Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên J.Biden gia tăng cách biệt tại bang Nevada

07:48' - 07/11/2020
BNEWS Tính đến trưa 6/11 (theo giờ địa phương), tại bang Nevada, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã gia tăng cách biệt trước đương kim Tổng thống Donald Trump.

Tính đến trưa 6/11 (theo giờ địa phương), tại bang Nevada, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã gia tăng cách biệt trước đương kim Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn số liệu của NBC News cho thấy với 92% số phiếu bầu được kiểm tại Nevada, ông Biden giành được 626.203 phiếu phổ thông (tương đương 49,8%), so với 605.655 phiếu (48,1%) ủng hộ Tổng thống Trump.

Với kết quả kiểm phiếu tại hạt Clark đông dân nhất của Nevada, khoảng cách giữa 2 ứng cử viên này đã gia tăng so với kết quả được công bố gần đây nhất.

Do kết quả kiểm phiếu được công bố chậm hơn so với các bang khác, Nevada đã thu hút được sự chú ý của cả nước Mỹ trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020. Nevada có hơn 1 triệu phiếu bầu sớm qua đường bưu điện hoặc bầu trực tiếp, vượt qua tổng số cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử năm 2016 trên toàn bang.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden hiện có ít nhất 253 phiếu đại cử tri và cần ít nhất 17 phiếu đại cử tri nữa để đắc cử tổng thống Mỹ. Ngoài bang Nevada với 6 phiếu đại cử tri, công tác kiểm phiếu vẫn đang tiếp tục được tiến hành tại các bang Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri), North Carolina (15 phiếu đại cử tri), Georgia (16 phiếu đại cử tri) và Alaska (3 phiếu đại cử tri). Trong khi đó, giới chức bang Georgia đã cho biết sẽ kiểm phiếu lại khi mà kết quả tại đây rất sít sao./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục