Bầu cử Mỹ 2024: Hai ứng cử viên có tỷ lệ ủng hộ sít sao

08:00' - 26/06/2024
BNEWS Theo kết quả thăm dò dư luận trên toàn quốc do tờ The New York Times công bố ngày 25/6, cuộc đua tổng thống năm 2024 dự báo sẽ rất sít sao trên phạm vi toàn nước Mỹ và ở các bang chiến địa nói riêng.

Phóng viên TTXVN tại New York dẫn kết quả thăm dò cho biết, cụ thể, Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và đối thủ Donald Trump đều nhận được tỉ lệ phiếu ủng hộ trung bình 46% và hai bên ở thế cân bằng ngay trước thời điểm diễn ra cuộc tranh luận đầu tiên vào tối 27/6 (theo giờ địa phương).

 

Đây được coi là bước cải thiện đối với Tổng thống Biden, người đã bị tụt lại trong các cuộc thăm dò khác trong suốt 9 tháng qua. Đương kim tổng thống Mỹ đã rút ngắn cách biệt sau bài phát biểu Thông điệp liên bang và sau đó nhận đề cử chính thức của đảng Dân chủ. Ông cũng đã san bằng khoảng cách với đối thủ sau khi ông Donald Trump bị bồi thẩm đoàn ở New York kết tội hôm 31/5.

Cuộc đua tranh cũng được dự báo sẽ rất gay cấn ở các bang chiến địa, dù ông Trump dẫn trước ở khoảng cách hẹp theo các cuộc thăm dò gần đây. Tỷ lệ dẫn điểm của ông Trump trước ông Biden không quá cách biệt, nhưng ưu thế tại các bang Pennsylvania, Wisconsin, Michigan, Nevada, Arizona và Georgia được cho có thể là đủ để ông Trump giành chiến thắng về phiếu đại cử tri và nhờ đó thắng cử tổng thống.

Trong k đó, với khoảng cách hẹp 1-2 điểm % tại Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, chiến thắng tại ba bang này đủ để ông Biden thắng cử với điều kiện phải thắng tại những đơn vị bầu cử đang dẫn trước. Tại 4 bang chiến địa còn lại, gồm Nevada, Arizona, Georgia, North Carolina, kết quả thăm dò cho thấy ông Trump đang dẫn trước ở khoảng cách 4-5%.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục