Australia thành lập trung tâm hỗ trợ phát triển AI cho các doanh nghiệp

17:19' - 14/12/2021
BNEWS Chính phủ Australia ngày 14/12 đã công bố thành lập một cơ sở chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ các doanh nghiệp khai phá tiềm năng của lĩnh vực công nghệ này.

Cơ sở mới có tên gọi là Trung tâm AI quốc gia, là một bộ phận trực thuộc Tổ chức Nghiên cứu Công nghiệp và Khoa học Australia (CSIRO), do chuyên gia Stela Solar, cựu giám đốc toàn cầu về giải pháp AI của hãng chế tạo phần mềm Microsoft đứng đầu.

Phát biểu tại buổi lễ công bố trung tâm này, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Australia Melissa Price cho biết Trung tâm AI quốc gia sẽ giúp giải quyết các rào cản mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Australia đang gặp phải trong việc phát triển AI và các công nghệ mới nổi khác bằng cách kết nối những doanh nghiệp này với những chuyên gia tài năng, các kiến thức và công cụ để những doanh nghiệp trên có thể gặt hái được thành công. 

Bà Price nhận định công nghệ AI mang lại sự đột phá và đổi mới cho đời sống xã hội và các ngành công nghiệp. Áp dụng AI vào các hoạt động kinh tế dự báo sẽ giúp nền kinh tế toàn cầu thu được thêm 20.000 tỷ USD vào năm 2030.

Canberra kỳ vọng trung tâm mới sẽ giúp thúc đẩy mục tiêu đưa Australia trở thành nước đi đầu về công nghệ AI, khai thác tài năng và nguồn lực để thúc đẩy sớm việc áp dụng AI cho toàn nền kinh tế.

Dự kiến, CSIRO sẽ bắt đầu khởi động các sự kiện của Trung tâm AI quốc gia vào đầu năm 2022. Trung tâm này là một phần trong Kế hoạch Hành động AI của Chính phủ Australia, bao gồm việc thành lập một trung tâm quốc gia và 4 trung tâm năng lực kỹ thuật số và AI trên khắp cả nước.

Theo kế hoạch hành động và chiến lược kinh tế kỹ thuật số rộng lớn hơn, CSIRO cũng đang triển khai các chương trình học bổng trị giá 47,3 triệu AUD (gần 34 triệu USD) chuyên về lĩnh vực AI và các công nghệ mới nổi nhằm thu hút và "giữ chân" hơn 460 chuyên gia tài năng của Australia./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục