Thị trường việc làm của Singapore trên đà phục hồi

13:30' - 18/12/2020
BNEWS Báo cáo thị trường của Bộ Nhân lực Singapore (MOM) công bố ngày 17/12 cho biết thị trường việc làm tại nước này đã tăng trưởng mạnh mẽ trong quý III/2020.

Số lao động có việc làm tại “đảo quốc sư tử” đã tăng lên gần mức trước khi xảy ra dịch viêm đường hô hấp COVID-19, trong khi tháng Chín vừa qua số lượng vị trí tuyển dụng tăng lần đầu tiên trong năm nay.
Số việc làm tại Singapore đã tăng 43.200 lên 2,34 triệu trong tháng Chín. Trong giai đoạn từ tháng 4-10/2020, gần 60.000 người tìm việc tại nước này đã được cung cấp các cơ hội làm việc và gói đào tạo.
Các chỉ số khác cũng chỉ ra sự cải thiện của thị trường lao động. Tổng số việc làm không bao gồm lao động nước ngoài giảm 29.100 trong quý III/2020, tốc độ chậm hơn nhiều so với mức giảm 103.800 trong quý II/2020.

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp tổng thể được điều chỉnh theo mùa của Singapore trong tháng Chín tăng lên 3,6%, nhưng tốc độ này chậm hơn so với những tháng trước đó.
Bộ trưởng MOM Josephine Teo đánh giá nhìn chung, các biện pháp hỗ trợ việc làm của Chính phủ Singapore đã đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định thị trường việc làm.

Những biện pháp này bao gồm Chương trình hỗ trợ việc làm và Các hướng dẫn của Hội đồng Tiền lương Quốc gia, giúp duy trì mạnh mẽ lực lượng nòng cốt người Singapore trong tất cả các lĩnh vực.
Tuy nhiên, bà Josephine Teo cảnh báo những thách thức vẫn còn đang ở phía trước. Các chuyên gia cũng đồng ý rằng mặc dù có những "tia sáng" trên thị trường việc làm, nhưng Singapore vẫn chưa thoát khỏi tình trạng khó khăn và phục hồi có thể là một quá trình dài./.

>>ILO: Dịch COVID-19 gây xáo trộn thị trường lao động châu Á - Thái Bình Dương

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục