BNEWS Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ ngày 28/10 đã báo cáo khoản lỗ 449 triệu USD trong quý III/2020, trái ngược với mức lợi nhuận 1,17 tỷ USD đạt được trong cùng kỳ năm ngoái.
Do tình hình kinh doanh, cũng như triển vọng ngành hàng không không mấy lạc quan, Boeing dự kiến sẽ tiếp tục thu hẹp quy mô lực lượng lao động trên toàn thế giới theo cả hình thức tự nguyện và bắt buộc trong nỗ lực nhằm thay đổi quy mô hoạt động cho phù hợp với thực tế thị trường.
Boeing ước tính lực lượng lao động trên toàn cầu của hãng sẽ giảm xuống còn khoảng 130.000 người vào cuối năm 2021. Hồi đầu năm, Boeing đã đặt mục tiêu sẽ cắt giảm 10% trong tổng số 160.000 lao động trên toàn cầu. Khoản lỗ lõi trên mỗi cổ phiếu trong quý III/2020 ở mức 1,39 USD/cổ phiếu so với lợi nhuận 1,45 USD/cổ phiếu trong năm trước.Các nhà phân tích tham gia khảo sát của hãng tin Reuters dự kiến Boeing sẽ báo lỗ 2,32 USD/cổ phiếu trong quý III vừa qua. Ước tính của các nhà phân tích thường loại trừ các mục đặc biệt.
Tổng doanh thu trong quý III/2020 đã giảm xuống 14,14 tỷ USD so với mức 19,98 tỷ USD trong năm ngoái và thấp hơn so với mức doanh thu đạt 14,49 tỷ USD mà các nhà phân tích đưa ra. Dòng tiền hoạt động âm 4,8 tỷ USD trong quý III, cho thấy khối lượng giao hàng và dịch vụ thương mại giảm chủ yếu do dịch COVID-19. Doanh thu mảng máy bay thương mại của Boeing trong quý III/2020 đã giảm 56% xuống 3,6 tỷ USD, do số lượng máy bay được bàn giao giảm sút do dịch COVID-19 cũng như vấn đề chất lượng của mẫu Boeing 787.Số lượng mẫu Boeing 787 được bàn giao trong quý III là 28 chiếc, trong khi số máy bay “tồn kho” lên tới hơn 4.300 chiếc trị giá 313 tỷ USD.
Trong tháng 10/2020, Boeing đã quyết định sẽ thu hẹp hoạt động sản xuất mẫu 787 tại Nam Carolina vào giữa năm 2021, điều này không ảnh hưởng đến tình hình tài chính trong quý III. Boeing cho hay hãng này đã đạt được những tiến bộ nhất định trong việc đưa máy bay 737 MAX trở lại hoạt động an toàn, bao gồm chứng nhận nghiêm ngặt và việc thẩm định các chuyến bay do Cục Hàng không Liên bang Mỹ, Bộ Giao thông Vận tải Canada (Ca-na-đa) và Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu thực hiện. Boeing 737 MAX đã bị cấm bay trên toàn thế giới kể từ tháng 3/2019 sau hai vụ tai nạn khiến 364 người thiệt mạng./.Tin liên quan
Cổ phiếu Boeing lên giá khi máy bay 737 MAX sắp được quay trở lại bầu trời
Cổ phiếu của hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ lên giá trong phiên 16/10, khi Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA) cho biết đã sẵn sàng cho phép máy bay Boeing 737 MAX quay trở lại bầu trời.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpThí điểm hỗ trợ cửa hàng, hộ kinh doanh bán buôn, bán lẻ chuyển đổi số
Ngày 20/8, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị thí điểm Kế hoạch phối hợp hỗ trợ cửa hàng, hộ kinh doanh bán buôn, bán lẻ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệpGiới thiệu nền tảng trợ lý AI pháp lý do CMC làm chủ công nghệ lõi
CMC OpenAI thuộc Tập đoàn CMC giới thiệu V-LegalBench, bộ benchmark đánh giá năng lực pháp lý tiếng Việt, cùng Clex, nền tảng trợ lý AI pháp lý do CMC làm chủ công nghệ lõi.
-
Doanh nghiệpNinh Bình không giao dự án mới cho chủ đầu tư chậm tiến độ
Ngày 19/8, tại phường Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình kết nối Chính quyền đồng hành-doanh nghiệp phát triển với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phát triển khu, cụm công nghiệp”.
-
Doanh nghiệpRa mắt Chương trình học bổng Vinachem xanh trị giá 50 tỷ đồng
Ngày 19/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã tổ chức lễ ra mắt Chương trình học bổng Vinachem xanh giai đoạn 2026 – 2030 với tổng kinh phí khoảng 50 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệpVietjet khai thác 5 đường bay đến Đà Lạt ngay khi sân bay Liên Khương mở lại
Chuyến bay đầu tiên của Vietjet đến Đà Lạt sau khi sân bay Liên Khương mở lại khởi hành từ Hà Nội.
-
Doanh nghiệpChỉ hơn 1 giờ bay: Người miền Tây từ nay đi Đà Lạt quá dễ!
Đường bay Cần Thơ - Đà Lạt được kỳ vọng tạo thêm lựa chọn đi lại cho người dân Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời mở rộng không gian liên kết du lịch, thương mại giữa miền Tây và Tây Nguyên.
-
Doanh nghiệpPhối hợp bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho APEC 2027
SSO và các đơn vị điện lực triển khai đồng bộ 37 nhiệm vụ, bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục và tin cậy phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc.
-
Doanh nghiệpDấu ấn PVFCCo- Phú Mỹ tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ) đang tạo nên những dấu ấn đậm nét tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026.
-
Doanh nghiệpDoanh nghiệp nâng chuẩn, chế biến sâu để chinh phục thị trường EU
Việt Nam có nguồn nguyên liệu nông, lâm, thủy sản rất phong phú. Điều Việt Nam cần là công nghệ để biến nguồn tài nguyên đó thành những sản phẩm cao cấp có giá trị gia tăng lớn.









