Bộ trưởng Trần Hồng Hà tham dự lễ khánh thành Công viên hữu nghị Ấn Độ - ASEAN

08:35' - 25/01/2018
BNEWS Theo thông tin từ New Delhi, chiều 24/1, tại đường Tughlak Marg ở trung tâm thủ đô của Ấn Độ, Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã tổ chức lễ khánh thành Công viên hữu nghị Ấn Độ - ASEAN.
Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj và Bộ trưởng Trần Hồng Hà trồng cây lưu niệm tại Công viên. Ảnh - Huy Bình-TTXVN tại Ấn Độ

Sự kiện này diễn ra 1 ngày trước Hội nghị cấp cao kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ đối tác đối thoại Ấn Độ - ASEAN.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj, Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi, các quan chức nước chủ nhà và đông đảo quan chức các nước ASEAN. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Trần Hồng Hà đã tham dự buổi lễ này.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Swaraj đã nhấn mạnh Công viên hữu nghị Ấn Độ - ASEAN được khánh thành vào đúng thời điểm hết sức có ý nghĩa khi hai bên đang kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ đối tác đối thoại.

Bà nhấn mạnh mối quan hệ giữa hai bên đã phát triển trong 25 năm qua, hiện vẫn đang phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực và việc khánh thành công viên lần này là biểu tượng cho tình hữu nghị giữa hai bên, đồng thời cho thấy cam kết của Ấn Độ và ASEAN trong việc bảo vệ môi trường.

Về phần mình, Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi đã bày tỏ vui mừng khi được chứng kiến lễ khánh thành công viên và nhấn mạnh sự kiện này diễn ra vào thời điểm rất có ý nghĩa, khi quan hệ giữa hai bên đang trên đà phát triển mở rộng và sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong những thập kỷ tới.

Ông khẳng định mối quan hệ và tình hữu nghị giữa Ấn Độ và ASEAN không ngừng được mở rộng sẽ mang lại lợi ích cho người dân của cả hai bên và chúc cho tình hữu nghị Ấn Độ và ASEAN không ngừng phát triển.

Trong lễ khánh thành, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trồng cây lưu niệm tại một vị trí trang trọng trong công viên. Đại biểu các nước cũng đã trồng cây lưu niệm tại đây, minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị và bền chặt giữa Ấn Độ và ASEAN.

Công viên hữu nghị Ấn Độ - ASEAN kể trên được xây dựng trên khuôn viên hình chữ D có diện tích gần 1,2 ha. Công viên có đầy đủ các hạng mục công trình phục vụ cho việc đi bộ, chạy và các hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời cho người dân.

>> Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục