Bộ trưởng Kinh tế Argentina đến châu Âu để đàm phán lại các khoản nợ

14:34' - 11/04/2021
BNEWS Bộ trưởng Kinh tế Argentina Martin Guzman đến châu Âu vào Chủ nhật (11/4) để tìm kiếm sự ủng hộ giữa các quốc gia thuộc Nhóm G7 và G40 nhằm đàm phán lại các khoản nợ hàng tỷ USD của nước này với IMF.

Bộ trưởng Kinh tế Argentina Martin Guzman sẽ đến châu Âu vào Chủ nhật (11/4) để tìm kiếm sự ủng hộ giữa các quốc gia thuộc Nhóm G7 và G40 nhằm đàm phán lại các khoản nợ hàng tỷ USD của nước này với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và nhóm các quốc gia chủ nợ thuộc Câu lạc bộ Paris. 

Bộ trưởng Guzman sẽ đến Đức, Pháp, Italy và Tây Ban Nha, nơi ông sẽ gặp những người đồng cấp và các quan chức khác để vạch ra các kế hoạch tái cơ cấu của Argentina trong chuyến công du kéo dài 5 ngày.
Chính phủ của Tổng thống Alberto Fernandez đang cố gắng đàm phán lại khoản tiền khoảng 45 tỷ USD mà đất nước này nợ IMF.

Cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế vốn đã ốm yếu của đất nước nhà sản xuất ngũ cốc hàng đầu này, khiến những nỗ lực thực hiện tốt các nghĩa vụ của Argentina ngày càng khó khăn.
Argentina cũng phải đối mặt với khoản nợ 2,4 tỷ USD mà phải trả cho Câu lạc bộ Paris, nơi có các thành viên bao gồm các quốc gia mà Bộ trưởng Guzman đến thăm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục