều kiện chuyển mạng, thủ tục chuyển mạng; trách nhiệm của các bên tham gia chuyển mạng.
-
DN cần biết
Aeon ra mắt Waon Point: Tích điểm toàn hệ sinh thái, nhận ưu đãi cực lớn
20:12' - 04/07/2025
Tập đoàn Aeon ra mắt chương trình Waon Point – hệ thống tích điểm chung trên toàn bộ hệ sinh thái Aeon Việt Nam, tặng 10 lần điểm duy nhất ngày 6/7, mang đến trải nghiệm mua sắm liền mạch.