Bệnh viện 199 (Bộ Công an) triển khai hiệu quả hệ thống xét nghiệm COVID-19

16:59' - 05/08/2020
BNEWS Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đã làm việc với Bệnh viện 199 (Bộ Công an) để nắm tình hình điều trị, theo dõi cách ly, sàng lọc bệnh nhân của Bệnh viện 199.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện 199 cho hay, Bệnh viện đang triển khai hai nhiệm vụ là giảm tải bệnh nhân từ các bệnh viện trên địa bàn và thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Trong đó, Bệnh viện đã tiếp nhận 398 bệnh nhân từ các bệnh viện bị phong tỏa chuyển vào, đặc biệt có 34 bệnh nhân chạy thận.

Hiện tại Bệnh viện có 409 bệnh nhân và 167 người nhà thuộc diện F1. Tổng số bệnh nhân đã xét nghiệm SARS-CoV-2 là 367 trường hợp; phát hiện 12 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 7 bệnh nhân và 5 người nhà; 42 bệnh nhân, 92 người nhà chưa làm xét nghiệm.

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của Viện Pastuer Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện đã triển khai phòng xét nghiệm Real-Time PCR. Bệnh viện cũng nhận được sự hỗ trợ bổ sung lực lượng y bác sĩ từ các bệnh viện khác, các trang thiết bị của bệnh viện đã được tập trung và tiếp tục bổ sung.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao sự chuẩn bị từ Ban giám đốc và nhân viên phòng xét nghiệm của Bệnh viện 199. Bệnh viện đã tập huấn cho đội ngũ y, bác sĩ, giúp việc vận hành hệ thống xét nghiệm diễn ra thuận lợi.

Qua báo cáo của Bệnh viện và kết quả khảo sát, kiểm tra của Đoàn công tác Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế cho hay, Bệnh viện 199 đã chủ động thực hiện việc phòng, chống dịch, kịp thời hỗ trợ thành phố Đà Nẵng tiếp nhận các bệnh nhân từ 3 bệnh viện bị phong tỏa, chung tay cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh.
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, việc Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cử đội chuyên gia, máy móc, trang thiết bị vào hỗ trợ Bệnh viện 199 là rất cần thiết, đem lại hiệu quả bước đầu; hy vọng hệ thống xét nghiệm này sẽ tiếp tục được đưa vào công tác xét nghiệm, tìm ra những ca dương tính, phục vụ cho công cuộc phòng, chống dịch COVID-19.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhận định, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, số lượng bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện 199 sẽ tăng cao, do đó Bệnh viện luôn phải trong tâm thế xác định khi bệnh nhân vào viện đều có thể đã dương tính với SARS-CoV-2. Vì vậy, các quy trình phân luồng, cách ly tại Bệnh viện cần hết sức quan tâm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục