BNEWS Bất động sản ở Malaysia đang xếp vị trí thứ hai ở Đông Nam Á về mức độ được giới đầu tư Trung Quốc ưa chuộng, tăng một bậc so với năm 2022.
Đây là công bố mới nhất của Tập đoàn công nghệ bất động sản quốc tế Juwai IQI, một mạng lưới bất động sản toàn cầu bao gồm hơn 40.000 đại lý bất động sản.
Công bố của Juwai IQI cho biết sự cải thiện này là do vị trí thuận tiện của Malaysia, nền kinh tế ổn định, lĩnh vực giáo dục quốc tế và thị trường bất động sản đang phát triển. Theo ông Kashif Ansari, đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Juwai IQI, quốc gia Đông Nam Á này đang tiếp tục thu hút đáng kể vốn đầu tư bất động sản nhà ở nước ngoài.
Trong đó, các nhà đầu tư nước ngoài xem bất động sản của Malaysia là cơ hội sinh lời để tăng giá trị vốn và lợi tức cho thuê.
Ông cũng cho biết Malaysia là một trong ba quốc gia hàng đầu ở Đông Nam Á về lượng người mua nhà ở đến từ Trung Quốc trong 5 năm qua. Trong khi đó, Thái Lan vẫn là điểm đến số một của giới đầu tư Trung Quốc kể từ trước năm 2018. Ông Kashif Ansari nhấn mạnh các nhà đầu tư Trung Quốc mua bất động sản dân cư ngày nay đều đưa ra lý do mua gần giống như năm 2018.Khoảng 60% cho biết họ mua vì mục đích đầu tư ở Malaysia và Đông Nam Á, vẫn phù hợp với số liệu năm 2018. Trong khi đó, tỷ lệ người mua với mục đích sử dụng là 63% năm 2023, giảm từ mức 66% vào năm 2018.
Ông Kashif chia sẻ thêm rằng việc người mua từ Trung Quốc đăng ký cho con học tại các trường quốc tế ở địa phương cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn địa điểm của họ.Đây là lý do nhiều người trong số họ mua nhà ở những khu dân cư nước ngoài nổi tiếng đã có sẵn những trường học như vậy. Ông cũng cho rằng Malaysia sẽ giữ được vị thế bất động sản của mình trong khu vực Đông Nam Á đầy cạnh tranh trong vòng hai năm tới.
- Từ khóa:
- malaysia
- bất động sản malaysia
- bất động sản
Tin liên quan
Vay thế chấp xanh - lối ra cho thị trường bất động sản
Ngân hàng Tiết kiệm (Sberbank) - ngân hàng lớn nhất của Nga đã bắt đầu tiếp nhận đơn đăng ký chương trình vay tiền mua căn hộ ở các tòa nhà ở đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng xanh - “Vay thế chấp xanh”.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnMục sở thị công trường đại đô thị 96ha, nhiều nhà đầu tư không ngần ngại “chốt kèo”
Tổ hợp Blanca City dần hiện hữu, giúp Beacon Tower nhanh chóng chinh phục giới tinh hoa và các nhà đầu tư.
-
Bất động sảnNinh Bình tăng tốc xây dựng nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp
Để giải quyết bài toán an cư, địa phương đang tăng tốc thực hiện các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn.
-
Bất động sảnLâm Đồng gỡ vướng mặt bằng, thúc tiến độ dự án Chung cư sông Cà Ty
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Minh cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Chung cư sông Cà Ty.
-
Bất động sảnChia sẻ kinh nghiệm về nhà ở bao trùm thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày 24/6, Habitat for Humanity Việt Nam và Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế “Nhà ở bao trùm – Kinh nghiệm và thực tiễn ở Việt Nam và quốc tế”.
-
Bất động sảnNhà ở cho thuê: Trụ cột chiến lược an sinh của Thủ đô
Vừa qua, việc Hà Nội đồng loạt khởi công ba dự án nhà ở cho thuê không chỉ bổ sung thêm nguồn cung chỗ ở cho người dân mà còn thể hiện sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư duy phát triển nhà ở của Thủ đô.
-
Bất động sảnĐịnh giá đất vẫn là "nút thắt" của doanh nghiệp bất động sản
Định giá đất là vấn đề được cộng đồng doanh nghiệp bất động sản đặc biệt quan tâm bởi ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ triển khai dự án, khả năng huy động vốn cũng như sự phục hồi của thị trường.
-
Bất động sảnDự án CT3 Kim Chung: Mở đường cho mô hình bốc thăm nhà ở xã hội minh bạch, hiện đại
Mô hình bốc thăm trực tuyến tại CT3 Kim Chung được kỳ vọng trở thành một bước tiến quan trọng trong việc quản lý, phân phối nhà ở xã hội theo hướng hiện đại, minh bạch và hiệu quả hơn.
-
Bất động sảnHạ viện Mỹ thông qua dự luật lưỡng đảng nhằm giải quyết khủng hoảng nhà ở
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật “Con đường Nhà ở Thế kỷ 21”, mở đường cho hàng loạt giải pháp nhằm tăng nguồn cung, giảm chi phí và cải thiện khả năng tiếp cận nhà ở của người dân.
-
Bất động sảnThượng viện Mỹ thông qua dự luật nhà ở lớn nhất trong ba thập kỷ
Thượng viện Mỹ ngày 22/6 đã thông qua dự luật lưỡng đảng về nhà ở giá phải chăng, mở đường để Quốc hội hoàn tất quy trình lập pháp trong tuần này và trình Tổng thống Donald Trump ký ban hành.











