BNEWS Báo cáo thị trường của Bộ Nhân lực Singapore (MOM) công bố ngày 17/12 cho biết thị trường việc làm tại nước này đã tăng trưởng mạnh mẽ trong quý III/2020.
Số lao động có việc làm tại “đảo quốc sư tử” đã tăng lên gần mức trước khi xảy ra dịch viêm đường hô hấp COVID-19, trong khi tháng Chín vừa qua số lượng vị trí tuyển dụng tăng lần đầu tiên trong năm nay.
Số việc làm tại Singapore đã tăng 43.200 lên 2,34 triệu trong tháng Chín. Trong giai đoạn từ tháng 4-10/2020, gần 60.000 người tìm việc tại nước này đã được cung cấp các cơ hội làm việc và gói đào tạo. Các chỉ số khác cũng chỉ ra sự cải thiện của thị trường lao động. Tổng số việc làm không bao gồm lao động nước ngoài giảm 29.100 trong quý III/2020, tốc độ chậm hơn nhiều so với mức giảm 103.800 trong quý II/2020.Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp tổng thể được điều chỉnh theo mùa của Singapore trong tháng Chín tăng lên 3,6%, nhưng tốc độ này chậm hơn so với những tháng trước đó.
Bộ trưởng MOM Josephine Teo đánh giá nhìn chung, các biện pháp hỗ trợ việc làm của Chính phủ Singapore đã đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định thị trường việc làm.Những biện pháp này bao gồm Chương trình hỗ trợ việc làm và Các hướng dẫn của Hội đồng Tiền lương Quốc gia, giúp duy trì mạnh mẽ lực lượng nòng cốt người Singapore trong tất cả các lĩnh vực.
Tuy nhiên, bà Josephine Teo cảnh báo những thách thức vẫn còn đang ở phía trước. Các chuyên gia cũng đồng ý rằng mặc dù có những "tia sáng" trên thị trường việc làm, nhưng Singapore vẫn chưa thoát khỏi tình trạng khó khăn và phục hồi có thể là một quá trình dài./.>>ILO: Dịch COVID-19 gây xáo trộn thị trường lao động châu Á - Thái Bình Dương
Tin liên quan
FTA Anh - Singapore: Triển vọng mới cho hành lang thương mại song phương
Anh đang bắt tay vào một loạt thỏa thuận của riêng mình với các đối tác thương mại then chốt.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtLào Cai quy định mới về phối hợp giải quyết thủ tục đất đai từ ngày 25/8
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành quyết định kèm theo Quy chế phối hợp giữa Văn phòng Đăng ký đất đai, các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai với cơ quan quản lý đất đai cấp xã, UBND cấp xã.
-
DN cần biếtXử phạt 140 triệu đồng với Công ty Thiên Sư Việt Nam
Uỷ ban Cạnh tranh quốc gia yêu cầu Công ty Thiên Sư VIệt Nam chấm dứt hành vi vi phạm, chủ động rà soát và tuân thủ đầy đủ, chính xác quy định về quản lý kinh doanh theo phương thức đa cấp.
-
DN cần biếtLào Cai hỗ trợ phát triển dược liệu, mức cao nhất lên tới 10 tỷ đồng
HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI vừa ban hành Nghị quyết số 24/2026/NQ-HĐND quy định một số chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển dược liệu trên địa bàn.
-
DN cần biếtXử phạt một doanh nghiệp về hành vi gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã tiến hành rà soát, xác minh và phát hiện hành vi vi phạm quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của Công ty TNHH Recess (Lazada).
-
DN cần biếtChiến lược xuất nhập khẩu hướng tới nâng cao chất lượng tăng trưởng
Bộ Công Thương đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến các đơn vị trong bộ về Dự thảo Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
-
DN cần biếtMinh bạch để tiêu dùng xanh đi vào thực chất
Khi doanh nghiệp chứng minh được cam kết, hệ thống phân phối và nền tảng số bảo đảm thông tin minh bạch, tiêu dùng xanh sẽ dần trở thành động lực cho tăng trưởng bền vững.
-
DN cần biếtFTA Index 2025: Nâng cao năng lực thực thi để hiện thực hóa giá trị hội nhập
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân nhấn mạnh: FTA Index được xây dựng với mục tiêu rõ ràng góp phần đưa cam kết hội nhập đi vào thực tiễn hoạt động của địa phương và doanh nghiệp.
-
DN cần biếtSản phẩm OCOP: “Đại sứ văn hóa” nâng tầm giá trị làng quê Việt
Chương trình OCOP đang giúp nông sản, làng nghề nâng cao giá trị, mở rộng thị trường và đưa bản sắc văn hóa địa phương đến gần hơn với người tiêu dùng quốc tế.
-
DN cần biếtDoanh nghiệp Thái Lan coi Việt Nam là cầu nối tiếp cận thị trường châu Âu
Việc tăng cường liên kết với các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng tại Việt Nam có thể giúp doanh nghiệp Thái Lan từng bước tham gia sâu hơn vào những chuỗi cung ứng hướng tới thị trường châu Âu.











