Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên J.Biden gia tăng cách biệt tại bang Nevada
Tính đến trưa 6/11 (theo giờ địa phương), tại bang Nevada, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã gia tăng cách biệt trước đương kim Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.
Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn số liệu của NBC News cho thấy với 92% số phiếu bầu được kiểm tại Nevada, ông Biden giành được 626.203 phiếu phổ thông (tương đương 49,8%), so với 605.655 phiếu (48,1%) ủng hộ Tổng thống Trump.
Với kết quả kiểm phiếu tại hạt Clark đông dân nhất của Nevada, khoảng cách giữa 2 ứng cử viên này đã gia tăng so với kết quả được công bố gần đây nhất.
Do kết quả kiểm phiếu được công bố chậm hơn so với các bang khác, Nevada đã thu hút được sự chú ý của cả nước Mỹ trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020. Nevada có hơn 1 triệu phiếu bầu sớm qua đường bưu điện hoặc bầu trực tiếp, vượt qua tổng số cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử năm 2016 trên toàn bang.
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden hiện có ít nhất 253 phiếu đại cử tri và cần ít nhất 17 phiếu đại cử tri nữa để đắc cử tổng thống Mỹ. Ngoài bang Nevada với 6 phiếu đại cử tri, công tác kiểm phiếu vẫn đang tiếp tục được tiến hành tại các bang Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri), North Carolina (15 phiếu đại cử tri), Georgia (16 phiếu đại cử tri) và Alaska (3 phiếu đại cử tri). Trong khi đó, giới chức bang Georgia đã cho biết sẽ kiểm phiếu lại khi mà kết quả tại đây rất sít sao./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Thẩm phán bác đề nghị dừng kiểm phiếu tại Philadelphia
18:24' - 06/11/2020
Ngày 5/11, một thẩm phán liên bang Mỹ đã bác đề nghị khẩn của đội ngũ vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc dừng kiểm phiếu tại thành phố Philadelphia thuộc bang Pennsylvania.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Biden vươn lên dẫn trước ở bang Georgia
17:41' - 06/11/2020
Ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đã vượt qua đối thủ là Tổng thống Mỹ Donald Trump tại bang chiến địa Georgia với khoảng cách 917 phiếu.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Chi tiêu kỷ lục cho chiến dịch tranh cử
17:34' - 06/11/2020
Các chiến dịch tranh cử ở Mỹ năm 2020 tiêu tốn khoảng 14 tỷ USD, một con số cao kỷ lục.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ "khủng hoảng kép" hậu bầu cử Mỹ
13:07' - 06/11/2020
Cuộc bầu cử tổng thống thống Mỹ năm 2020 vẫn rất kịch tính bởi 2 ngày sau cuộc bầu cử chính thức 3/11, người dân Mỹ vẫn không biết ai là nhà lãnh đạo đất nước trong 4 năm tiếp theo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc cảnh báo rủi ro từ dòng vốn đầu tư ra nước ngoài tăng mạnh
15:55' - 05/11/2025
Ngân hàng Trung ương hàn Quốc cảnh báo lượng tài sản đổ ra nước ngoài gia tăng nhanh chóng có thể gây áp lực giảm giá lên đồng won và tạo ra những hệ lụy khác cho nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump phủ nhận thực tế lạm phát tại Mỹ tăng trở lại
15:54' - 05/11/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định "nước Mỹ không có lạm phát" và "giá hàng tạp hóa đang giảm" trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "60 Minutes" cho dù lạm phát thực tế có dấu hiệu tăng trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa dài ngày nhất trong lịch sử
14:39' - 05/11/2025
Tính đến 0h01’ sáng 5/11 theo giờ địa phương, việc đóng cửa một phần chính phủ liên bang Mỹ đã chính thức bước sang ngày thứ 36, trở thành đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tạm dừng thuế bổ sung 24% với hàng hóa Mỹ
14:27' - 05/11/2025
Trung Quốc thông báo tạm dừng trong một năm mức thuế nhập khẩu bổ sung 24% đối với hàng hóa Mỹ từ ngày 5/11, song vẫn duy trì mức thuế chung 10%, nhằm giảm căng thẳng thương mại với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Canada cần thời gian giải quyết những vướng mắc trong quan hệ với Trung Quốc
13:38' - 05/11/2025
Sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Mark Carney và Chủ tịch Tập Cận Bình bên lề Hội nghị APEC tại Hàn Quốc, Canada và Trung Quốc mở lại đối thoại cấp cao sau 8 năm, hướng tới hợp tác kinh tế sâu rộng hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Những ưu tiên trong kế hoạch phát triển kinh tế của tân Thủ tướng Nhật Bản
13:38' - 05/11/2025
Chính phủ của tân Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi mới đây tuyên bố sẽ xác định các lĩnh vực đầu tư trọng điểm và xây dựng bản kế hoạch tăng trưởng kinh tế trước mùa Hè năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm thuế fentanyl: Tín hiệu hòa hoãn mới trong thương mại Mỹ-Trung
11:23' - 05/11/2025
Ngày 4/11, Tổng thống Mỹ đã ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm giảm một nửa thuế bổ sung đối với các mặt hàng Trung Quốc có liên quan đến hoạt chất fentanyl và gia hạn lệnh tạm ngừng áp thuế đáp trả.
-
Kinh tế Thế giới
Thời gian đóng cửa chính phủ Mỹ đã bước sang ngày thứ 35
08:28' - 05/11/2025
Chính phủ liên bang Mỹ đã bước sang ngày đóng cửa thứ 35 liên tiếp, bằng kỷ lục dài nhất trong lịch sử được ghi nhận trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước bước ngoặt pháp lý mới
06:30' - 05/11/2025
Giới doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế và cơ quan thương mại nước ngoài đang theo dõi sát khi Tòa án Tối cao Mỹ chuẩn bị xem xét tính hợp pháp của loạt thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt.

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump (trái) trong cuộc họp báo tại Washington DC., ngày 4/3/2020 và ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden tại một hội nghị ở Las Vegas, bang Nevada ngày 22/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN