Boeing cảnh báo về tình trạng hạn chế nguồn cung máy bay
Phát biểu tại một hội nghị trực tuyến tại Bernstein (Áo), ông Calhoun bày tỏ hy vọng Boeing sẽ có thể bàn giao lượng hàng gồm khoảng 100 máy bay 787 đang tồn kho, một phần là do nhu cầu suy yếu.
Vào thời điểm nhu cầu du lịch tại Mỹ đang bùng nổ, trong khi các hãng hàng không cần phải tái thiết và xây dựng lại mạng lưới và chuỗi cung ứng của họ, những hạn chế về nguồn cung máy bay sẽ diễn ra trong một thời gian.
Boeing đang nỗ lực thoát khỏi một vụ bê bối về an toàn hàng không sau hai vụ tai nạn chết người của máy bay 737 MAX và một vụ rơi máy bay khác trong thời kỳ đại dịch.
Hãng cũng đang cố gắng đưa ra quyết định về thời điểm thực hiện chương trình máy bay thế hệ mới trị giá hàng tỷ USD, làm dấy lên một cuộc tranh luận nội bộ và đặt tương lai của nhà xuất khẩu máy bay lớn nhất nước Mỹ vào tình thế nguy hiểm.
Ông Calhoun có vẻ thận trọng về mối quan hệ thương mại Mỹ-Trung, cho rằng ông không thể dự đoán khi nào mối quan hệ này "tan băng" để tạo điều kiện cho việc cung cấp máy bay tại một trong những thị trường hàng không phát triển nhanh nhất thế giới.
Cùng ngày, Reuters đưa tin hãng hàng không Qatar Airways đang cân nhắc về một đơn đặt hàng tiềm năng cho khoảng 30 chiếc máy bay chở hàng.
Thông tin này thu hút sự quan tâm từ Boeing, vốn đã bắt đầu cung cấp phiên bản máy bay chuyên chở hàng hóa của máy bay phản lực 777X trong tương lai./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Hoạt động kinh doanh của các nhà sản xuất ô tô Đức khởi sắc
06:16' - 06/06/2021
Viện kinh tế Ifo của Đức cho biết chỉ số về tình hình kinh doanh của các nhà sản xuất ô tô Đức và nhà cung cấp cho các hãng này đã tăng từ 10,7 điểm lên 21,6 điểm, mức cao nhất.
-
DN cần biết
Workspace thua lỗ lần đầu tiên trong 12 năm
08:52' - 04/06/2021
Thu nhập ròng từ hoạt động cho thuê của công ty giảm 33% xuống 81,5 triệu bảng (115,5 triệu USD) cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31/3/2021.
-
DN cần biết
Luxembourg sẽ áp dụng chứng nhận về COVID-19 từ ngày 13/6
10:01' - 03/06/2021
Tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Luxembourg đang tiến triển tích cực với việc giảm nhiều ca mắc mới cũng như các trường hợp nhập viện.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Giải phóng gần 500 container chè của Việt Nam bị kẹt tại cảng Karachi (Pakistan)
15:04'
Gần 500 container chè đã chính thức được phía Pakistan cho phép tái xuất, qua đó tháo gỡ một trong những vướng mắc lớn nhất với hoạt động xuất khẩu chè của Việt Nam trong thời gian qua.
-
DN cần biết
Thúc đẩy đổi mới sáng tạo cho công nghiệp hỗ trợ TP.HCM
21:41' - 30/12/2025
Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh định hướng đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi số và xanh nhằm nâng cao năng lực doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Xử phạt hơn 3,5 tỷ đồng vi phạm bảo vệ người tiêu dùng
19:33' - 30/12/2025
Năm 2025, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã xử phạt 14 doanh nghiệp và 6 cá nhân với tổng số tiền hơn 3,55 tỷ đồng, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương xác định 7 nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2026
19:31' - 30/12/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2026; trong đó xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện.
-
DN cần biết
Thủ tướng cho phép thành lập Trường Đại học Tâm Anh
19:30' - 30/12/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 2826/QĐ-TTg ngày 30/12/2025 về việc cho phép thành lập Trường Đại học Tâm Anh.
-
DN cần biết
Cà Mau chấp thuận chủ trương đầu tư nhà máy điện rác trên 1.780 tỷ đồng
15:41' - 30/12/2025
Theo Quyết định số 02301/QĐ-UBND ngày 26/12/2025 của UBND tỉnh Cà Mau, dự án nhằm đầu tư xây dựng nhà máy đốt rác phát điện với mục tiêu chính xử lý rác thải, mục tiêu phụ phát điện.
-
DN cần biết
Công bố Báo cáo thị trường nội địa Việt Nam năm 2025
14:41' - 30/12/2025
Bộ Công Thương công bố Báo cáo thị trường nội địa Việt Nam năm 2025, cung cấp yếu tố tác động, thực trạng và triển vọng phát triển của thị trường hàng hóa và dịch vụ nội địa trong giai đoạn 2025-2030.
-
DN cần biết
Trung Quốc áp mức thuế nhập khẩu thấp hơn với 935 mặt hàng từ năm 2026
22:14' - 29/12/2025
Trung Quốc sẽ áp dụng mức thuế nhập khẩu tạm thời thấp hơn mức thuế suất nhập khẩu ưu đãi (MFN) đối với 935 mặt hàng kể từ ngày 1/1/2026.
-
DN cần biết
Xúc tiến thương mại bước vào giai đoạn đổi mới toàn diện
17:10' - 29/12/2025
Xúc tiến thương mại đang bước vào giai đoạn đổi mới toàn diện, chuyển từ vai trò tổ chức sự kiện sang vai trò công cụ chiến lược hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường bền vững.

Trong ảnh (tư liệu): Máy bay Boeing 737 MAX trong chuyến bay thử tại Seattle, bang Washington, Mỹ ngày 29/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN