Bộ Quốc phòng Iran sản xuất hàng loạt bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2
Hãng thông tấn Iran IRNA dẫn lời ông Mohammad Azizi Delshad, người đứng đầu Cục nghiên cứu và sản xuất công nghiệp thuộc các lực lượng vũ trang Iran, nêu rõ những bộ xét nghiệm nói trên sẽ giúp lực lượng vũ trang nước này có thể ngăn chặn và phòng ngừa dịch COVID-19 cũng như các mối đe dọa sinh học tương tự.
Ông Azizi Delshad nhấn mạnh bộ xét nghiệm này có tính cạnh tranh ngang với các dụng cụ xét nghiệm nước ngoài và có thể chẩn đoán các trường hợp mắc bệnh với độ chính xác cao chỉ trong vòng 3 giờ.
Theo số liệu cập nhật của Bộ Y tế Iran, tính đến chiều 30/3, nước này ghi nhận tổng cộng 41.495 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 2.757 ca tử vong.
Cùng ngày, Tổng thống Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Sheikh Khalifa bin Zayed al-Nahyan đã phê chuẩn luật tổ chức các kho dự trữ thực phẩm trong tình trạng khẩn cấp tại thời điểm gia tăng lo ngại toàn cầu về nguồn cung thực phẩm do đại dịch COVID-19.
Trước đó, Bộ Kinh tế UAE thông báo đã tăng nhập khẩu 150 tấn hành củ kể từ ngày 29/3 và sẽ đặt hàng thêm trong những ngày tới sau khi có thông tin tăng giá.
Mối quan ngại về an ninh lương thực toàn cầu liên tục gia tăng trong những tuần gần đây khi một số chính phủ cân nhắc hạn chế xuất khẩu các sản phẩm chủ lực trong bối cảnh ngày càng nhiều quốc gia trên thế giới tiến hành các biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19.
Hồi giữa tháng 3 vừa qua, UAE đã công bố gói tài chính trị giá 27 tỷ USD nhằm ứng phó với các tác động kinh tế của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đồng thời thông báo đóng cửa các điểm du lịch và văn hóa lớn để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh./.
>>Dịch COVID-19: Ấn Độ lên kế hoạch xét nghiệm trên diện rộngTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Iran thông báo thêm 123 ca tử vong trong 24 giờ qua
18:13' - 29/03/2020
Ngày 29/3, Iran thông báo có thêm 123 ca tử vong do mắc COVID-19, nâng tổng số ca tử vong do dịch bệnh tại nước này lên 2.640 người.
-
Tài chính
Iran chi 23,9 tỷ USD hỗ trợ nền kinh tế
17:39' - 29/03/2020
Chính phủ Iran đã phân bổ ngân sách lên tới 23,9 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lan rộng tại quốc gia này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép khai thác dầu khí trở lại ở nhiều vùng biển
15:05'
Bộ Nội vụ đang xem xét 34 cuộc đấu giá cho thuê các lô ngoài khơi trong giai đoạn từ 2026-2031, bao gồm 6 lô ngoài khơi Nam California, 2 lô tại Vịnh Mexico phía Đông và 21 lô ngoài khơi Alaska.
-
Kinh tế Thế giới
Nhận định về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025
13:43'
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn bài đánh giá từ tạp chí Tempo của Indonesia về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025, trong đó Mỹ vẫn vững vàng giữ vững vị trí số 1 trong bảng xếp hạng.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đối mặt với áp lực kép
11:30'
Xuất khẩu sang Mỹ suy yếu kéo dài, còn lạm phát lõi trong nước tăng lên mức cao nhất ba tháng, khiến kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) nâng lãi suất ngày càng lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận thông tin về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga - Ukraine
09:58'
Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt ngày 20/11 tuyên bố bản dự thảo kế hoạch hòa bình của Mỹ - được Tổng thống Donald Trump ủng hộ và đang được thương lượng với cả Nga và Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế
09:29'
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Hội đồng châu Âu ngày 20/11 đã chính thức thông qua định hướng mới nhằm thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế của Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường vận tải hàng hóa Mỹ bước vào suy thoái cơ cấu
09:29'
Lần đầu tiên trong năm 2025, giá cước cho hàng vận chuyển bằng xe tải thùng kín, xe sàn và xe tải lạnh trong tháng 10/2025 đều giảm so với cả tháng trước và cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 40% đối với nhiều mặt hàng nông sản của Brazil
08:20'
Ngày 20/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hủy bỏ mức thuế bổ sung 40% áp lên các mặt hàng thực phẩm của Brazil như thịt bò, cà phê, ca cao và trái cây.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu tăng tốc phát triển thế hệ tàu cao tốc xuyên biên giới
05:30'
EU có tham vọng thực hiện một dự án có quy mô rất lớn với giai đoạn đầu dự chi khoảng 345 tỷ euro (hơn 397 tỷ USD) và giai đoạn hai dự chi 546 tỷ euro (gần 629 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản tăng lệ phí thị thực cho cư dân nước ngoài
22:06' - 20/11/2025
Các khoản phí mới được đưa ra trong bối cảnh số lượng người nước ngoài tại nước này đang gia tăng.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại một bệnh viện ở Tehran, Iran ngày 1/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN