Bamboo Airways phối hợp Đại sứ quán Czech đưa công dân châu Âu về nước

12:57' - 24/03/2020
BNEWS Ngày 25/3 tới, Bamboo Airways phối hợp cùng Đại sứ quán Czech tại Việt Nam thực hiện một chuyến bay đặc biệt từ Hà Nội đến thủ đô Praha để đưa các công dân châu Âu về nước.
Đại diện Banboo Airways vừa cho biết, nhằm chung tay phòng chống sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, đáp ứng nhu cầu hồi hương của các công dân châu Âu, cũng như vận chuyển hàng hóa cứu trợ y tế cho quốc gia này, Bamboo Airways sẽ khai thác chuyến bay đặc biệt chặng Hà Nội - Praha vào ngày 25/3 tới đây.
 
Cụ thể, Bamboo Airways sẽ phối hợp cùng Đại sứ quán Czech tại Việt Nam thực hiện một chuyến bay đặc biệt từ Hà Nội đến thủ đô Praha (Cộng hoà Czech) để đưa các công dân châu Âu về nước.
 
Đồng thời, chuyến bay này cũng sẽ vận chuyển hàng hoá cứu trợ y tế của Chính phủ Việt Nam đến cho Cộng hòa Czech, nhằm hỗ trợ nước này giải quyết tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
 
Chuyến bay dự kiến khởi hành lúc 8h20 phút ngày 25/3 từ sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội tới Praha, Cộng hòa Czech, chuyên chở 280 hành khách quốc tịch Czech và châu Âu về nước.
 
Bamboo Airways sẽ sử dụng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner cho chuyến bay đặc biệt này.
 
Hành khách có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Czech tại Việt Nam để biết thêm chi tiết và đặt mua vé.
 
Theo đại diện Bamboo Airways, đây là chuyến bay thẳng đầu tiên của một hãng hàng không nội địa Việt Nam đến Cộng hòa Czech, là kết quả của sự phối hợp giữa Đại sứ quán Czech tại Việt Nam và Bamboo Airways. Chuyến bay càng thêm ý nghĩa khi được thực hiện với mục đích xã hội và nhân văn, trong bối cảnh cả thế giới đang chung tay góp sức vào cuộc chiến chống dịch COVID-19.
 
Nhằm đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Bamboo Airways cho biết, đối với chuyến bay đặc biệt này, hãng sẽ thực hiện chặt chẽ và toàn diện các quy định, khuyến nghị, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng trong và ngoài nước.
 
Toàn bộ tổ bay, đội ngũ dịch vụ và kỹ thuật phục vụ chuyến bay đặc biệt này đều là các nhân sự giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, được lựa chọn gắt gao và huấn luyện kỹ càng, để đảm bảo tối đa an toàn sức khoẻ cho hành khách và phi hành đoàn.
 
Hãng cũng phối hợp với nhà chức trách để kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách trước khi lên máy bay.
 
Sau khi qua cửa soát vé, khách sẽ được phun khử trùng để loại bỏ vi khuẩn và virus trên cơ thể trước khi lên tàu bay, bước khử trùng nâng cấp đầu tiên được một hãng hàng không Việt Nam thực hiện.
 
Sau khi trở về từ Praha, máy bay sẽ được tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng… theo tiêu chuẩn cao nhất để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus.
 

Đại diện Bamboo Airways chia sẻ thêm, chuyến bay này không chỉ mang ý nghĩa nhân văn mà còn thể hiện nỗ lực đồng hành cùng các cơ quan ngoại giao và hành khách trong thời điểm dịch bệnh phức tạp.

Bamboo Airways kỳ vọng chuyến bay đặc biệt Hà Nội - Praha cũng sẽ đóng góp thiết thực vào công cuộc tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam - Cộng hòa Czech, đặc biệt khi năm 2020 là năm hai nước kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Từ cuối năm ngoái, Bamboo Airways đã hoàn tất việc chuẩn bị để đưa vào vận hành trong năm nay đường bay thẳng Hà Nội - Praha với tần suất 2 chuyến/tuần và có thể tăng thêm phụ thuộc vào nhu cầu của hành khách.

Đường bay này dự kiến đưa vào triển khai khi điều kiện thị trường cho phép để đảm bảo an toàn tối đa về mặt sức khỏe cho hành khách./.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục