1. >

Bộ Công Thương công bố danh sách sơ tuyển 311 doanh nghiệp xuất khẩu uy tín

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Công Thương đã xét chọn được Danh sách sơ tuyển Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2015 gồm 311 doanh nghiệp và dự kiến công bố chính thức vào đầu tháng 10/2016.

Bộ Công Thương công bố danh sách sơ tuyển 311 doanh nghiệp xuất khẩu uy tín

Bộ Công Thương công bố danh sách sơ tuyển 311 doanh nghiệp xuất khẩu uy tín. Ảnh minh họa: Trần Việt-TTXVN

Thực hiện Công văn số 13647/BCT-XNK ngày 31/12/2015 về việc xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2015, Bộ Công Thương đã xét chọn được Danh sách sơ tuyển Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2015 gồm 311 doanh nghiệp (tương đương 325 lượt doanh nghiệp theo 22 ngành hàng) và dự kiến công bố chính thức vào đầu tháng 10/2016.

Theo Bộ Công Thương, chương trình Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín do Bộ thực hiện từ năm 2004 đến nay đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ quan hữu quan và cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu trên cả nước.

Đây là một trong các hoạt động xúc tiến thương mại của Bộ Công Thương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đối tác nước ngoài tìm hiểu và xúc tiến giao thương với doanh nghiệp Việt Nam.

Mục tiêu của hoạt động này là nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của các doanh nghiệp xuất khẩu trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam và giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam với đối tác nước ngoài.

Cũng theo công văn số 13647/BCT-XNK, ngày 31/12/2015 của Bộ Công Thương về việc xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2015, các cơ quan, tổ chức xét chọn bao gồm các Bộ, ngành, Hiệp hội ngành hàng, Sở Công Thương tỉnh, thành phố đã triển khai hướng dẫn các doanh nghiệp trực thuộc lập hồ sơ đăng ký và phối hợp với các cơ quan liên quan để xác nhận, xét chọn và gửi kết quả về Bộ Công Thương theo quy định tại Quy chế xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín (ban hành kèm theo Quyết định số 7312/QĐ-BCT ngày 7/10/2013 của Bộ trưởng Bộ Công Thương).

Trên cơ sở đề xuất của 64 cơ quan, tổ chức xét chọn cho 318 doanh nghiệp, Bộ Công Thương đã xét chọn và tổng hợp Danh sách sơ tuyển Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2015. Bộ Công Thương cho biết, danh sách sơ tuyển này được các cơ quan, tổ chức xét chọn dựa trên cơ sở các tiêu chí quy định về mức kim ngạch xuất khẩu tối thiểu, về uy tín trong kinh doanh đối với bạn hàng nước ngoài, về việc chấp hành nghĩa vụ đối với nhà nước trong lĩnh vực hải quan, lĩnh vực thuế… của các doanh nghiệp./.

>>> Quy định mới về định mức tiêu hao năng lượng trong sản xuất bia và nước giải khát

>>> Bộ Công Thương không cấp phép nhập khẩu 160 tấn "bùn bô-xít"

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại trụ sở của Space X tại California, phi hành đoàn của NASA là 4 phi hành gia nằm trong đội ngũ phi hành đoàn gồm 9 người đã được giới thiệu trước giới truyền thông.

ncif