1. >

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Không có bằng chứng Iran âm mưu tấn công 4 đại sứ quán Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Vụ Mỹ dùng máy bay không người lái tiêu diệt Tướng Soleimani của Iran hôm 3/1 ở Baghdad đã kích động một chuỗi sự kiện trong khu vực.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Không có bằng chứng Iran âm mưu tấn công 4 đại sứ quán Mỹ

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper phát biểu tại cuộc họp báo ở bang Florida ngày 29/12/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 12/1, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết ông không nhận thấy bằng chứng cụ thể nào từ các quan chức tình báo cho thấy Iran đã lên kế hoạch tấn công 4 đại sứ quán Mỹ, một đánh giá của Tổng thống Trump nhằm biện minh cho việc sát hại Tướng Qassem Soleimani của Iran. 

Trả lời phỏng vấn chương trình "Face the Nation" trên kênh truyền hình CBS, Bộ trưởng Esper cho hay mặc dù ông nhất trí với những đánh giá của Tổng thống Trump rằng có khả năng xảy ra các cuộc tấn công tiếp theo nhằm vào các đại sứ quán Mỹ, song ông nhấn mạnh những phát biểu của Tổng thống Trump trước hãng tin Fox News không căn cứ vào bằng chứng cụ thể nào. Cũng theo ông Esper, Tổng thống Mỹ vẫn sẵn sàng đàm phán với giới lãnh đạo Iran. 

Vụ Mỹ dùng máy bay không người lái tiêu diệt Tướng Soleimani của Iran hôm 3/1 ở Baghdad đã kích động một chuỗi sự kiện trong khu vực.

Hôm 7/1, Iran trả đũa cho cái chết của Tư lệnh Lực lượng Quds bằng cách phóng hàng chục tên lửa đạn đạo vào 2 căn cứ quân sự nơi binh sĩ Mỹ đồn trú ở Iraq. Tổng thống Trump cho biết các cuộc tấn công đó không gây thiệt hại về người, và ông sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran./.

>> Căn cứ quân sự ở Iraq lại bị tấn công

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif