Bộ Công Thương xin ý kiến góp ý Dự thảo Đề án Quy hoạch điện VIII
Theo Bộ Công Thương, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 995/QĐ-TTg ngày 09 tháng 8 năm 2018 giao nhiệm vụ cho các Bộ tổ chức lập quy hoạch ngành quốc gia thời gian 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, Bộ Công Thương đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lập Đề án Quy hoạch phát triển Điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, định hướng đến năm 2045 (Quy hoạch điện VIII). Hiện nay, Dự thảo lần 1 Đề án Quy hoạch điện VIII đã hoàn thiện.
Căn cứ Luật Quy hoạch số 21/2017/QH14 ngày 24 tháng 11 năm 2017 và Nghị định số 37/2019/NĐ-CP ngày 7 tháng 5 năm 2019 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch, để có cơ sở báo cáo, trình Hội đồng thẩm định Đề án Quy hoạch điện VIII xem xét, có ý kiến trước khi trình Thủ tướng Chính phủ, “Bộ Công Thương đề nghị quý Bộ, cơ quan nghiên cứu và đóng góp ý kiến cho bản Dự thảo lần 1 Đề án để tổng hợp, báo cáo Hội đồng thẩm định”, văn bản của Bộ cho hay.
Theo Viện Năng lượng, đơn vị được Bộ Công Thương giao trách nhiệm là đơn vị tư vấn lập Quy hoạch điện VIII. Quy hoạch bao gồm 19 chương, bao trùm các vấn đề của ngành điện hiện tại và tương lai. Tại Quy hoạch điện VIII, Viện Năng lượng tập trung tính toán, phân tích, đánh giá sự phát triển của ngành điện trong kỳ quy hoạch trước, chỉ ra các tồn tại và bài học kinh nghiệm; tính toán, phân tích khả năng phát triển kinh tế - xã hội và dự báo phụ tải điện; tính toán khả năng sử dụng năng lượng sơ cấp cho sản xuất điện.../.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Dịch COVID-19: Điện lực miền Bắc đảm bảo kinh doanh, dịch vụ khách hàng
16:53' - 22/02/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, EVNNPC vừa gửi công điện đến lãnh đạo 27 công ty điện lực về việc đảm bảo kinh doanh và dịch vụ khách hàng ứng phó với dịch bệnh COVID-19.
-
Chuyển động DN
Điện lực Quảng Bình tăng dùng phần mềm quản lý, ngăn trộm cắp điện
09:26' - 04/02/2021
Điện lực Quảng Bình sẽ tiếp tục tập trung khai thác sử dụng các phần mềm quản lý đo đếm từ xa hiện có để tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vụ vi phạm trộm cắp điện.
-
Chuyển động DN
Điện lực phía Nam nâng hiệu quả chăm sóc khách hàng
22:34' - 01/02/2021
Các dịch vụ Trung tâm Chăm sóc khách hàng bao gồm việc tiếp nhận, trả lời, phối hợp xử lý các yêu cầu của khách hàng về các dịch vụ kỹ thuật điện theo quy trình kinh doanh của EVN.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19
11:57' - 01/02/2021
Sau ngày 28/1, khi có các chỉ đạo về phòng chống dịch, EVNNPC đã triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để áp dụng theo từng tình huống cho đơn vị mình.
-
DN cần biết
Tạm dừng bổ sung các dự án điện gió vào Quy hoạch điện VII hiệu chỉnh
12:28' - 09/10/2020
Bộ Công Thương tạm dừng xem xét thẩm định bổ sung quy hoạch các dự án điện gió vào Quy hoạch điện VII (hiệu chỉnh).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Giao thông Vận tải đẩy mạnh triển khai xây dựng Chính phủ điện tử
20:08' - 26/02/2021
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ triển khai xây dựng Chính phủ điện tử trong năm 2021.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng tạm dừng một số chốt kiểm dịch ở cửa ngõ ra, vào thành phố từ chiều nay
19:51' - 26/02/2021
Từ 17 giờ ngày 26/2, thành phố Hải Phòng tạm dừng hoạt động một số Chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố.
-
Kinh tế Việt Nam
Tất cả các địa bàn phong tỏa tại Quảng Ninh đã được gỡ bỏ
19:43' - 26/02/2021
Từ 0 giờ ngày 26/2, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã gỡ bỏ phong tỏa các địa phương cuối cùng. Chốt liên ngành tại Cầu Đạm Thủy (xã Thủy An) cũng được gỡ bỏ.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề nghị tháo gỡ lưu thông qua chốt kiểm dịch trên Quốc lộ 18
16:57' - 26/02/2021
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh tháo gỡ việc lưu thông phương tiện tại các chốt kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 trên Quốc lộ 18.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai giải quyết vướng mắc để khởi công đường Vành đai 3 vào quý III
16:43' - 26/02/2021
“Các cơ quan chức năng của Đồng Nai cần phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư dự án đường Vành đai 3, giải quyết kịp thời các vướng mắc để khởi công dự án vào quý III/2021”.
-
Kinh tế Việt Nam
Lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh đối thoại với lãnh đạo phường, xã, thị trấn
15:10' - 26/02/2021
Ngày 26/2, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị gặp gỡ, trao đổi giữa Thường trực UBND Thành phố với Chủ tịch UBND 312 phường, xã, thị trấn.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiểm soát khí thải phương tiện cải thiện chất lượng môi trường
14:33' - 26/02/2021
Việt Nam áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức 5 (Euro 5) từ ngày 1/1/2022 chứng tỏ quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc giảm phát thải chất gây ô nhiễm, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết của Chính phủ về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19
13:55' - 26/02/2021
Cơ chế mua vaccine là thực hiện mua sắm trong trường hợp đặc biệt được quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu năm 2013.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp đề nghị lùi thời gian lắp camera trên xe ô tô kinh doanh trước ngày 1/7
12:26' - 26/02/2021
Dịch bệnh kéo dài khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình thế rất khó khăn. Các kiến nghị đã được gửi tới Thủ tướng Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp tiếp tục duy trì hoạt động...