Bắt giữ 4 tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

17:35' - 30/09/2017
BNEWS Ngày 30/9, Phòng Cảnh sát đường thủy (Công an tỉnh Hưng Yên) cho biết đã phát hiện, bắt giữ 4 tàu khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng, đoạn qua địa bàn thành phố Hưng Yên.
Một vụ bắt giữ tàu hút cát trái phép trên sông Hồng. Ảnh: Mai Ngoan/TTXVN.

Các tàu bị bắt giữ mang số hiệu gồm: HY - 0505; VP - 0917; HNa - 2013 và HY - 1159 đều do các đối tượng đến từ tỉnh Hà Nam điều khiển. Qua kiểm tra, những người trên tàu đều không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc khai thác cát.

Địa điểm bắt giữ các tàu nói trên thuộc Km 104 thuộc địa phận xã Hoành Hanh, thành phố Hưng Yên. Đây là khu vực thường xuyên diễn ra nạn khai thác cát trái phép, gây sạt lở hàng trăm ha đất canh tác của người dân xã Hoàng Hanh và các xã lân cận.

Trước đó vào cuối tháng 8, cũng tại khu vực giáp ranh gần địa điểm này thuộc xã Tân Hưng, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Hưng Yên) đã bắt quả tang 4 tàu đang có hành vi khai thác cát trái phép.

Theo phản ánh của người dân và chính quyền địa phương, tình trạng khai thác cát trái phép diễn ra từ nhiều năm nay, các trường hợp khai thác cát trái phép đều lợi dụng đêm tối và thời tiết mưa gió để hoạt động nhằm tránh sự kiểm soát của lực lượng tuần tra.

Hiện cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ để củng cố hồ sơ, xử lý đối các trường hợp vi phạm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục