1. >

Ba công ty Hàn Quốc bị cáo buộc gian lận để nhập than đá từ Triều Tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết cơ quan công tố nước này đã tiến hành điều tra đối với 3 công ty bị cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) do nhập khẩu than đá của Triều Tiên.

Ba công ty Hàn Quốc bị cáo buộc gian lận để nhập than đá từ Triều Tiên

Cuộc điều tra này diễn ra sau khi cơ quan trên nhận được thông báo của Cục Hải quan Hàn Quốc về việc những công ty trên giả mạo giấy tờ để nhập hơn 35.000 tấn than đá và gang có tổng trị giá 6,6 tỷ won (5,81 triệu USD) của Triều Tiên trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 năm ngoái.

Theo Cục Hải quan Hàn Quốc, những công ty trên đã đổi tàu để vận chuyển than đá và gang tại một cảng của Nga và khai báo sai sự thật với quan chức sở tại về xuất xứ của lô hàng để đưa về Hàn Quốc.

Theo một quan chức của Cơ quan công tố Hàn Quốc, cơ quan này đã chỉ định Cơ quan điều tra tội phạm kinh tế và tài chính tiền hành một cuộc điều tra toàn diện về vụ việc nói trên.

Theo Nghị quyết số 2371 của LHQ được thông qua hồi tháng 8 năm ngoái, Triều Tiên bị cấm xuất khẩu than đá, gang và những khoáng sản khác. Ngoài lệnh cấm này, nghị quyết trên cũng kêu gọi các nước bắt giữ và khám xét một cách kỹ lưỡng những tàu chở hàng bị nghi ngờ có các hoạt động thương mại với Triều Tiên./.

>>> Mỹ lên tiếng "bênh vực" Hàn Quốc trong vụ nhập khẩu bất hợp pháp than đá Triều Tiên

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc bánh đa nướng chắc hẳn đã gắn bó với rất nhiều người, là món quà mỗi buổi chợ chiều mẹ mang về. Những chiếc bánh đa không chỉ có sự thơm ngon của gạo, ngọt bùi của vừng, dừa, mà nó còn xuất phát từ tình cảm của mỗi người dân đối với nghề truyền thống sản xuất bánh đa nướng.

ncif