Bầu cử Mỹ 2024: Cựu "Phó tướng" Mike Pence không ủng hộ ông Donald Trump
Trong một chương trình truyền hình của kênh Fox News phát sóng ngày 15/3, Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, người từng là cánh tay phải đắc lực của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, chia sẻ ông sẽ không ủng hộ ông Trump trở lại chiếc ghế "ông chủ" Nhà Trắng.
Lý giải cho sự lựa chọn của mình, ông Pence cho biết ông Trump đang theo đuổi và đưa ra một chương trình nghị sự trái ngược với chương trình nghị sự bảo thủ mà hai ông điều hành trong suốt 4 năm nhiệm kỳ 2016-2020. Ông nhấn mạnh đây là lý do ông không thể ủng hộ ông Trump trong chiến dịch tranh cử này. Tuy nhiên, ông không bày tỏ quan điểm ủng hộ ứng cử viên nào khác.
Trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2024, ông Pence cũng là đối thủ của ông Trump trong cuộc đua giành tấm vé đại điện của đảng Cộng hòa tham gia cuộc bầu cử này. Tuy nhiên, ông đã từ bỏ cuộc đua từ tháng 10 năm ngoái khi kết quả các cuộc thăm dò cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông ở mức thấp.
Mối quan hệ của cặp đôi trở nên xấu đi do bất đồng giữa hai bên sau khi ông Trump thua Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2024: Ông D.Trump tiến gần vị trí ứng viên đại diện đảng Cộng hòa
14:06' - 12/03/2024
Nhiều khả năng cựu Tổng thống Donald Trump sẽ giành đủ số phiếu cần thiết để trở thành ứng viên đại diện đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2024: Tổng thống J.Biden có lợi thế tài chính sau Thông điệp Liên bang
10:08' - 11/03/2024
Quỹ tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thu được 10 triệu USD trong vòng 24 giờ sau khi ông đọc Thông điệp Liên bang hôm 7/3 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Tổng thống Mỹ: Cuộc cạnh tranh của những nhân vật cũ
12:52' - 07/03/2024
Sau những thất bại cách biệt và chịu lép vế hoàn toàn, các đối thủ của ông Trump và Biden đã lần lượt rút khỏi cuộc đua, dọn đường cho một cuộc tái đấu giữa hai chính khách này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu siết chặt quy định an toàn đường bộ và khí thải
08:07'
EC thể hiện quyết tâm trong việc cải thiện chất lượng không khí bằng cách triển khai các phương pháp kiểm tra khí thải tân tiến.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia kỳ vọng kinh tế tăng trưởng 5% bất chấp dự báo của IMF
22:24' - 24/04/2025
Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati tự tin rằng nền kinh tế nước này sẽ tăng trưởng tới 5% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Bất ổn chính sách tạo đang đè nặng lên kinh tế Mỹ
15:25' - 24/04/2025
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 23/4 cảnh báo chính sách thương mại thiếu nhất quán của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tạo áp lực cho nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump: Tăng thuế sẽ khiến nhiều người giàu rời khỏi Mỹ
10:45' - 24/04/2025
Theo ông Trump, dựa trên kinh nghiệm của các quốc gia khác, việc tăng thuế suất sẽ gây ra sự gián đoạn lớn và khiến những triệu phú rời khỏi Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ Latinh năm 2025
08:36' - 24/04/2025
Tổng Sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực sẽ lần lượt đạt mức tăng trưởng 2,1% và 2,4% trong năm 2025 và 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tìm kiếm "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc
08:35' - 24/04/2025
Ngày 23/4 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cao triển vọng về một "thỏa thuận công bằng" về thương mại với Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Canada đối mặt nguy cơ suy thoái nếu xảy ra cuộc chiến thương mại
20:49' - 23/04/2025
Ngân hàng trung ương Canada (BOC) cảnh báo nền kinh tế nước này có thể rơi vào suy thoái nghiêm trọng nếu nổ ra cuộc chiến thương mại toàn cầu do tác động từ các mức thuế quan của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành ô tô Mỹ lo ngại tác động tiêu cực của thuế quan
20:31' - 23/04/2025
Liên minh các hiệp hội ngành ô tô Mỹ vừa kiến nghị Tổng thống Donald Trump không áp thuế 25% với linh kiện ô tô nhập khẩu, và cảnh báo động thái này sẽ làm giảm doanh số bán xe và đẩy giá xe tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Thời hàng giá rẻ tại Mỹ dần lùi xa
19:35' - 23/04/2025
Cuộc chiến thương mại toàn cầu do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng đang tác động trực tiếp tới tủ đồ người dân Mỹ, trong đó mặt hàng bị ảnh hưởng nặng nhất lại là sản phẩm đời sống thiết yếu.