Bình Phước đãi ngộ từ 100 – 400 lần lương cơ sở để thu hút nhân lực y tế
Trong đó, chính sách thu hút đối với bác sỹ đến giáo sư y khoa có mức đãi ngộ một lần từ 100 - 400 lần mức lương cơ sở.
Cụ thể, đối với bác sỹ có bằng tốt nghiệp loại trung bình khá được hưởng khoản tiền trợ cấp bằng 100 lần mức lương cơ sở; bác sỹ có bằng loại khá được hưởng trợ cấp 115 lần mức lương cơ sở; bác sỹ có bằng loại giỏi được trợ cấp 135 lần mức lương cơ sở; thạc sỹ y học, bác sỹ chuyên khoa cấp I, bác sỹ nội trú được hưởng 165 lần mức lương cơ sở; tiến sỹ, bác sỹ chuyên khoa cấp II là 235 lần; phó giáo sư 300 lần và giáo sư được trợ cấp 400 lần mức lương cơ sở. Đối với sinh viên đang theo học bác sỹ hệ chính quy có nguyện vọng về Bình Phước công tác, cam kết phục vụ tại tỉnh ít nhất gấp 2 lần thời gian đào tạo, được hỗ trợ toàn bộ học phí theo quy định của nhà trường. Đồng thời, hằng tháng được hỗ trợ 2 lần mức lương cơ sở/người/tháng.Đối tượng được cử đi đào tạo theo địa chỉ sử dụng, cam kết phục vụ tại tỉnh ít nhất gấp 2 lần thời gian đào tạo được hỗ trợ toàn bộ học phí theo quy định của nhà trường.
Những bác sĩ thu hút được bố trí làm việc phù hợp với chuyên môn, năng lực, sở trường tại các đơn vị sự nghiệp y tế công lập. Sau 3 năm công tác, nếu có nguyện vọng và đủ điều kiện đi đào tạo ở trình độ cao hơn thì được xem xét cử đi học và hưởng các chế độ hỗ trợ đi học theo quy định hiện hành. Trường hợp do nhu cầu của đơn vị, có thể cử đi học sớm hơn và cơ quan có thẩm quyền xem xét từng trường hợp cụ thể. Những năm gần đây, ngành Y tế tỉnh Bình Phước luôn xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực. Hiện nay, tổng số cán bộ, viên chức, người lao động ngành Y tế Bình Phước có hơn 3.300 người. Theo đó, nguồn nhân lực ngành Y tế Bình Phước còn thiếu so với định mức được giao là hơn 1.000 biên chế. Trong đó, riêng đội ngũ bác sỹ đang thiếu 135 người, dự báo đến năm 2025 tiếp tục thiếu hơn 280 bác sỹ. Nguyên nhân dẫn đến thiếu nhân lực trong ngành Y tế Bình Phước là do biên chế sự nghiệp của ngành Y tế không tăng, trong khi chỉ tiêu giường bệnh lại tăng cao. Mặt khác, những năm gần đây xảy ra tình trạng nhân lực tại các cơ sở y tế công lập xin nghỉ việc để làm việc trong các bệnh viện tư./.Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Pháp thiếu nhân lực chăm sóc y tế trầm trọng thời kỳ hậu khủng hoảng
11:16' - 17/10/2021
Tại các cơ sở y tế khắp nước Pháp, làn sóng dịch bệnh thứ 4 có thể đã vào dĩ vãng khi số bệnh nhân mắc COVID-19 giảm rõ rệt, nhưng tín hiệu cảnh báo khó khăn khác lại xuất hiện trong những tuần qua.
-
DN cần biết
Dịch vụ logistics mới gia tăng đòi hỏi cao hơn về nguồn nhân lực
22:49' - 15/10/2021
Với xu thế phát triển của ngành logistics và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, các dịch vụ logistics mới gia tăng, đòi hỏi cao hơn yêu cầu về nhân lực chất lượng và sáng tạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Đổi mới, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành công thương
17:15' - 15/10/2021
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với hàng chục vạn cán bộ khoa học, kỹ thuật và quản lý kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi động nguồn nhân lực cho đổi mới sáng tạo – hệ sinh thái khởi nghiệp
10:57' - 01/10/2021
Việt Nam cần đào tạo nâng cao và đào tạo lại nguồn nhân lực trong nước, đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế trong kỷ nguyên số, thích ứng với trạng thái “bình thường mới” hậu COVID-19.
-
Kinh tế xã hội
Việt Nam, Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác giáo dục và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao
20:41' - 29/09/2021
VKBIA và VISANG sẽ đồng thời phát triển và xây dựng hệ thống giáo dục và đào tạo liên quan đến tiếng Hàn, cùng nhau xây dựng các khóa học trực tuyến thông qua nền tảng đào tạo “Master K”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh Hòa trao giấy chứng nhận đầu tư cho 13 dự án gần 7.500 tỷ đồng
19:07'
Khánh Hòa trao giấy chứng nhận đầu tư cho 13 dự án tại Khu kinh tế Vân Phong và các khu công nghiệp, tổng vốn gần 7.500 tỷ đồng, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế biển.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế tư nhân: "Động lực quan trọng nhất" kiến tạo mô hình phát triển
18:15'
Hội nghị chuyên đề tại Hà Nội khẳng định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng nhất của nền kinh tế, thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng và chuyển đổi số.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Quốc kỳ vọng trở thành "đảo xanh" tại APEC 2027
17:43'
Phú Quốc triển khai đề án chuyển đổi xanh toàn diện, phát triển giao thông xanh, du lịch không nhựa và năng lượng tái tạo, hướng tới đô thị Net-Zero phục vụ APEC 2027.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy hợp tác ODA, tiếp tục triển khai các dự án mới
17:18'
Ngày 25/5, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương tiếp ông Hayakawa, Phó Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), nhân dịp ông sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ thu hút vốn Trung Quốc vào công nghệ cao, logistics
17:15'
Phú Thọ đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp Trung Quốc, mở rộng thu hút đầu tư vào công nghệ cao, logistics, ô tô điện và hạ tầng chiến lược, tạo động lực tăng trưởng mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Nhật Bản thúc đẩy hợp tác ODA, tiếp tục triển khai các dự án mới
16:53'
Hiện nay, Nhật Bản tiếp tục là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ nhất về cung cấp ODA và hợp tác lao động, đứng thứ ba về đầu tư và thứ tư về thương mại.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất đầu tư cao tốc Pleiku - Buôn Ma Thuột - Gia Nghĩa quy mô 4 làn xe
16:46'
Cần thiết điều chỉnh tiến trình đầu tư dự án Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Pleiku - Buôn Ma Thuột - Gia Nghĩa trước năm 2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Nghiên cứu khoa học cơ bản phải đổi mới đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước
15:34'
Sáng 25/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc của Thường trực Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế xanh có thể đóng góp hơn 10% GDP Việt Nam vào năm 2030
14:45'
Kinh tế xanh được dự báo có thể đóng góp hơn 10% GDP của Việt Nam vào năm 2030, đồng thời tạo ra hàng trăm nghìn việc làm mới.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với F0 L. Ảnh: TTXVN