Bầu cử tổng thống Pháp: Tin tặc Nga bị cáo buộc tấn công chiến dịch tranh cử
Theo Trend Micro, Pawn Storm đã sử dụng thủ đoạn gửi thư điện tử có vẻ như của một công ty hợp pháp nhằm đánh cắp dữ liệu cá nhân của ứng cử viên Macron và các thành viên trong chiến dịch "En Marche!" (Tiến lên!) của ông.
Pawn Storm còn được biết đến là APT28, nhóm dính líu tới một số vụ tấn công mạng ở phương Tây, bị cho là đứng sau các vụ tấn công mạng vào Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) ở Mỹ mùa Hè năm 2016 nhằm làm suy yếu nỗ lực tranh cử của ứng cử viên Cộng hòa Hillary Clinton.
Nhóm Pawn Storm bị nghi có quan hệ với các cơ quan an ninh Nga. Tuy nhiên, trong phản ứng của mình, Moksva đã bác bỏ mọi cáo buộc dính líu đến cuộc bầu cử tổng thống tại Pháp.
Theo Trend Micro, vụ tấn công chiến dịch tranh cử của ông Macron là vụ mới nhất do nhóm Pawn Storm thực hiện. Một số mục tiêu khác mà Paw Storm đã nhắm tới trong những tháng gần đây có cả các tập đoàn truyền thông như The New York Times và Al-Jazeera./.
Xem thêm:
>> Bầu cử tổng thống Pháp: Bà Le Pen từ chức Chủ tịch đảng FN để tập trung cho vòng 2
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử tổng thống Pháp: Bà Le Pen từ chức Chủ tịch đảng FN để tập trung cho vòng 2
10:36' - 25/04/2017
Ứng cử viên cực hữu Marine Le Pen tuyên bố từ chức lãnh đạo đảng Mặt trận Quốc gia (FN) để tập trung vận động cử tri trước vòng quyết định ngày 7/5 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Tổng thống Hàn quốc: Cử tri ở nước ngoài bắt đầu bỏ phiếu
09:42' - 25/04/2017
Ngày 25/4, các cử tri Hàn Quốc ở nước ngoài bắt đầu đi bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Hàn Quốc thứ 19.
-
Chứng khoán
Cuộc chạy đua bầu cử Tổng thống Pháp chi phối chứng khoán toàn cầu
08:14' - 25/04/2017
Các sàn chứng khoán ở hai bờ Đại Tây Dương đều đi lên trong phiên ngày 24/4 sau khi ứng cử viên trung dung Emmanuel Macron dẫn đầu vòng bỏ phiếu đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Tổng thống Pháp: Truyền thông đánh giá cơ hội chiến thắng của hai ứng cử viên
18:07' - 24/04/2017
Truyền thông châu Âu và Mỹ nhận định việc ông Macron dẫn đầu trong cuộc bỏ phiếu vòng một là kết quả đáng mừng cho EU, song cũng không ngừng cảnh báo về khả năng lội ngược dòng của bà Le Pen.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33'
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32'
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ hàng không Pháp và Hà Lan gián đoạn do đình công
14:53'
Cuộc đình công này do nghiệp đoàn lớn thứ hai và thứ ba của Pháp là UNSA-ICNA và USAC-CGT dẫn đầu, sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27'
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur và EU tiến gần tới FTA
10:37'
Ngoại trưởng Brazil Mauro Vieira bày tỏ tin tưởng khả năng khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh châu Âu (EU) sớm ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi Chủ tịch Fed sớm từ chức
10:28'
Ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục nhắc lại lời kêu gọi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Suez vẫn hoạt động bình thường sau sự cố chìm giàn khoan
10:27'
Hoạt động hàng hải qua kênh đào này vẫn diễn ra bình thường theo cả hai hướng và không bị ảnh hưởng do vụ chìm giàn khoan ADMARINE-12 xảy ra mới đây ở cửa Vịnh Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam
21:57' - 02/07/2025
Tổng thống Trump viết: “Tôi vừa đạt được một thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Các chi tiết sẽ được cung cấp sau!”
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Hàn Quốc lo ngại tác động từ thuế đối ứng sau ngày 9/7
17:59' - 02/07/2025
Hiện Hàn Quốc đang tiến hành đàm phán với Mỹ về chính sách thuế mới nhằm tránh mức thuế đối ứng 25% sẽ được áp dụng kể từ ngày 9/7, khi lệnh hoãn áp thuế hiện nay sẽ chính thức hết hạn sau 90 ngày.