1. >

Báo Singapore ca ngợi Việt Nam sử dụng lá chuối để gói rau

Facebook Share

BNEWS.VN Trang mạng Straitstimes của Singapore ngày 3/4 đã đăng bài báo ca ngợi một số siêu thị Việt Nam tích cực bảo vệ môi trường thông qua việc sử dụng các sản phẩm không làm từ nhựa để bọc, gói rau.

Báo Singapore ca ngợi Việt Nam sử dụng lá chuối để gói rau

Nhiều kênh phân phối hiện đại ở Việt Nam từng bước sử dụng lá chuối tươi gói thực phẩm, nông sản. Ảnh: Mỹ Phương - TTXVN

Theo Straitstimes, 3 chuỗi siêu thị lớn nhất ở Việt Nam hiện nay gồm Lotte Mart, Saigon Co-op ở Thành phố Hồ Chí Minh và Big C ở Hà Nội đã bắt đầu sử dụng lá chuối thay cho túi nilông để bọc, gói rau bán cho khách hàng.

Các khách mua sắm tại siêu thị Lotte Mart ở Thành phố Hồ Chí Minh đã rất ngạc nhiên khi thấy các loại rau thân thuộc với mình trong đó có hành lá, đậu bắp được gói trong lá chuối. Đại diện chuỗi siêu thị Lotte Mart cho biết sau khi tiến hành thử nghiệm tại Thành phố Hồ Chí Minh, siêu thị này sẽ mở rộng việc sử dụng lá chuối để bọc, gói các sản phẩm trên toàn hệ thống vào cuối năm 2019.

Không chỉ sử dụng lá chuối để gói sản phẩm, siêu thị Lotte Mart ở Thành phố Hồ Chí Minh còn bán ống hút giấy, hộp đựng thực phẩm làm từ bã mía, trong khi đựng trứng trong các bao bì giấy thay vì hộp nhựa. Trong khi đó, siêu thị Big C cũng sử dụng túi tự hủy sinh học làm từ bột ngô.

Straitstimes khẳng định đây là một phần trong nỗ lực mà các siêu thị này thực hiện nhằm bảo vệ môi trường, đặc biệt là hạn chế rác thải nhựa, theo đó, sẽ chuyển việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường không chỉ đối với rau củ mà còn với thịt tươi sống./.

Xem thêm:

>>Hàng loạt kênh bán lẻ hiện đại dùng lá chuối gói thực phẩm

>>Thái Lan dùng lá chuối thay nilon

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cánh đồng dứa bạt ngàn với trên 25.000 cây dứa, hàng nghìn cây bưởi diễn và trang trại gà, lợn với diện tích 12ha này là tài sản của bà Phùng Thị Thơ – một nông dân ở xã Vật Lai, huyện Ba Vì, Hà Nội. Trang trại trù phú này toạ lạc trên mảnh đất mà chỉ hơn 20 năm trước người ta còn gọi là nơi “chó ăn đá gà ăn sỏi”.

ncif