Bảo hiểm nhà ở Mỹ "chịu đòn" nặng nề nhất trong 2 thập kỷ
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm tài chính AM Best cho biết, các công ty bảo hiểm nhà ở của Mỹ đã phải hứng chịu khoản lỗ bảo lãnh tồi tệ nhất trong thế kỷ này vào năm 2023, do thiên tai, lạm phát và sự gia tăng dân số ở những khu vực có nguy cơ cao khiến thị trường tài chính quan trọng phải chịu áp lực nặng nề.
Theo số liệu từ AM Best, các công ty bảo hiểm cung cấp hợp đồng bảo hiểm cho chủ sở hữu nhà đã phải chịu khoản lỗ ròng bảo lãnh lên tới 15,2 tỷ USD vào năm ngoái, đồng thời cho biết đây là con số tồi tệ nhất kể từ ít nhất là năm 2000 và cao hơn gấp đôi so với năm trước đó.Báo cáo xác định dân số ngày càng tăng ở những khu vực dễ bị ảnh hưởng bởi thiên tai nhất là yếu tố chính dẫn tới kết quả trên. AM Best trích dẫn số liệu điều tra dân số cho thấy sáu bang có thời tiết khắc nghiệt nhất của Mỹ, bao gồm California, Texas và Washington, chiếm một nửa mức tăng dân số của cả nước trong những năm 2010.
Ông Christopher Graham, nhà phân tích cấp cao của ngành tại AM Best, cho biết: “Dân số ngày càng tăng đồng nghĩa với sự gia tăng lớn hơn trong phát triển bất động sản và do đó giá trị được bảo hiểm cũng cao hơn”.Ông nói thêm: “Việc xây dựng ở những khu vực dễ xảy ra thảm họa làm tăng thêm nguy cơ lũ lụt. Nó cũng làm tăng nguy cơ cháy rừng ở những khu vực dễ xảy ra thảm họa do hoạt động của con người cũng như các công ty tiện ích”.
AM Best cho biết, họ tin rằng khả năng sinh lời trở lại cho phân khúc bảo hiểm này trong thời gian tới là khó có thể xảy ra. Tờ The Financial Times lần đầu tiên đưa tin chi tiết về báo cáo của AM Best vào ngày 28/7, giữa bối cảnh các nhà đầu tư đổ xô quay trở lại các cổ phiếu công nghệ hàng đầu (Big Tech), vốn đã gây ra đợt bán tháo rộng rãi vào đầu tuần.Tin liên quan
-
Đời sống
Những điều cần biết về rút bảo hiểm xã hội một lần
11:21' - 29/07/2024
Bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần là một chế độ quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội. Vậy trường hợp nào được rút BHXH và mức BHXH một lần cụ thể ra sao cũng như nên hay không nên rút BHXH một lần.
-
Tài chính
Tín hiệu tốt với nền kinh tế đầu tàu châu Âu
09:34' - 27/07/2024
Dù nền kinh tế chưa thoát khỏi tình trạng trì trệ, nhưng doanh thu thuế của Chính phủ Đức trong nửa đầu năm nay đã tăng đáng kể. Đây được coi là một tín hiệu tốt đối với nền kinh tế đầu tàu châu Âu.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Lạm phát tại Czech thấp thứ sáu trong Liên minh châu Âu
10:06'
Tại Cộng hòa Czech, lạm phát giảm từ 2,4% xuống còn 2%, mức thấp thứ sáu trong toàn khối EU.
-
Tài chính
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc: Thanh toán không dùng tiền mặt là xu thế tiêu dùng thời đại
20:56' - 18/10/2025
Tại Lễ khai mạc Sóng Festival "Một chạm - Vạn niềm tin", Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc nhấn mạnh đây chính là xu thế tiêu dùng thời đại, là niềm tin của xã hội đối với thanh toán thẻ, thanh toán số.
-
Tài chính
Đồng USD chịu áp lực từ căng thẳng thương mại và rủi ro ngân hàng tại Mỹ
09:27' - 18/10/2025
Đồng USD đã ghi nhận một tuần giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt khác sau khi khép lại phiên giao dịch đi ngang cuối tuần ngày 17/10.
-
Tài chính
Công ty fintech đầu tiên tại Anh "lấn sân" sang mạng di động
09:26' - 18/10/2025
Khác với các công ty fintech khác tập trung vào tài khoản vãng lai, thanh toán quốc tế hay giao dịch, Zable mang đến các giải pháp tiết kiệm chi phí nhằm giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng hóa đơn.
-
Tài chính
Sẽ tổng kiểm kê tài sản công trên phạm vi cả nước từ 0h ngày 1/1/2026
22:04' - 17/10/2025
Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 3531/QĐ-BTC về Kế hoạch triển khai thực hiện Tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị và tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư.
-
Tài chính
Hỗ trợ giá cây giống bảo tồn Quốc bảo sâm Ngọc Linh
20:23' - 17/10/2025
Ngày 17/10, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng thông tin, UBND thành phố vừa ban hành Quyết định 2033/QĐ-UBND phê duyệt đơn giá cây giống sâm Ngọc Linh 1 năm tuổi năm 2025.
-
Tài chính
Mỹ: Thâm hụt ngân sách ít cải thiện
13:51' - 17/10/2025
Theo Bộ Tài chính Mỹ, nguồn thu từ thuế quan đã tăng vọt lên 202 tỷ USD, so với 84 tỷ USD ghi nhận cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, tổng thâm hụt ngân sách chỉ giảm 2%, tương đương 41 tỷ USD.
-
Tài chính
Cơ hội số cho hộ kinh doanh phát triển
13:00' - 17/10/2025
Việc hỗ trợ các hộ kinh doanh tiếp cận công nghệ tài chính, chuyển đổi sang mô hình doanh nghiệp là một trong những giải pháp cần thiết đang được thực hiện mạnh mẽ trên thị trường trong thời gian qua.
-
Tài chính
Thái Lan tăng "sức đề kháng" cho ngành bảo hiểm phi nhân thọ
14:40' - 16/10/2025
Thái Lan đang triển khai lộ trình chiến lược mới nhằm tăng cường năng lực của ngành bảo hiểm phi nhân thọ, ứng phó hiệu quả hơn với rủi ro thiên tai và thách thức dân số già hóa.