Bộ Ngoại giao Mỹ gỡ bỏ khuyến cáo người Mỹ không ra nước ngoài

07:46' - 07/08/2020
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại New York, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 6/8 đã gỡ bỏ khuyến cáo người Mỹ không đi ra nước ngoài với lý do tình hình đại dịch COVID-19 trên toàn cầu nhìn chung đã có cải thiện.

Kể từ ngày 19/3, Mỹ đã ra khuyến cáo mức độ 4 yêu cầu người dân không đi ra nước ngoài và người Mỹ ở nước ngoài nên trở về Mỹ ngay lập tức sau khi tình hình virus SARS-CoV-2 lan nhanh trên thế giới.

Trong thông báo mới ngày 6/8, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho biết sẽ tiếp tục đưa ra các khuyến cáo riêng lẻ đối với từng nước cụ thể, tùy thuộc vào tình hình an ninh và điều kiện y tế, dịch bệnh từng nơi.

Bộ này nhấn mạnh sẽ tiếp tục khuyến cáo công dân Mỹ phải cẩn trọng khi đi ra nước ngoài bởi tình hình đại dịch dù đã đỡ hơn nhưng vẫn khó đoán định.

Hiện nhiều nước vẫn hạn chế cho người Mỹ nhập cảnh. Liên minh châu Âu và Canada tiếp tục không cho người Mỹ nhập cảnh nếu không có lý do cần thiết, trong khi chính quyền Tổng thống Donald Trump tiếp tục hạn chế người nước ngoài từ châu Âu, Trung Quốc và Brazil vào Mỹ. /.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục