BoE giám sát chặt sự bùng nổ của thị trường bất động sản

08:22' - 07/06/2021
BNEWS Giá nhà tại Anh hiện tăng 10,9% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng mạnh nhất trong gần bảy năm và có thể còn tăng nhanh hơn khi người dân tìm mua nhà mới sau đại dịch và tăng 1,8% so với tháng Tư.

Theo Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh (BoE), Dave Ramsden, ngân hàng này đang giám sát chặt sự bùng nổ của thị trường bất động sản khi điều này làm tăng khả năng đà phục hồi nhanh sau đại dịch COVID-19 sẽ dẫn tới giai đoạn lạm phát kéo dài.
Ông Ramsden cho rằng có nguy cơ cầu vượt cung và điều này sẽ dẫn tới sức ép lạm phát tăng. BoE đang thận trọng theo dõi tình hình thị trường nhà ở cũng như một loạt các số liệu khác.

Theo Nationwide, giá nhà tại Anh hiện tăng 10,9% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng mạnh nhất trong gần bảy năm và có thể còn tăng nhanh hơn khi người dân tìm mua nhà mới sau đại dịch và tăng 1,8% so với tháng Tư.

Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự báo giá sẽ tăng tương ứng 9,2% và 0,8%.
Giá nhà tại Anh chạm mức cao kỷ lục mới, đạt trung bình 242.832 bảng (345.355,67 USD)/căn.
Một khảo sát được tiến hành cuối tháng Tư cho thấy, gần 70% những người sở hữu nhà cân nhắc việc mua nhà mới nói rằng họ sẽ thực hiện kế hoạch dù ưu đãi thuế không được tiếp tục.
Nationwide cho rằng tốc độ tăng giá nhà có thể mạnh hơn trong những tháng tới, do giá thấp trong giai đoạn đầu bùng phát dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục