Bàn giao tang vật vụ làm giả thẻ ngân hàng và đánh bạc cho Trung Quốc

16:42' - 21/12/2018
BNEWS Công an Việt Nam đã hoàn tất việc bàn giao toàn bộ tang vật vụ nhóm người Trung Quốc làm giả thẻ ngân hàng và đánh bạc trên mạng tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho Công an Trung Quốc.
Khu nhà ở Á Châu (phường 2, Vũng Tàu) các đối tượng người Trung Quốc thuê để hoạt động. Ảnh: Đoàn Mạnh Dương-TTXVN

Đến trưa 21/12, lực lượng phối hợp Ban chuyên án Bộ Công an Việt Nam và Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã hoàn tất việc bàn giao toàn bộ tang vật vụ nhóm người Trung Quốc làm giả thẻ ngân hàng và đánh bạc trên mạng tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho Công an Trung Quốc. Hiện Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn tạm giữ 22 đối tượng trong vụ việc.
Theo Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, qua điều tra ban đầu, các đối tượng người Trung Quốc đã thừa nhận hành vi làm giả thẻ ngân hàng và đánh bạc trên mạng. Đây là nhóm đối tượng rất chuyên nghiệp. Nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng Trung Quốc, các đối tượng đã sang Việt Nam bằng con đường du lịch và đến thành phố Vũng Tàu thuê 4 biệt thự, khách sạn riêng biệt, sử dụng hệ thống máy móc thiết bị điện tử để quảng cáo, mời gọi người Trung Quốc cài đặt các ứng dụng khi chơi game, đánh bạc trực tuyến.

Công an Trung Quốc tiếp nhận tang vật vụ án đưa lên xe. Ảnh: Đoàn Mạnh Dương-TTXVN

Trước đó, ngày 19/12, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Bộ Công an ra quân kiểm tra tại 4 địa điểm gồm 3 biệt thự và 1 khách sạn trên địa bàn phường 1, phường 2, thành phố Vũng Tàu. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 22 người nước ngoài (gồm 20 nam, 2 nữ) có quốc tịch Trung Quốc đang sử dụng nhiều máy móc, thiết bị điện tử hoạt động phạm tội công nghệ cao, cùng số đối tượng là người Việt Nam giúp sức với vai trò phiên dịch.
Tại các địa điểm trên, cơ quan Công an đã thu giữ 41 bộ máy tính bàn, 13 laptop, hơn 300 điện thoại di động các loại, 13 Token key (thiết bị bảo mật của ngân hàng) , 1 bộ máy đọc thẻ, dập thẻ, dập chữ số để làm thẻ ngân hàng giả, 33 thẻ ngân hàng do ngân hàng Trung Quốc phát hành và 200 vỏ thẻ ngân hàng trắng, khoảng 650 triệu đồng Việt Nam, 100 đôla Mỹ, 8500 nhân dân tệ.
Kiểm tra các máy tính đang hoạt động, lực lượng chức năng phát hiện nhiều dữ liệu thể hiện các đối tượng đang truy cập vào các trang web được dùng để tổ chức cho các cá nhân người Trung Quốc đánh bạc trực tuyến trái phép và nhiều dữ liệu thông tin cá nhân liên quan đến các tài khoản ngân hàng của các cá nhân tại Mỹ, Anh…/.
Xem thêm:

>>Bắt giữ 22 người Trung Quốc làm giả thẻ ngân hàng và đánh bạc qua mạng

>>Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về vụ rò rỉ thông tin thẻ ngân hàng tại Thế giới di động

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục