Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên J.Biden gia tăng cách biệt tại bang Nevada
Tính đến trưa 6/11 (theo giờ địa phương), tại bang Nevada, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã gia tăng cách biệt trước đương kim Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.
Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn số liệu của NBC News cho thấy với 92% số phiếu bầu được kiểm tại Nevada, ông Biden giành được 626.203 phiếu phổ thông (tương đương 49,8%), so với 605.655 phiếu (48,1%) ủng hộ Tổng thống Trump.
Với kết quả kiểm phiếu tại hạt Clark đông dân nhất của Nevada, khoảng cách giữa 2 ứng cử viên này đã gia tăng so với kết quả được công bố gần đây nhất.
Do kết quả kiểm phiếu được công bố chậm hơn so với các bang khác, Nevada đã thu hút được sự chú ý của cả nước Mỹ trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020. Nevada có hơn 1 triệu phiếu bầu sớm qua đường bưu điện hoặc bầu trực tiếp, vượt qua tổng số cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử năm 2016 trên toàn bang.
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden hiện có ít nhất 253 phiếu đại cử tri và cần ít nhất 17 phiếu đại cử tri nữa để đắc cử tổng thống Mỹ. Ngoài bang Nevada với 6 phiếu đại cử tri, công tác kiểm phiếu vẫn đang tiếp tục được tiến hành tại các bang Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri), North Carolina (15 phiếu đại cử tri), Georgia (16 phiếu đại cử tri) và Alaska (3 phiếu đại cử tri). Trong khi đó, giới chức bang Georgia đã cho biết sẽ kiểm phiếu lại khi mà kết quả tại đây rất sít sao./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Thẩm phán bác đề nghị dừng kiểm phiếu tại Philadelphia
18:24' - 06/11/2020
Ngày 5/11, một thẩm phán liên bang Mỹ đã bác đề nghị khẩn của đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc dừng kiểm phiếu tại thành phố Philadelphia thuộc bang Pennsylvania.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Biden vươn lên dẫn trước ở bang Georgia
17:41' - 06/11/2020
Ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đã vượt qua đối thủ là Tổng thống Mỹ Donald Trump tại bang chiến địa Georgia với khoảng cách 917 phiếu.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Chi tiêu kỷ lục cho chiến dịch tranh cử
17:34' - 06/11/2020
Các chiến dịch tranh cử ở Mỹ năm 2020 tiêu tốn khoảng 14 tỷ USD, một con số cao kỷ lục.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ "khủng hoảng kép" hậu bầu cử Mỹ
13:07' - 06/11/2020
Cuộc bầu cử tổng thống thống Mỹ năm 2020 vẫn rất kịch tính bởi 2 ngày sau cuộc bầu cử chính thức 3/11, người dân Mỹ vẫn không biết ai là nhà lãnh đạo đất nước trong 4 năm tiếp theo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiến hành truy quét quy mô lớn người di cư bất hợp pháp
15:19' - 15/07/2025
Nhà chức trách liên bang Mỹ vừa thực hiện một chiến dịch truy quét quy mô lớn người di cư bất hợp pháp tại hai trang trại cần sa ở Nam California, bắt giữ hơn 360 người.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát Mỹ ngày càng chịu sức ép lớn hơn từ thuế quan
11:08' - 15/07/2025
Các nhà kinh tế từ lâu đã cảnh báo rằng thuế quan có thể đẩy lạm phát Mỹ tăng trở lại, và báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp tới sẽ là phép thử cho nhận định này.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế bạc tại Trung Quốc tạo ra thị trường trị giá nghìn tỷ
09:47' - 15/07/2025
Kinh tế bạc (kinh tế phục vụ cho người cao tuổi) đang tăng tốc, đặc biệt khi nhu cầu tiêu dùng và yêu cầu về chất lượng cuộc sống của nhóm người cao tuổi tại Trung Quốc ngày càng nâng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội lớn cho Indonesia xuất khẩu hàng hóa vào châu Âu
09:44' - 15/07/2025
Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (Kadin) nhấn mạnh Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Indonesia-Liên minh Châu Âu (IEU-CEPA) sẽ thúc đẩy thương mại giữa Indonesia và Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Chi phí bảo hiểm vận chuyển hàng hóa qua Biển Đỏ tăng hơn gấp đôi
08:31' - 15/07/2025
Chi phí bảo hiểm vận chuyển hàng hóa qua Biển Đỏ đã tăng hơn gấp đôi trong những ngày gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Kinh tế 6 tháng đầu năm tăng trưởng ổn định
08:31' - 15/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm, tổng giá trị xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 21,79 nghìn tỷ Nhân dân tệ (NDT), tăng 2,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ dọa áp thuế "rất nặng" đối với Nga
08:30' - 15/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/7 tuyên bố sẽ áp đặt mức thuế "rất nặng" đối với Nga, nếu Moskva không đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột tại Ukraine trong vòng 50 ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Các hãng hàng không yêu cầu kiểm tra công tắc nhiên liệu trên máy bay Boeing
08:19' - 15/07/2025
Cơ quan Quản lý Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) đã ban hành chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không trong nước kiểm tra khóa chốt công tắc nhiên liệu trên một số dòng máy bay Boeing.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế chống bán phá giá 17% đối với cà chua Mexico
08:12' - 15/07/2025
Chính quyền Mỹ hôm 14/7 (theo giờ địa phương) bắt đầu áp mức thuế chống phá giá 17% đối với cà chua tươi nhập khẩu từ Mexico.