BNEWS Tình hình tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng trong buổi sáng ngày 8/1 lại tiếp tục náo loạn và ùn tắc kéo dài.
Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ từ 8h 45 phút đến 9h 45 phút, trạm đã phải ngừng thu phí 2 lần do các lái xe phản đối việc đặt trạm thu phí bất hợp lý.
Theo thông tin của phóng viên nắm được, trước thời điểm 8h45 sáng ngày 8/1, các tài xế từ hướng thành phố Sóc Trăng lên Cần Thơ đã tụ tập cách trạm vài trăm mét, sau đó đồng loạt kéo vào trạm và dừng trước các cửa phòng vé để phản đối.
Khác với ngày hôm trước 7/1 còn có tài xế trả tiền lẻ, hôm nay các tài xế chỉ yêu sách không được thu phí hoặc giảm phí cho hợp lý vì xe của họ không đi vào tuyến tránh, chỉ đi một đoạn ngắn hoặc một phần quốc lộ đoạn mở rộng.
Khi các Barie chặn lại, một số tài xế khác lại yêu cầu thu phí để cho xe đi nhanh đón rước khách kịp theo hợp đồng hoặc chở hàng kịp theo giờ…Hàng trăm xe từ 2 hướng đổ về trạm thu phí nhưng bị kẹt lại. Nhiều tài xế đồng loạt bóp còi inh ỏi gây cảnh náo loạn, hỗn độn chưa từng thấy ở trạm thu phí Sóc Trăng cho đến 9h 15 phút (nửa tiếng sau khi ùn tắc), BOT Sóc Trăng mới cho xả trạm lần đầu.
Đến 9h30 phút, nhân viên trạm thu phí BOT được lệnh thu phí trở lại nhưng chỉ 15 phút sau, các tài xế lại tụ tập và tiếp tục phản đối trạm thu phí, đòi gặp lãnh đạo, đại diện BOT để trình bày yêu sách….Tình hình còn rối loạn hơn khi một người (chưa rõ đại diện bên nào) đã có to tiếng với nhóm tài xế, 2 bên xô xát qua lại, sau đó người này bỏ chạy vào trong khu vực BOT Sóc Trăng. Nhóm tài xế hiện đang bao vây trạm và đòi giao người, nhất quyết không chịu giải tán.
Đến 10h 30 phút sáng 8/1, tình hình tại trạm BOT Sóc Trăng đang rất phức tạp, ùn tắc kéo dài trên Quốc lộ 1 cả hai chiều đi và về. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi, phản ánh tình hình tại BOT Sóc Trăng khi có vấn đề phát sinh./.- Từ khóa:
- bot sóc trăng
- sóc trăng
- bot
Tin liên quan
Căng thẳng tái diễn tại các trạm BOT: Cần sự chủ động từ Bộ Giao thông Vận tải
Đây thời gian cao điểm đi lại cuối năm của người dân, vì vậy, cần một giải pháp chủ động từ phía Bộ Giao thông Vận tải và chính quyền địa phương cho vấn đề này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiEl Nino cực mạnh thách thức sức chống chịu của hệ thống lương thực toàn cầu
Hiện tượng El Nino năm 2026 đang tiến tới ngưỡng mạnh nhất trong 80 năm qua, với nhiều khả năng đạt cực đỉnh vào cuối năm.
-
Kinh tế xã hộiASEAN Cup 2026: Đội tuyển Việt Nam giữ thế thượng phong, Malaysia quyết tạo bất ngờ
Việt Nam có lực lượng và thể lực tốt nhất trước trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026, trong khi Malaysia quyết tâm tận dụng lợi thế sân nhà để tạo bất ngờ.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 20 người
Ít nhất 20 người đã thiệt mạng, 6 người bị thương và 2 người vẫn đang mắc kẹt sau trận động đất mạnh có độ lớn 7,7 cùng nhiều dư chấn xảy ra ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia sáng 15/8.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường phục vụ thi công cầu Trần Hưng Đạo
Sở Xây dựng Hà Nội điều chỉnh phương án tổ chức giao thông trên đường Trần Khánh Dư, đường đê Nguyễn Khoái, đường Lê Quý Đôn, đường Nguyễn Huy Tự và các khu vực lân cận.
-
Kinh tế xã hộiMỹ hỗ trợ Việt Nam đẩy nhanh xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
Các cơ quan chức năng Mỹ coi việc hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ là trách nhiệm đạo lý và ưu tiên hàng đầu, đồng thời sẽ nỗ lực hỗ trợ trong phạm vi lớn nhất có thể.
-
Kinh tế xã hộiHoàn thành kỳ thi lại tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang, ở bài thi tự chọn 1 có 325/327 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99.39%; bài thi tự chọn 2 có 324/325 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99.69%.
-
Kinh tế xã hộiTiềm ẩn nguy cơ sạt lở ở các xã miền núi Nghệ An
Miền núi phía Tây Nghệ An có địa hình chủ yếu là đồi núi, cao dần về phía Tây và Tây Bắc, bị chia cắt mạnh bởi các dãy núi cao cùng hệ thống sông, suối dày đặc.
-
Kinh tế xã hộiDu lịch Thành phố Hồ Chí Minh tiên phong vươn ra thị trường quốc tế
Hiện Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ mở rộng không gian phát triển mà còn đang bước vào giai đoạn mới với những lợi thế và cơ hội mới cho ngành du lịch.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất tại Indonesia: Ít nhất 4 người thương vong
Cơ quan quản lý thiên tai Indonesia xác nhận ít nhất 2 người thiệt mạng và 2 người bị thương.












