Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Elizabeth Warren rời khỏi cuộc đua

08:49' - 06/03/2020
BNEWS Quyết định trên được đưa ra sau khi bà Warren không đạt được kết quả như mong muốn trong ngày bầu cử “Siêu Thứ Ba” vừa qua tại 18 tiểu bang.
Cử tri bỏ phiếu tại máy bỏ phiếu trong khu vực bầu cử. Ảnh: Đặng Huyền - Pv TTXVN tại Washington DC.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 5/3, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã quyết định chấm dứt cuộc chạy đua giành đề cử của đảng Dân chủ để ra cạnh tranh với Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Quyết định trên được đưa ra sau khi bà Warren không đạt được kết quả như mong muốn trong ngày bầu cử  “Siêu Thứ Ba” vừa qua tại 18 tiểu bang, đặc biệt là khi thượng nghị sĩ này chỉ đứng thứ 3, sau ứng cử viên nặng ký là cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders ngay tại bang nhà Massachusetts của bà.

Quyết định của bà Warren khiến cuộc chạy đua chính giành đề cử của đảng Dân chủ hiện nay chủ yếu tập trung vào hai ứng cử viên lớn nhất trên.

Nữ nghị sĩ đảng Dân chủ Elizabeth Warren, 69 tuổi, công bố quyết định tranh cử tổng thống hôm 9/2/2019 với thông điệp chủ đạo là phản đối tình trạng bất bình đẳng kinh tế ở Mỹ hiện nay. Bà hy vọng thông điệp này sẽ tạo nên sự nổi bật giữa hàng loạt ứng viên của đảng Dân chủ.

Bà Elizabeth Warren thắng cử vào Thượng viện Mỹ năm 2012, là một trong những kiến trúc sư trưởng dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama trong xây dựng các đạo luật bảo vệ người tiêu dùng.

Bà Warren hiện chưa đưa ra quyết định sẽ tiếp tục ủng hộ ứng cử viên nào của đảng Dân chủ, như cách mà một số ứng cử viên rời bỏ cuộc đua là Pete Buttigieg, Amy Klobuchar và Michael Bloomberg thể hiện sự ủng hộ đối với ứng cử viên Joe Biden./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục