Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden nối dài chuỗi thành tích chiến thắng

07:51' - 05/03/2020
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Washington, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giành chiến thắng trước Thượng nghị sĩ Bernie Sanders trong cuộc bỏ phiếu của đảng Dân chủ tại bang Maine.
Ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu tại Los Angeles, bang California ngày 4/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thành tích mới nhất này càng tô đậm thêm màu sắc chiến thắng của ông Joe Biden sau kết quả không mấy khả quan trong các cuộc bầu cử sơ bộ hồi tháng trước.

Không chỉ giành chiến thắng liên tiếp ở các bang bầu cử, cựu Phó Tổng thống Mỹ còn nhận được sự ủng hộ của các ứng cử viên khác hiện đã rời khỏi cuộc đua như Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar, cựu Thị trưởng Indiana Pete Buttigieg, cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg và một số người khác.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/3 cũng đã hoan nghênh sự trở lại kinh ngạc của ông Joe Biden trong cuộc đua giành tấm vé trở thành ứng cử viên chính  thức của đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2020.

Theo kết quả bỏ phiếu sơ bộ, ông Joe Biden đang có lợi thế áp đảo tại các bang Virginia, Alabama, Oklahoma, Tennessee, Minnesota, Arkansas và Bắc Carolina.

Trong đó, chiến thắng ở Bắc Carolina và Virginia là những kết quả rất quan trọng vì đây là những bang "chiến lược" mang tính quyết định trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đạt kết quả khiêm tốn hơn khi chỉ về nhất tại các bang Colorado, Utah và Vermont, vốn được xem là "sân nhà" của ông.

Như vây, tính đến thời điểm hiện tại, ông Joe Biden giành được 566 phiếu đại biểu, trong khi Thượng nghị sĩ Bernie Sanders giành được 501 phiếu.

"Siêu Thứ Ba" (3/3) được coi là ngày quan trọng nhất trong giai đoạn bầu cử sơ bộ vào ghế Tổng thống Mỹ. Kết quả bỏ phiếu ở 14 bang trong ngày này sẽ góp phần quan trọng vào việc chọn ra ứng viên của đảng Dân chủ để đối đầu với đương kim Tổng thống Donald Trump trong ngày bầu cử toàn quốc vào tháng 11 năm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục